Bạn nên đi khám sức khỏe đổi giấy phép lái xe ở đâu? | Medlatec

Bạn nên đi khám sức khỏe đổi giấy phép lái xe ở đâu?

Để thuận tiện cho việc di chuyển, chúng ta thường sử dụng xe máy, ô tô cá nhân trong khi tham gia giao thông. Các bạn cần có bằng lái xe phù hợp thì mới có thể tham gia điều khiển các phương tiện. Trong đó, khi muốn đổi giấy phép chúng ta cần phải đi kiểm tra sức khỏe. Vậy bạn nên khám sức khỏe đổi giấy phép lái xe ở địa chỉ nào?


10/07/2020 | Quy trình khám sức khỏe tổng quát bạn nên biết
06/07/2020 | Khám sức khỏe tổng quát trọn gói định kỳ - thói quen ai cũng nên có
05/07/2020 | Danh mục khám sức khỏe tổng quát trọn gói tại MEDLATEC

1. Tại sao bạn cần khám sức khỏe để đổi giấy phép lái xe

Khi tham gia điều khiển các phương tiện giao thông, người lái xe cần phải tỉnh táo, đủ năng lực để làm chủ phương tiện. Như vậy, chúng ta mới đảm bảo an toàn chính mình và mọi người xung quanh khi tham gia giao thông. Chính vì thế, việc kiểm tra sức khỏe trước khi thi bằng lái hoặc đổi giấy phép lái xe là rất cần thiết. Câu hỏi được rất nhiều người quan tâm đó là khám sức khỏe đổi giấy phép lái xe nên chọn cơ sở y tế nào?

khám sức khỏe đổi giấy phép lái xe ở đâu

Người đủ sức khỏe mới được cấp bằng lái xe và tham gia điều khiển phương tiện giao thông.

Chăm sóc, bảo vệ sức khỏe là những điều cực kỳ cần thiết, các bạn không nên chủ quan, đặc biệt là người tham gia giao thông. Chúng ta cần đảm bảo sức khỏe tốt nhất trong quá trình điều khiển phương tiện.

2. Đối tượng cần khám sức khỏe đổi giấy phép lái xe

Khi đổi giấy phép lái xe, đa số mọi người cần phải đi khám sức khỏe, cung cấp được các giấy tờ của các cơ sở y tế uy tín chứng minh sức khỏe của mình đảm bảo. Vậy luật pháp Việt Nam quy định những đối tượng nào cần khám tổng quát đổi giấy phép lái xe?

Những người muốn đổi bằng lái xe ô tô ở hạng B, hạng C, hạng D và E, F thì cần cung cấp được giấy tờ chứng minh họ đảm bảo sức khỏe. Trong đó, các bạn cần phải lưu ý rằng giấy khám sức khỏe này phải đảm bảo giá trị sử dụng trong 6 tháng, tính từ thời điểm bệnh viện ký xác nhận.

khám sức khỏe đổi giấy phép lái xe ở đâu

Giấy khám sức khỏe phải đảm bảo giá trị sử dụng trong 6 tháng.

Trong đó, các bạn quan tâm đến vấn đề khám sức khỏe đổi giấy phép lái xe ở đâu bởi vì nhà nước đã đưa ra quy định rất rõ ràng. Cụ thể, các cơ sở y tế có đầy đủ thẩm quyền đến khám đó là bệnh viện đa khoa cấp tỉnh hoặc khu vực, bệnh viện đa khoa cấp quận/ huyện/ thành phố. Ngoài ra một số bệnh viện đa khoa tư nhân hoặc PKĐK đáp ứng được tiêu chuẩn của sở Y tế cũng có thể cung cấp dịch vụ kiểm tra sức khỏe đổi giấy phép lái xe.

3. Những ai không cần khám sức khỏe để đổi giấy phép?

Bên cạnh những đối tượng kể trên, một số trường hợp không cần đi khám sức khỏe để phục vụ việc đổi giấy phép lái xe. Số lượng người thuộc trường hợp trên không chiếm tỷ lệ lớn. Tuy nhiên bạn cũng nên quan tâm để biết được mình có thuộc nhóm đối tượng này không và giảm bớt các thủ tục.

Thông tư có hiệu lực ngày 15/2/2015 quy định những người đã có giấy phép lái xe hạng A1, A2, A3 và A4, những người sở hữu giấy phép lái ô tô vẫn còn hiệu lực từ 3 tháng trở lên sẽ không cần cung cấp giấy khám sức khỏe khi họ đổi giấy phép lái xe từ bìa sang chất liệu PET. 

khám sức khỏe đổi giấy phép lái xe ở đâu

Rất nhiều người thắc mắc nên đi khám sức khỏe đổi giấy phép lái xe ở đâu?

4. Chuẩn bị giấy khám sức khỏe 

Nếu có nhu cầu khám sức khỏe đổi giấy phép lái xe, bạn nên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết để quy trình khám diễn ra nhanh chóng, thuận lợi. Trong đó bắt buộc phải có giấy khám.

Trong đó, chúng ta cần cung cấp đầy đủ các thông tin cá nhân, ảnh thẻ 4x6 chụp không quá 6 tháng để làm hồ sơ. Đặc biệt, nếu bạn có tiền sử mắc bệnh, hãy kể chi tiết để các bác sĩ nắm được, đưa ra kết luận về sức khỏe chính xác nhất. Đây là cơ sở nhằm xác định xem bạn có đủ tiêu chuẩn được cấp giấy phép lái xe hay không?

