Thông Tin Bệnh Truyền Nhiễm | Medlatec | Trang 17

Bệnh truyền nhiễm

Cách chữa bệnh viêm gan A

Cách chữa bệnh viêm gan A

Ngày 26/12/2012
Trong quá khứ nhiều loại thuốc như methionine, choline, chất cốt từ gan (liver extract), thuốc Cortisol, kích thích tố nữ Estrogen, Amatandine v.v. đã được thử nghiệm trong việc chữa trị bệnh viêm gan A cấp tính.
Tiêu chảy cấp do virus Rota - mối đe dọa cho trẻ

Tiêu chảy cấp do virus Rota - mối đe dọa cho trẻ

Ngày 26/12/2012 BS. Hoàng Lê Phúc
Khi thời tiết chuyển mùa, khí trời se lạnh là điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn, virus và ký sinh trùng gây bệnh phát triển. Trong đó, tiêu chảy cấp là bệnh thường gặp và dễ có nguy cơ phát triển thành dịch. Tại Việt Nam, tác nhân gây tiêu chảy cấp nhập viện thường gặp nhất là Rotavirus.
80% bệnh nhân viêm gan vi rút là nhóm B

80% bệnh nhân viêm gan vi rút là nhóm B

Ngày 24/12/2012 Tú Anh
Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đánh giá, số trường hợp mắc viêm gan vi rút tại Việt Nam đang có xu hướng tăng cao. Hiện lưu hành 5 nhóm vi rút viêm gan, trong đó chủ yếu là nhóm vi rút viêm gan B chiếm trên 80% số bệnh nhân.
Nguy hiểm ký sinh trùng Toxoplasma

Nguy hiểm ký sinh trùng Toxoplasma

Ngày 20/12/2012 Tụ Yên
Giới chuyên gia đã tìm ra cơ chế xâm nhập não người của ký sinh trùng Toxoplasma, từ đó gieo rắc những suy nghĩ tiêu cực khiến vật chủ có thể tự sát.
Thêm bệnh tật cho nhân loại từ vật nuôi

Thêm bệnh tật cho nhân loại từ vật nuôi

Ngày 12/12/2012 Dương Hằng - Theo xinhuanet
Một nghiên cứu tại Anh cho thấy: không bao lâu nữa nhân loại sẽ có thể nhiễm một vài bệnh nghiêm trọng mà nguồn gốc là từ vật nuôi trong nhà.
Xử trí khi bị phơi nhiễm HIV

Xử trí khi bị phơi nhiễm HIV

Ngày 04/12/2012 (Theo Trung tâm phòng chống HIV/AIDS Hà Nội)
Khi bị phơi nhiễm (vô tình bị vật sắc nhọn như kim tiêm, dao mổ dính máu bệnh nhân AIDS đâm vào cơ thể), nhiều người thường lo sợ, hoảng hốt, cho rằng mình đã lây nhiễm. Tuy nhiên, nếu biết cách xử trí và điều trị kịp thời, ai cũng có thể thoát khỏi lưỡi hái tử thần của căn bệnh thế kỷ.
Nhiều mầm bệnh nguy hiểm gieo rắc từ chuột

Nhiều mầm bệnh nguy hiểm gieo rắc từ chuột

Ngày 26/11/2012 Thiên Chương
Khi bị chuột cắn hay tiếp xúc với chất bài tiết của chuột, con người có thể mắc một số loại virus, vi khuẩn và ký sinh trùng gây các bệnh nguy hiểm khác, ngoài bệnh suy thận cấp do Hanta virus. > Suy thận cấp sau khi bị chuột cắn truyền virus/ Phát hiện chuột cống mang virus gây suy thận ở TP HCM
Tìm ra ổ chứa vi rút gây bệnh suy hô hấp cấp chết người

Tìm ra ổ chứa vi rút gây bệnh suy hô hấp cấp chết người

Ngày 25/11/2012 Phương Hân - Theo BBC
Dơi có thể là ổ chứa của một loại vi rút coronavirus mới tương tự như vi rút gây bệnh SARS.
Cẩn thận với “thần dược” chữa HIV

