Các sản phẩm sữa lên men ít béo - Món vặt ngăn bệnh tật | Medlatec

Các sản phẩm sữa lên men ít béo - Món vặt ngăn bệnh tật

Ngày 19/02/2014 Thùy Linh, Theo Channelnewsasia

Ăn sữa chua và pho mát ít béo có thể làm giảm khoảng 1/4 nguy cơ bị bệnh tiểu đường so với không ăn. Các sản phẩm sữa lên men ít béo - Món vặt ngăn bệnh tật

 

Bằng chứng này được rút ra từ một nghiên cứu dài ngày trên 3.500 người Anh được khảo sát chi tiết về các thói quen ăn uống hằng ngày.

 

Trong thời gian 11 năm nghiên cứu, có 753 người trong nhóm bị bệnh tiểu đường tuýp 2.

 

Những người ăn các sản phẩm sữa lên men - gồm sữa chua, pho mát mềm và pho mát ít béo - ít bị bệnh hơn 24% so với những người không ăn các sản phẩm này.

 

Khi nghiên cứu riêng với các sản phẩm sữa ít béo khác, bản thân sữa chua có liên quan với giảm 28% nguy cơ. Những người trong nhóm này ăn trung bình khoảng 4,5 hũ sữa chua chuẩn (hũ 125g) mỗi tuần.

 

Những người dùng sữa chua như một thức ăn vặt thay cho các loại bánh giòn giảm được 47% khả năng bị bệnh tiểu đường..

 

Chỉ có các sản phẩm sữa lên men ít béo là đi kèm với giảm nguy cơ. Còn các sản phẩm sữa lên men nhiều chất béo và sữa không có tác dụng này.

 

Nghiên cứu không đươc thiết kế để tìm hiểu tại sao việc ăn các sản phẩm sữa lên men ít béo lại có lợi như vậy. Do đó chưa rõ tác dụng có phải đến từ những vi khuẩn có lợi và một dạng vitamin K đặc biệt có trong những vi khuẩn này hay không.

 

"Khi chúng ta có những bằng chứng khác cho thấy ăn nhiều một số loại thức ăn, như kẹo và nước ngọt, là có hại cho sức khỏe, thì sẽ rất yên tâm khi có thông điệp về những loại thực phẩm khác như sữa chua và các sản phẩm sữa lên men ít béo tốt cho sức khỏe," , nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học Cambridge cho biết.

 

Nguồn: dantri.com.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Bệnh nhân gan nhiễm mỡ nên ăn gì để hồi phục nhanh

Bệnh nhân gan nhiễm mỡ nên ăn gì để hồi phục nhanh

Khi điều trị bệnh gan nhiễm mỡ, phác đồ thường có hai phần kết hợp là liệu pháp y tế và dinh dưỡng khoa học. Vậy bệnh nhân gan nhiễm mỡ nên ăn gì để cơ thể nhanh phục hồi sẽ được giải đáp dưới đây.
Ngày 24/08/2019
Tư vấn, khám dinh dưỡng bởi Chuyên gia đầu ngành

Tư vấn, khám dinh dưỡng bởi Chuyên gia đầu ngành

Với ý nghĩa “Bếp ăn đi trước, tủ thuốc đi sau” đã cho thấy tầm quan trọng đặc biệt của dinh dưỡng trong phòng và điều trị bệnh. Theo đó, nhằm giải đáp kịp thời mọi thắc mắc, băn khoăn của người dân trong xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý và khoa học, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC triển khai thành lập Phòng khám Dinh dưỡng.
Ngày 27/08/2018
4 loại đồ uống người bị tiểu đường nên tránh xa

4 loại đồ uống người bị tiểu đường nên tránh xa

Ở nước ta, tỷ lệ người mắc bệnh đái tháo đường đang có chiều hướng gia tăng nhanh chóng ở khắp mọi miền cả nước và tạo ra gánh nặng kinh tế cho gia đình, xã hội cho điều trị căn bệnh này. Theo khuyến cáo của Hiệp hội Tiểu đường Mỹ: Bệnh nhân cần điều chỉnh lối sống và thái độ ăn uống của mình để kiểm soát bệnh và hạn chế các tai biến có thể gặp phải.
Ngày 26/06/2018
Tác hại không ngờ của uống nước có ga

Tác hại không ngờ của uống nước có ga

Bên cạnh nước ngọt thông thường (soda), nước uống có ga là thức uống được sử dụng phổ biến hiện nay, tuy nhiên nếu dùng chúng thường xuyên có thể gây nên những tác hại khôn lường cho sức khỏe của bạn.
Ngày 26/06/2018
hotline 1900 5656561900 565656