Cảnh báo bệnh lý khi ăn đậu phụ sai cách | Medlatec

Cảnh báo bệnh lý khi ăn đậu phụ sai cách

Ngày 19/06/2015 Phương Vũ

Đậu phụ vốn là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Tuy nhiên, nếu ăn đậu phụ sai cách sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn.


 


Sai lầm do ăn quá nhiều đậu phụ

Nhiều người thích ăn đậu phụ vì nghĩ đây là món ăn "lành" và bổ dưỡng. Tuy nhiên, điều này rất nguy hiểm vì đây là thực phẩm giàu protein.

Khi chúng ta tiêu thụ quá nhiều prrotein trong đậu phụ, chúng sẽ biến thành chất thải chứa nito tăng gánh nặng cho thận đồng thời gây nên chứng khó tiêu.

Trong đậu phụ còn có nhiều purine gây ra bệnh gút nên nếu ăn quá nhiều đậu phụ cũng sẽ có nguy cơ phải đối diện với căn bệnh này.

Đậu phụ còn khiến tăng nguy cơ xơ vữa động mạch do trong nó có chứa một hàm lượng methionine lớn. Dưới tác động của enzym, methionine có thể gây ảnh hưởng làm lắng đọng cholesterol và chất béo trung tính trong thành động mạch gây tăng nguy cơ xơ vữa động mạch.

Cảnh báo bệnh lý khi ăn đậu phụ sai cách

Việc lạm dụng đậu phụ sẽ đem đến cho bạn nhiều nguy cơ về sức khỏe. Bởi vậy, bạn hãy ăn chúng chừng mực hơn để loại thực phẩm này phát huy được hết những công dụng của nó.

Sai lầm do ăn đậu phụ để thay thế thịt


Với hi vọng tìm được một loại thực phẩm vừa có thể thay thế đạm thực vật một cách an toàn, vừa rẻ tiền, nhiều người đã lựa chọn đậu phụ. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn sai lầm. Đậu phụ có chứa các protein có lợi nhưng hàm lượng cũng như tỷ lệ a-xít amin có trong protein từ đậu phụ không hoàn toàn đầy đủ, không phải là giải pháp hữu hiệu cho quá trình tiêu hóa, hấp thụ protein, nên nó không thể thay thế thịt.

Sai lầm do ăn đậu phụ thay rau xanh


Nhiều người thường cho rằng ăn đậu phụ rất mát, có nguồn gốc thực vật nên có thể thay rau hàng ngày. Tuy nhiên điều này không đúng. Bởi vì đậu phụ không có chất xơ, nếu ăn đậu phụ thay rau xanh kéo dài trong nhiều ngày, bạn có thể sẽ bị táo bón và mang đến hàng loạt những hệ lụy về sức khỏe khác khi cơ thể thiếu chất xơ trầm trọng.

Nguồn: giadinhvn.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Người bệnh cần biết chụp cộng hưởng từ giá bao nhiêu

Người bệnh cần biết chụp cộng hưởng từ giá bao nhiêu

Chụp cộng hưởng từ được xem là phương pháp chẩn đoán hình ảnh tiên tiến nhất tại thời điểm này bởi nó có khả năng khảo sát đa mặt cắt, không dùng tia X, hình ảnh sắc nét,... Vì thế mà phương pháp này đang được sử dụng phổ biến ở những bệnh viện lớn. Vậy chụp cộng hưởng từ giá bao nhiêu, có tốn kém lắm không?
Ngày 25/08/2019
Theo bạn, chi phí chụp cộng hưởng từ có được bảo hiểm chi trả hay không

Theo bạn, chi phí chụp cộng hưởng từ có được bảo hiểm chi trả hay không

Phương pháp chụp cộng hưởng từ hiện đang được sử dụng phổ biến trong y học, có tác dụng chẩn đoán hiệu quả nhiều bệnh lý bên trong cơ thể hơn các phương pháp khác. Tuy nhiên, chi phí cho mỗi lần chụp tương đối đắt nên biết được chụp cộng hưởng từ có được bảo hiểm hay không người bệnh sẽ dễ dàng cân nhắc tài chính hơn.
Ngày 25/08/2019
Mục đích của khám sức khỏe thẻ xanh giúp bạn làm gì

Mục đích của khám sức khỏe thẻ xanh giúp bạn làm gì

Khám sức khỏe thẻ xanh là thẻ khám sức khỏe màu xanh dành cho những người làm việc trong môi trường thực phẩm. Bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về vấn đề này.
Ngày 23/08/2019
Khi nào cần tiến hành siêu âm ổ bụng và ưu điểm của phương pháp này

Khi nào cần tiến hành siêu âm ổ bụng và ưu điểm của phương pháp này

Siêu âm ổ bụng là một phương pháp chẩn đoán cận lâm sàng được sử dụng khá bổ biến hiện nay, nhằm phát hiện hiện các dấu hiệu bất thường của các các quan trong ổ bụng. 
Ngày 23/08/2019
hotline 1900 5656561900 565656