Cẩn thận với “thần dược” chữa HIV

Ngày 14/11/2012 Huyền Chi
Theo một nghiên cứu mới đây được công bố trên tạp chí Nature Medicine, các nhà khoa học trường ĐH KwaZulu - Natal (Nam Phi) đã tìm ra cách tổng hợp một loại kháng thể có thể tấn công và giết chết HIV trong cơ thể, hiệu quả tới 88%.  Thông tin này đã khiến những người đang phải đối mặt với căn bệnh này và gia đình của họ  khấp khởi hy vọng loại kháng thể này có thể được áp dụng tại Việt Nam?
Nhiễm enterovirus ở trẻ sơ sinh

Nhiễm enterovirus ở trẻ sơ sinh

Ngày 01/11/2012 BSCK2 NGUYỄN THỊ KIM THOA
Bệnh do nhiễm Enterovirus, hay còn gọi là Enterovirus không gây bại liệt (EV) là bệnh lý trầm trọng và là vấn đề sức khỏe quan trọng ở trẻ sơ sinh. Bệnh có thể diễn tiến nặng gây rối loạn chức năng đa cơ quan dẫn đến tử vong.
Viêm gan siêu vi B: dự phòng sớm để bảo vệ trẻ!

Viêm gan siêu vi B: dự phòng sớm để bảo vệ trẻ!

Ngày 04/10/2012 Bài và ảnh Tiến Tuân
Nhiều ông bố bà mẹ trẻ còn băn khoăn, mù mờ về việc tiêm dự phòng cho trẻ khi bản thân đã phát hiện nhiễm virút viêm gan b. thậm chí, có những trẻ sinh ra đến 2 tuổi mới được cha mẹ đưa đi khám bệnh... vì vô tình phát hiện cả hai vợ chồng đều đã mắc phải căn bệnh nguy hiểm này...
Viêm gan virut và tình dục

Viêm gan virut và tình dục

Ngày 18/09/2012 Bs. Hồng Anh
Nhiều người đã biết viêm gan do virut có thể lây truyền qua thức ăn ô nhiễm hay dùng chung bơm kim tiêm. Nhưng loại bệnh phá hoại gan này còn có thể lây truyền qua đường tình dục. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp giúp bạn đọc hiểu rõ thêm về vấn đề này từ đó có cách phòng tránh bệnh tốt hơn cho bản thân và cộng đồng.
Nhiễm lậu và dùng thuốc

Nhiễm lậu và dùng thuốc

Ngày 06/09/2012 DS.CKII. BÙI VĂN UY
Hiện người ta quan tâm nhiều hơn đến đại dịch HIV, chưa chú ý đúng mức về lậu, một bệnh có từ thời cổ song nay vẫn còn phổ biến trong cộng đồng. Sự giấu giếm bệnh, tự dùng thuốc không đúng là vấn đề đáng quan ngại.
Cảnh giác với sự trở lại của cúm A/H5N1

Cảnh giác với sự trở lại của cúm A/H5N1

Ngày 29/08/2012 TTƯT.BS. Nguyễn Võ Hinh
Theo dự báo của các chuyên gia, năm 2012, cúm A/H5N1 ở Việt Nam tuy chưa ở mức báo động nhưng nguy cơ xảy ra và bùng phát là rất lớn. Thực tế cho thấy, chỉ trong tháng 2 và tháng 3 đầu năm nay đã có 4 bệnh nhân cúm A/H5N1, trong đó có 2 trường hợp tử vong. Gần đây nhất, tại huyện An Lão, Hải Phòng đã xuất hiện cúm gia cầm khiến 3.110 con vịt mắc bệnh.
Nhiễm virus Ebola có thể nguy hiểm tính mạng

Nhiễm virus Ebola có thể nguy hiểm tính mạng

Ngày 20/08/2012 PGS.TS. Bùi Khắc Hậu
Virus Ebola có nhiều týp khác nhau, dễ dàng lây từ động vật sang người và từ người sang người qua tiếp xúc. Bên cạnh đó, việc điều trị và phòng bệnh còn gặp nhiều khó khăn nên tỷ lệ tử vong do nhiễm virut này còn rất cao. Do vậy, cách ly là biện pháp được thực hiện nghiêm ngặt, ngay cả đối với nhân viên y tế trực tiếp chăm sóc, điều trị cho người nhiễm Ebola.
hotline 1900 5656561900 565656