Bơm cơ học có thể đẩy lùi tổn thương tim | Medlatec

Bơm cơ học có thể đẩy lùi tổn thương tim

Ngày 12/04/2017 Cẩm Tú Theo Telegraph

Việc lắp bơm tim cơ học cho bệnh nhân suy tim có thể chữa lành tổn thương tim cho bệnh nhân và tránh được sự cần thiết phải ghép tim, theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Anh.


Những người bị suy tim có thể thấy triệu chứng được đẩy lùi nhờ bơm tim cơ học

Mỗi năm có khoảng 500.000 người Anh được chẩn đoán suy tim và nếu bệnh trở nên đe dọa tính mạng, họ thường cần một thiết bị hỗ trợ thất trái (LVAD) để duy trì sự sống trong khi chờ ghép tim.

Thiết bị này sẽ đảm nhiệm việc bơm máu của thất trái - buồng chính của tim - và được nối với một hộp pin thường được bệnh nhân đeo ở thắt lưng.

Một thiết bị LVAD

Nhưng các nhà khoa học tại Đại học Newcastle đã phát hiện ra rằng gần 1/3 số bệnh nhân nam được lắp máy đã phục hồi đủ để tháo bỏ máy mà không cần phải ghép tim. Nghiên cứu gợi ý rằng bản thân thiết bị có thể là một cách điều trị, thay vì chỉ là biện pháp cuối cùng trước khi phẫu thuật.

Để kiểm tra xem bơm có giúp hồi phục hoàn toàn hay không, đội Newcastle đã tiến hành một thử nghiệm trên 58 bệnh nhân nam bị bệnh tim nặng đã được cấy LVAD. Sau trung bình 396 ngày sử dụng thiết bị, họ đã được kiếm tra lại, so sánh với 97 nam giới khỏe mạnh không bị bệnh tim.

Tất cả được yêu cầu đi bộ trên máy đi bộ với mặt nạ để theo dõi việc sử dụng oxy và khả năng bơm máu của tim. Gần 1/3 đã hồi phục đủ để cho phép tháo thiết bị, trong khi 40% bệnh nhân đã chứng minh có chức năng tim tương đương với người khỏe mạnh cùng độ tuổi.

Nghiên cứu cho thấy bơm cơ học thực sự có thể giúp phục hồi, và giảm nhu cầu phẫu thuật, mà thậm chí ngay cả khi thành công bệnh nhân cũng cần các loại thuốc ức chế miễn dịch suốt đời để không bị thải ghép.

Giá trung bình của một thiết bị LVAD là khoảng 80.000 bảng Anh (khoảng 2,2 tỷ đồng), còn chi phí trung bình cho một ca mổ ghép tim là khoảng 69.000 bảng Anh (khoảng 2 tỷ đồng), vì vậy hai lựa chọn này cũng khá tương đương về chi phí.

GS. Stephan Schueler, Tyne Hospitals NHS Foundation Trust cho biết thêm "Trong hầu hết các trường hợp, thiết bị đẩy lùi các triệu chứng của suy tim tới mức bệnh nhân cảm thấy ít khó thở và ít mệt mỏi hơn.

"Ở một tỷ lệ bệnh nhân nhỏ hơn, thực sự có sự cải thiện trong chức năng tim tới mức có thể tháo bơm".

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí American College of Cardiology.

Nguồn: dantri.com.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Mục đích của khám sức khỏe thẻ xanh giúp bạn làm gì

Mục đích của khám sức khỏe thẻ xanh giúp bạn làm gì

Khám sức khỏe thẻ xanh là thẻ khám sức khỏe màu xanh dành cho những người làm việc trong môi trường thực phẩm. Bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về vấn đề này.
Ngày 23/08/2019
Khi nào cần tiến hành siêu âm ổ bụng và ưu điểm của phương pháp này

Khi nào cần tiến hành siêu âm ổ bụng và ưu điểm của phương pháp này

Siêu âm ổ bụng là một phương pháp chẩn đoán cận lâm sàng được sử dụng khá bổ biến hiện nay, nhằm phát hiện hiện các dấu hiệu bất thường của các các quan trong ổ bụng. 
Ngày 23/08/2019
Chụp cộng hưởng từ là gì có nên sử dụng phương pháp này hay không

Chụp cộng hưởng từ là gì có nên sử dụng phương pháp này hay không

Chụp cộng hưởng từ là một trong những phương pháp chẩn đoán hình ảnh đang được áp dụng ở nhiều bệnh viện lớn. Rất nhiều người khi thấy sức khỏe có vấn đề liền nghĩ ngay đến việc thực hiện phương pháp này để kiểm tra xem mình có bị bệnh gì hay không. Theo bạn thì chụp cộng hưởng từ là gì, liệu nó có thực sự tốt, có nên chụp hay không?
Ngày 23/08/2019
Những điều cần lưu ý khi đi khám sức khỏe xin visa đi Úc

Những điều cần lưu ý khi đi khám sức khỏe xin visa đi Úc

Úc là một trong những quốc gia được đánh giá cao về chất lượng giáo dục. Để nâng cao uy tín nền giáo dục cũng như thu hút nhiều nguồn nhân tài về đây, chính phủ Úc đã có nhiều thay đổi trong chính sách xin visa, trong số đó có thủ tục khám sức khỏe visa Úc. Chi tiết về quy trình khám sức khỏe này sẽ được MEDLATEC nêu rõ trong bài viết.
Ngày 23/08/2019
hotline 1900 5656561900 565656