Tin tức

Bạn nên tầm soát ung thư ở bệnh viện nào thì tốt nhất? 

Ngày 14/12/2019
Tham vấn y khoa: ThS.BS Hoàng Thị Thúy
Phát hiện ung thư sớm ngay từ khi manh nha sẽ làm tăng tỷ lệ chữa trị thành công. Vì thế mà ngày ngay, nhiều người đã có ý thức hình thành nhu cầu tầm soát ung thư. Tuy nhiên, thực tế là không phải cơ sở y tế nào cũng làm tốt công việc này. Do đó, không ít người thắc mắc không biết nên tầm soát ung thư ở bệnh viện nào? 

1. Tầm soát ung thư và nhu cầu của việc tầm soát ung thư 

Hiện nay nhu cầu tiến hành tầm soát ung thư ngày càng cao. Do đó việc tầm soát ung thư ở bệnh viện nào cũng được quan tâm hơn. Bạn có biết vì sao nhu cầu này lại tăng lên như vậy? Hãy theo dõi thông tin dưới đây để biết câu trả lời nhé.

1.1. Thực trạng tình hình bệnh ung thư ở nước ta hiện nay 

Theo thống kê của WHO tỷ lệ người mắc bệnh ung thư trên thế giới hiện nay rất cao. Con số này tăng gấp đôi so với 10 năm trước đây. Và trong số các ca phát hiện mắc bệnh ung thư hầu như rất hiếm người có thể điều trị thành công. 

Ở Việt Nam, đây số các ca mắc bệnh ung thư ngày càng cao và đặc biệt tỷ lệ tử vong thì tăng nhanh hơn cả thế giới đến tận 70%

Ở Việt Nam, đây số các ca mắc bệnh ung thư ngày càng cao và đặc biệt tỷ lệ tử vong thì tăng nhanh hơn cả thế giới đến tận 70%

Ở Việt Nam, đây cũng là một tình trạng chung. Con số các ca mắc bệnh này ở nước ta ngày càng cao và không có dấu hiệu suy giảm. Và đặc biệt tỷ lệ tử vong thì tăng nhanh hơn cả thế giới đến tận 70%. Đây quả thực là một con số đáng báo động.

Đối với các ca bệnh ung thư này hầu như đều có một điểm chung rất đáng tiếc. Đó chính là căn bệnh ung thư của bệnh nhân thường được phát hiện rất muộn. Và tất nhiên vào những giai đoạn gần cuối của bệnh, cơ hội chữa khỏi gần như bằng không.

1.2. Vì sao chúng ta dần coi trọng hơn việc tầm soát ung thư hơn?

Lý do chính bởi những thực trạng trên diễn ra ngày càng nhiều. Chứng kiến những sự việc đau lòng này trong cuộc sống, đa phần mọi người đều thấy sợ hãi. Qua đó, chúng ta dần biết yêu thương bản thân cũng như coi trọng sức khỏe hơn. Và từ đây nhu cầu tầm soát ung thư được hình thành.

Tầm soát ung thư được sử dụng để “đánh phủ đầu” những mầm mống ung thư đầu tiên

Tầm soát ung thư được sử dụng để “đánh phủ đầu” những mầm mống ung thư đầu tiên

2. Quá trình của việc tầm soát ung thư 

Bạn quan tâm đến việc tầm soát ung thư ở bệnh viện nào tốt? Vậy thì trước tiên bạn cần hiểu về quá trình tầm soát ung thư diễn ra như thế nào đã. Có như vậy bạn mới có căn cứ để đánh giá bệnh viện nào đáp ứng tốt cho bạn. 

2.1. Bước đầu tiên của quy trình tầm soát ung thư là khám lâm sàng

Khám lâm sàng chính là bước đầu tiên khởi đầu cho quá trình tầm soát ung thư. Theo đó, khi khám lâm sàng, bạn sẽ được bác sĩ hỏi han, thăm khám. Bạn sẽ được đo nhịp tim, huyết áp,… Bạn sẽ kể cho bác sĩ nghe về những bất thường mà cơ thể hay gặp phải gần đây. Từ đó, bác sĩ sẽ có cái đánh giá tổng quan về tình trạng của bạn. 

Quá trình tầm soát ung thư bao gồm: khám lâm sàng, làm các xét nghiệm chụp chiếu và chẩn đoán bệnh

Quá trình tầm soát ung thư bao gồm: khám lâm sàng, làm các xét nghiệm chụp chiếu và chẩn đoán bệnh

2.2. Bước tiếp theo : Tiến hành làm các xét nghiệm 

Sau khi xong bước đầu tiên, bạn sẽ được đưa đi làm các xét nghiệm liên quan. Các xét nghiệm này bao gồm: 

  • Xét nghiệm máu như các xét nghiệm liên quan để chẩn đoán, điều trị hoặc xét nghiệm dấu ấn ung thư,...

  • Xét nghiệm nước tiểu

  • Xét nghiệm các dịch chất trong cơ thể. 

