Bệnh MERS-Cov có nguy cơ xâm nhập vào Việt Nam | Medlatec

Bệnh MERS-Cov có nguy cơ xâm nhập vào Việt Nam

Ngày 01/07/2014 HÀ VŨ

Trong buổi giao ban về công tác phòng, chống dịch bệnh mới đây, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) Trần Đắc Phu cho biết, bệnh viêm đường hô hấp cấp tính tại vùng Trung Đông (MERS-Cov) đang có diễn biến phức tạp và liên tục ghi nhận các trường hợp mắc mới, tử vong. Chính vì vậy, bệnh có nguy cơ xâm nhập vào nước ta qua khách du lịch và khách nhập cảnh tại khu vực Trung Đông.


Tương tự như với bệnh SARS và cúm A/H1N1, người mắc bệnh dịch MERS-Cov có thân nhiệt tăng cao so với người bình thường và có những biểu hiện bệnh của đường hô hấp. Hành khách có thân nhiệt cao, máy đo sẽ hiện lên màu đỏ cảnh báo; nhân viên kiểm dịch sẽ giữ hành khách cách ly tại sân bay để khám, nếu hành khách có biểu hiện bệnh, trung tâm sẽ đưa hành khách đến bệnh viện kiểm tra nhanh, xử lý, điều trị kịp thời, tránh lây lan ra cộng đồng.

Để ngăn chặn bệnh MERS-Cov, Bộ Y tế liên tục tổ chức các đoàn kiểm tra, chỉ đạo, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại các tỉnh, thành phố trọng điểm; thường xuyên theo dõi, rà soát các trang thiết bị, thuốc, vật tư, hóa chất phục vụ công tác giám sát, phòng, chống dịch bệnh. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh, để phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, truyền thông phải đi trước một bước, trong đó đặc biệt chú trọng vào truyền thông dự phòng giúp người dân biết cách và tự mình phòng các bệnh truyền nhiễm. Đồng thời, truyền thông phải chủ động cung cấp thông tin về các dịch bệnh trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc tại các buổi tọa đàm.

Bộ trưởng yêu cầu, đối với bệnh viêm đường hô hấp cấp tính tại vùng Trung Đông (MERS-Cov), cần triển khai áp dụng tờ khai y tế tại 3 sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Nội Bài và Đà Nẵng, đối với tất cả các hành khách nhập cảnh Việt Nam đi trên các chuyến bay xuất phát từ 9 quốc gia vùng Trung Đông. 

Nguồn: qdnd.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Nội soi đại tràng có đau không, những đối tượng nào được chỉ định?

Nội soi đại tràng có đau không, những đối tượng nào được chỉ định?

Nội soi đại tràng là một trong những thủ thuật được sử dụng nhiều trong việc chẩn đoán bệnh lý bên trong đại tràng của người bệnh. Những thắc mắc xung quanh thủ thuật này như nội soi đại tràng có đau không, những ai được chỉ định thực hiện là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Để biết câu trả lời, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.
Ngày 21/08/2019
Khám sức khỏe sinh sản gồm những gì và được thực hiện ra sao

Khám sức khỏe sinh sản gồm những gì và được thực hiện ra sao

Khám sức khỏe sinh sản là một trong những vấn đề quan trọng của các cặp đôi. Tình trạng vô sinh ngày càng gia tăng, do đó khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân hoặc sau hôn nhân trở nên vô cùng quan trọng. Vậy khám sức khỏe sinh sản gồm những gì và khám ở đâu để có sự chăm sóc và tư vấn tốt nhất?
Ngày 21/08/2019
Thủ tục quy trình khám sức khỏe định kỳ theo thông tư 13

Thủ tục quy trình khám sức khỏe định kỳ theo thông tư 13

Khám sức khỏe định kỳ có ý nghĩa quan trọng, giúp phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường và từ đó có phương pháp chữa trị kịp thời. Tuy nhiên hiện nay có không ít người lơ là việc khám sức khỏe định kỳ. Hãy cùng MEDLATEC tìm hiểu về thủ tục, quy trình khám sức khỏe định kỳ theo thông tư 13 trong bài viết dưới đây nhé.
Ngày 21/08/2019
Bí mật được bật mí: gan nhiễm mỡ chữa như thế nào

Bí mật được bật mí: gan nhiễm mỡ chữa như thế nào

Gan nhiễm mỡ là một bệnh lý phổ biến ở nước ta. Bản chất bệnh khá lành tính nhưng do không có dấu hiệu đặc trưng, chủ quan... nên hầu hết mọi người phát hiện bệnh ở các giai đoạn 2, 3. Nếu không được điều trị kịp thời bệnh sẽ thêm trầm trọng, biến chứng viêm, xơ gan hoặc nguy hiểm nhất là ung thư gan. Vậy gan nhiễm mỡ chữa như thế nào?
Ngày 21/08/2019
hotline 1900 5656561900 565656