Cảnh báo lao động vùng có dịch Mers | Medlatec

Cảnh báo lao động vùng có dịch Mers

Ngày 18/06/2015

Theo đại diện Bộ Lao động- Thương binh & Xã hội, cơ quan này vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị xuất khẩu lao động sang các nước Trung Đông và Hàn Quốc có các biện pháp tuyên truyền theo khuyến cáo của Bộ Y tế với dịch Mers CoV.


 
Ảnh minh họa
Liên quan đến lao động nước ngoài, đại diện Bộ Lao động- Thương binh & Xã hội cho biết, hiện có khoảng 500.000 người lao động Việt Nam đang làm việc ở nước ngoài. Trong đó, thị trường Hàn Quốc có khoảng 60.000 người (bao gồm khoảng 17.000 lao động bất hợp pháp).

Trong tháng 6 sẽ có hơn 200 người về nước, cao điểm tháng 7 và 8 sẽ có hơn 1.000 lao động hết hạn về nước. Còn tại khu vực Trung Đông có khoảng 20.000 lao động.

"Bộ đã đề nghị các DN xuất khẩu lao động sang các nước Trung Đông và Hàn Quốc có các biện pháp tuyên truyền theo khuyến cáo của Bộ Y tế về dịch Mers CoV", vị đại diện này nhấn mạnh.

Không chỉ có lao động đang Việt Nam đang làm việc ở những quốc gia có dịch như Hàn Quốc và Trung Đông, một nhóm có nguy cơ lây lan bệnh nữa là từ các khách du lịch Hàn Quốc tới Việt Nam chủ yếu qua đường hàng không (Sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng).

Vì vậy, từ ngày 5-6, Tổng cục Du lịch đã gửi công văn đến các địa phương, các công ty du lịch khuyến cáo các công ty du lịch và các DN không tổ chức du lịch cho người dân tới vùng có dịch. Thường xuyên cập nhật thông tin và gửi tới khách du lịch khuyến cáo của Bộ Y tế.

Đại diện Trung tâm Kiểm dịch- Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 1-6 đến nay, số lượng khách từ Hàn Quốc đến Việt Nam đã giảm. Do truyền thông hiệu quả nên khách du lịch cũng rất có ý thức phòng bệnh khi tới Việt Nam (dùng khẩu trang và làm tờ khai y tế).

Theo ông Trần Đắc Phu- Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng- Bộ Y tế, người dân nên đeo khẩu trang khi ra đường, khi đến cơ sở y tế, tụ điểm tập trung đông người. Bởi đeo khẩu trang giúp phòng chống rất nhiều bệnh, không chỉ Mers, mà còn cúm và các bệnh lây qua đường hô hấp.

Nguồn: laodong.com.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Bị gan nhiễm mỡ nên ăn uống thế nào để bệnh không phát triển và sớm khỏi

Bị gan nhiễm mỡ nên ăn uống thế nào để bệnh không phát triển và sớm khỏi

Đối với người bị gan nhiễm mỡ, chế độ ăn uống đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc hình thành và phát triển bệnh. Bởi vậy, bên cạnh việc phát hiện, điều trị kịp thời từ khi mới chớm bệnh thì xây dựng thực đơn gan nhiễm mỡ nên ăn uống thế nào cho khoa học là một vấn đề không thể bỏ qua.
Ngày 23/08/2019
Gan nhiễm mỡ máu nhiễm mỡ có liên quan gì với nhau?

Gan nhiễm mỡ máu nhiễm mỡ có liên quan gì với nhau?

Cụm từ gan nhiễm mỡ máu nhiễm mỡ có lẽ hiện giờ đã không còn quá xa lạ với người Việt ta. Điều này xuất phát 1 phần từ thực tế số người mắc 2 căn bệnh này ngày càng nhiều hơn và thường song hành cùng nhau. Vậy mỡ máu và mỡ gan có liên quan, có là hệ quả của nhau không?
Ngày 22/08/2019
Xơ gan giai đoạn cuối có chữa được không với những triệu chứng nào

Xơ gan giai đoạn cuối có chữa được không với những triệu chứng nào

Xơ gan cổ trướng, xơ gan mất bù còn được gọi là xơ gan giai đoạn cuối. Ở giai đoạn này, bệnh có nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời sẽ có nguy cơ tử vong rất cao. 
Ngày 22/08/2019
Người mắc bệnh gan nhiễm mỡ ăn kiêng những gì

Người mắc bệnh gan nhiễm mỡ ăn kiêng những gì

Hầu hết các trường hợp mắc gan nhiễm mỡ đều tương đối lành tính nếu được phát hiện và can thiệp kịp thời bằng phác đồ điều trị hợp lý kết hợp với chế độ ăn khoa học. Vì thế gan nhiễm mỡ ăn kiêng những gì là vấn đề cần được lưu tâm, tránh những thực phẩm nguy hại tạo cơ hội cho bệnh thêm trầm trọng.
Ngày 22/08/2019
hotline 1900 5656561900 565656