Thông Tin Bệnh Truyền Nhiễm | Medlatec | Trang 21

Bệnh truyền nhiễm

Sắp có dụng cụ xét nghiệm HIV tại gia

Sắp có dụng cụ xét nghiệm HIV tại gia

Ngày 16/05/2012 Phúc Duy
Cơ quan Quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ (FDA) ngày 11.5 cho biết, đang cân nhắc thông qua quyết định cho phép lưu hành dụng cụ xét nghiệm OraQuick In-Home HIV - giúp xét nghiệm HIV ngay tại nhà - trên thị trường Mỹ.
Biến thể H5N1 lây sang người qua hô hấp?

Biến thể H5N1 lây sang người qua hô hấp?

Ngày 08/05/2012 MINH ANH
Các nhà khoa học đang lo ngại biến thể của virút cúm gia cầm H5N1 có thể lây sang người qua đường hô hấp, sau khi họ phát hiện nó lây lan ở những con chồn sương trong phòng thí nghiệm.
Sự thật về tác hại của vi khuẩn E.Coli

Sự thật về tác hại của vi khuẩn E.Coli

Ngày 25/06/2011 TS. TRẦN NHƯ DƯƠNG - (Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương)
Trước tình hình dịch tiêu chảy cấp do E.Coli nhóm gây xuất huyết đường ruột (EHEC) đang bùng phát tại Đức và lan rộng ra một số nước châu Âu, để giúp bạn đọc có một số thông tin cơ bản về căn bệnh này, TS. Trần Như Dương, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xin gửi đến độc giả báo Sức khỏe & Đời sống bài viết dưới đây.
Rubella: Hết ban vẫn đáng sợ

Rubella: Hết ban vẫn đáng sợ

Ngày 18/05/2011 BS Lê Thành Như
Rubella (bệnh sởi Đức) lây qua đường hô hấp và hiện đang được các chuyên gia y tế dự phòng cảnh báo là có khả năng xảy ra dịch rất cao.
Nhiễm virút viêm gan B mạn tính ở trẻ em có nên điều trị?

Nhiễm virút viêm gan B mạn tính ở trẻ em có nên điều trị?

Ngày 12/05/2011 ThS. BS. Nguyễn Đức Thành
Nhiễm virust viêm gan B mạn tính mắc phải trong thời kỳ chu sinh hoặc trong những năm tháng đầu đời thường kết hợp với bệnh gan nhẹ trong suốt thời thơ ấu và niên thiếu. Các theo dõi lâm sàng cho thấy tiến triển đến bệnh nặng có thể xảy ra trong cuộc sống trưởng thành với một tỷ lệ không nhỏ.
Khuyến cáo trong điều trị sốt rét

Khuyến cáo trong điều trị sốt rét

Ngày 20/04/2011 TTƯT. BS. Nguyễn Võ Hinh
Khảo sát thực tế tình hình tại một số cơ sở y tế ở tuyến đầu, khi phát hiện, chẩn đoán và điều trị bệnh sốt rét; các cơ sở điều trị chỉ biết thực hiện theo phác đồ thuốc quy định. Nhiều trường hợp không biết rõ việc điều trị thành công hay thất bại vì không theo dõi kết quả đúng quy trình đã được khuyến cáo.
Nhận biết và phòng ngừa bệnh sởi

Nhận biết và phòng ngừa bệnh sởi

Ngày 27/01/2011 ThS. Nguyễn Văn Dũng
Bệnh sởi tại Việt Nam đã giảm rõ rệt trong những năm qua, đây là hiệu quả của hoạt động tiêm chủng mở rộng (TCMR) được triển khai rộng rãi trên cả nước. Để tiến đến loại trừ bệnh sởi vào năm 2012, Chương trình TCMR quốc gia đã thực hiện chiến dịch tiêm vaccin sởi bổ sung cho trẻ từ 1-5 tuổi trên cả nước trong suốt thời gian qua.
hotline 1900 5656561900 565656