Béo phì liên quan tới tăng nguy cơ ung thư buồng trứng | Medlatec

Béo phì liên quan tới tăng nguy cơ ung thư buồng trứng

Ngày 15/03/2014 Hải Ngân - Theo Foxnews

Phụ nữ béo phì có thể tăng nguy cơ bị ung thư buồng trứng so với những phụ nữ có trọng lượng bình thường.Trong một phân tích gồm 25 nghiên cứu dựa trên cộng đồng, các nhà nghiên cứu từ ĐH Rutgers, Mỹ phát hiện ra rằng phụ nữ có chỉ số khối cơ thể (BMI) trên 30 có nguy cơ cao hơn bị ung thư buồng trứng.


Ảnh minh họa 


Tác giả nghiên cứu, TS Elisa Bandera, tại Viện Ung thư Rutgers ở New Jersey, New Brunswick, Mỹ cho biết, theo đánh giá, cứ tăng 5 điểm BMI thì có tăng 6% nguy cơ ung thư buồng trứng.


Ngoài ra, các nhà nghiên cứu báo cáo rằng phụ nữ cao hơn có vẻ cũng tăng nguy cơ bị ung thư buồng trứng. Các nhà nghiên cứu nhận xét rằng cả hai phát hiện này đều là mối tương quan, chứ không phải mối quan hệ nhân quả tất yếu.


Theo Bandera, điều này có nghĩa dự phòng ung thư là một nỗ lực suốt đời, không phải chỉ với người  trưởng thành, các gia đình hay riêng cá nhân ai. Vì đã có bằng chứng về mối liên quan giữa béo phì và các loại ung thư và bệnh mạn tính khác nên duy trì cân nặng hợp lý qua chế độ ăn lành mạnh và luyện tập thường xuyên là cách an toàn nhất để có một cuộc sống khỏe mạnh.

Nguồn: anninhthudo.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Ung thư tuyến giáp giai đoạn đầu có thể chữa khỏi không?

Ung thư tuyến giáp giai đoạn đầu có thể chữa khỏi không?

Ung thư tuyến giáp giai đoạn đầu là một trong những dạng ung thư dễ chữa trị thành công nhất, gần 100% bệnh nhân có cơ hội sống trên 5 năm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích để người bệnh có thể chủ động trong việc phát hiện và điều trị sớm đối với căn bệnh này.
Ngày 15/08/2019
Không cần phẫu thuật, bệnh nhân khỏi hoàn toàn u tuyến giáp trong trong 30 phút

Không cần phẫu thuật, bệnh nhân khỏi hoàn toàn u tuyến giáp trong trong 30 phút

Dùng thuốc kéo dài, khàn tiếng, phải nằm viện theo dõi nhiều ngày… đó là tình trạng bệnh nhân gặp phải khi mổ tuyến giáp. Tạm biệt nỗi lo này, giờ đây người bệnh hoàn toàn an tâm loại bỏ u tuyến giáp bằng sóng cao tần mà không gặp bất kỳ biến chứng nào. Đặc biệt, thời gian xử lý khối u chỉ trong vòng 30 phút giúp bệnh nhân có thể về nhà ngay trong ngày.
Ngày 31/07/2019
Muốn tử thần không gõ cửa, hãy nghe chuyên gia y tế chia sẻ về kỹ thuật mới này

Muốn tử thần không gõ cửa, hãy nghe chuyên gia y tế chia sẻ về kỹ thuật mới này

Không phải ngẫu nhiên mà chụp cộng hưởng từ được ví như “chìa khóa vàng” trong chẩn đoán phát hiện sớm các bệnh lý ở não, cơ xương khớp, tim mạch và một số bệnh ung thư. Nhưng không phải ai cũng biết đến kỹ thuật này cho đến khi nhiều bệnh nhân được cứu sống nhờ chỉ định chụp cộng hưởng từ.
Ngày 29/07/2019
Tránh xa bệnh lý tuyến giáp, bạn hãy áp dụng ngay những điều “bỏ túi” này

Tránh xa bệnh lý tuyến giáp, bạn hãy áp dụng ngay những điều “bỏ túi” này

Cường giáp, suy giáp, nhân lành tuyến giáp đến ung thư tuyến giáp… là những bệnh lý thường gặp ở tuyến giáp. Chủ quan với bệnh lý tuyến giáp có thể đe dọa đến tính mạng người bệnh. Vì vậy, để phòng tránh biến chứng nguy hiểm bệnh lý tuyến giáp, bạn hãy lưu ý ngay những điều dưới đây.
Ngày 25/07/2019
hotline 1900 5656561900 565656