Cùng với đó, bạn cũng sẽ tiến hành thăm dò cận lâm sàng khác như: siêu âm, chụp X-Quang, Chụp cắt lớp hoặc cộng hưởng từ.

Toàn bộ những xét nghiệm và chụp chiếu này đều được làm dựa theo triệu chứng của bạn, kết quả tư vấn bác sĩ và sự lựa chọn của bạn. 

2.3. Bước thứ 3: Tiến hành đưa ra chẩn đoán chính xác trên kết quả tầm soát 

Sau khi bạn tiến hành làm các xét nghiệm và chụp chiếu xong thì sẽ có kết quả cụ thể. Những hình ảnh và kết quả xét nghiệm này sẽ được bác sĩ lấy làm căn cứ để chẩn đoán. Theo đó, ở bước này bạn sẽ biết mình có đang có nguy cơ và có đang mắc căn bệnh này không.

Xong bước 3 là quá trình tầm soát ung thư hoàn tất. Vậy dựa trên quy trình này, những tiêu chí được đưa ra để chọn bệnh viện là gì? 

  • Đầu tiên là máy móc, kỹ thuật và công nghệ được bệnh viện áp dụng phải hiện đại. Có như vậy ở bước 2 (tiến hành chụp chiếu và làm xét nghiệm) mới có thể đạt kết quả tốt nhất. 

  • Tiếp đó là bệnh viện phải sở hữu đội ngũ y bác sĩ lành nghề và chuyên môn cao. Như thế, bệnh nhân mới có thể được chẩn đoán đúng bệnh tình nhất.  

  • Thêm nữa, giá các gói tầm soát cũng có thể là tiêu chí ảnh hưởng đến chọn lựa của bạn.

3. Vậy cuối cùng bệnh nhân nên tầm soát ung thư ở bệnh viện nào? 

Vậy dựa trên những tiêu chí trên thì bệnh viện nào là tốt nhất dành cho bạn? Bạn nên tầm soát ung thư ở bệnh viện nào? Đáp án chính là Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC. 

3.1. Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC là bệnh viện có 23 năm kinh nghiệm trong ngành 

Như bạn biết đấy, niềm tin một phần lớn là được xây dựng từ kinh nghiệm. Nhất là trong ngành Y, hai chữ “kinh nghiệm” càng đáng quý hơn cả. Đó là lý do vì sao, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. 

Với 23 năm kinh nghiệm trong ngành Y, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC là lựa chọn của hàng ngàn bệnh nhân. Và hôm nay nó xứng đáng trở thành lựa chọn của bạn để đồng hành cùng bạn. Con số 23 năm đủ trở thành một căn cứ để bạn có quyền tin tưởng và giao phó sức khỏe của mình. 

3.2. Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC còn là nơi hội tụ rất nhiều y bác sĩ chuyên nghiệp 

Không chỉ đơn thuần sở hữu bề dày kinh nghiệm đáng tin cậy. Điều mà Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC sở hữu còn là một đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp. Những bác sĩ với chuyên môn vững chắc tại đây sẽ đưa ra cho bạn những chẩn đoán chính xác nhất. 

3.3. Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC sở hữu đầy đủ trang thiết bị kỹ thuật hiện đại 

Đây chính là một điểm mạnh của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC. Nơi này sở hữu đầy đủ những hệ thống thiết bị đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 15189:2012. Vì thế, bệnh viện sẽ mang đến chất lượng khám chữa bệnh tốt nhất cho bệnh nhân. Từ đó, bạn có thể an tâm khi làm các xét nghiệm, chụp chiếu tại bệnh viện.

3.4. Bệnh viện có các gói tầm soát ung thư đa dạng cùng chi phí hợp lý 

Ngoài những điểm mạnh trên, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC còn có những ưu điểm khác. Đó là tại đây cung cấp rất nhiều gói tầm soát ung thư. Nhờ đó mà bệnh nhân có thể lựa chọn đa dạng hơn. Hay nói cách khác, việc tầm soát sẽ diễn ra toàn diện hơn. 

Thêm nữa là chi phí dịch vụ ở đây được đặt ra một mức giá rất phải chăng. Đặc biệt Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC còn luôn thực hiện bảo lãnh viện phí với nhiều đơn vị bảo hiểm. Ví dụ như Bảo hiểm PJICO, Bảo hiểm nhân thọ AIA, Bảo hiểm A+, The Malaysian Insurance Institute, Bảo hiểm Baoviet Tokio Marine,... Nhờ vậy mà bệnh nhân đến đây hoàn toàn có thể giảm được gánh nặng về chi phí. Đây quả thực là một “siêu ưu đãi” dành cho mọi người bệnh. 

Nên thực hiện tầm soát ung thư ở bệnh viện nào? Tất nhiên Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC chính là lựa chọn “sáng giá” của bạn. Với kinh nghiệm 23 năm, với hệ thống máy móc đạt chuẩn quốc tế ISO 15189:2012. Cùng với đó là danh mục bảo lãnh viện phí hấp dẫn. Tất cả đều khiến Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC xứng đáng đồng hành cùng bạn. Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc gì, bạn vui lòng liên hệ theo hotline: 1900 56 56 56.

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.