5. Quy trình khám sức khỏe

Bên cạnh quan tâm đến việc khám sức khỏe đổi giấy phép lái xe ở đâu, chúng ta cũng cần tìm hiểu về quy trình kiểm tra sức khỏe. Đối với những người tham gia điều khiển các phương tiện giao thông, bác sĩ sẽ chú trọng kiểm tra lâm sàng, cận lâm sàng về tình hình thần kinh, tâm thần và thị lực. Đây là những yếu tố rất quan trọng và thường được kiểm tra khá kỹ càng.

Ngoài những vấn đề kể trên, chúng ta cũng được khám tổng quát nhằm kiểm tra chức năng của hệ hô hấp, tim mạch, nội tiết hoặc tình trạng xương khớp. Sau khi hoàn thành kiểm tra, bác sĩ sẽ đưa ra kết luận chính xác nhất, đánh giá toàn diện về sức khỏe của mỗi người.

khám sức khỏe đổi giấy phép lái xe ở đâu

Chúng ta cần kiểm tra kĩ về thần kinh, tâm thần và thị lực.

Nếu họ không đảm bảo các yêu cầu về thị lực, thần kinh, tâm thần thì bệnh nhân không được cấp giấy phép lái xe và không thể điều khiển các phương tiện tham gia giao thông. Điều này nhằm đảm bảo an toàn của chính bạn và của tất cả mọi người xung quanh.

6. Nên khám sức khỏe đổi giấy phép lái xe ở đâu?

Chắc hẳn, câu hỏi được đa số mọi người quan tâm đó là nên đi khám sức khỏe đổi giấy phép lái xe ở đâu? Như đã phân tích ở trên, hầu hết các bệnh viện đa khoa tuyến quận/ huyện/ tỉnh/ thành phố đều được tham gia kiểm tra sức khỏe. Đặc biệt, một số bệnh viện tư nhân, PKĐK đạt tiêu chuẩn cũng có thể thực hiện dịch vụ trên.

Trong đó, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC là một địa chỉ được tin tưởng. Tính đến nay, chúng tôi đã có hơn 24 năm kinh nghiệm trong việc khám và điều trị bệnh. Đội ngũ bác sĩ làm việc tại đây đều là những người có chắc chuyên môn.

Đặc biệt, bệnh viện còn sở hữu hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, phục vụ nhu cầu của bệnh nhân. Bệnh viện rất tự hào khi sở hữu một Trung tâm Xét nghiệm đạt tiêu chuẩn ISO 15189:2012. Các xét nghiệm được tiến hành tại đây luôn đảm bảo tính chính xác.

khám sức khỏe đổi giấy phép lái xe ở đâu

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC sở hữu trang thiết bị hiện đại.

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC luôn cố gắng đem tới cho khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất. Những khách hàng có nhu cầu khám theo BHYT có thể tới địa chỉ số 42 - 44 Nghĩa Dũng hoặc số 99 Trích Sài, Tây Hồ. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội được hưởng chính sách bảo lãnh viện phí hấp dẫn, chúng tôi hiện đang liên kết với gần 40 công ty bảo hiểm.

Các bạn nên tìm hiểu thật kỹ để biết được mình có phải đối tượng cần đi kiểm tra để đổi giấy phép lái xe không? Đặc biệt, những bạn quan tâm đến vấn đề khám sức khỏe đổi giấy phép lái xe ở đâu có thể tìm hiểu về Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC nhé! Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp qua tổng đài 1900 56 56 56.

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Không nên bỏ qua: Khám sức khỏe tổng quát cần những gì?

Khám sức khỏe tổng quát là một trong những việc làm vô cùng cần thiết nhằm sớm phát hiện các bệnh lý tiềm ẩn, từ đó đưa ra phác đồ điều trị sao cho phù hợp nhất. Tuy nhiều người hiểu được tầm quan trọng đó nhưng lại không biết khám sức khỏe tổng quát cần những gì. Bài viết sau sẽ giúp độc giả có thêm một số thông tin về việc chuẩn bị trước khi thăm khám.
Ngày 15/09/2020

Hỏi đáp: khám sức khỏe tổng quát nên khám những gì

Hiện nay khám sức khỏe tổng quát ngày càng được mọi người chú trọng bởi nó giúp đánh giá, theo dõi tình trạng cơ thể, phát hiện sớm nhiều bệnh lý nguy hiểm. Tuy nhiên còn nhiều người mơ hồ chưa biết khám sức khỏe tổng quát nên khám những gì. Vì vậy, trong bài viết dưới đây MEDLATEC sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.
Ngày 15/09/2020

Tìm hiểu lý do tại sao phải khám sức khỏe tổng quát

Theo khuyến cáo của các bác sĩ, mỗi người nên đi khám sức khỏe tổng quát 6 tháng một lần để theo dõi tình trạng và phát hiện bất thường nếu có của cơ thể. Đây là việc làm cần thiết nhưng nhiều người hiện nay vẫn còn chủ quan, thờ ơ đối với vấn đề này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được những lý do tại sao phải khám sức khỏe tổng quát.
Ngày 15/09/2020

Khám sức khỏe tổng quát nên khám gì và những lưu ý cần biết

Khám sức khỏe tổng quát là việc làm quan trọng giúp kiểm tra sức khỏe, phát hiện các bệnh lý nguy hiểm ngay từ khi chưa có triệu chứng. Thế nhưng nhiều người vẫn còn chưa đi khám do không biết khám sức khỏe tổng quát nên khám gì, thực hiện ở đâu nhanh chóng, đảm bảo tính chính xác. Vậy hãy cùng MEDLATEC đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.
Ngày 15/09/2020
hotline 1900 5656561900 565656