Cha bỏ thuốc nhiều năm, con sinh ra vẫn bị hen suyễn | Medlatec

Cha bỏ thuốc nhiều năm, con sinh ra vẫn bị hen suyễn

Ngày 19/09/2014 An Nguyên

Một nghiên cứu cho biết, nếu một người đàn ông bỏ thuốc nhiều năm trước khi kết hôn và sinh con, thì đứa trẻ sinh ra vẫn có nguy cơ mắc bệnh hen suyễn.


 

Mới đây, trang Dailymail cho biết, các nhà nghiên cứu ở Na Uy đã trình bày nghiên cứu tại Hiệp hội hô hấp châu Âu (ERS), Hội nghị quốc tế tại Munich cho biết, nếu một người đàn ông bỏ thuốc nhiều năm trước khi kết hôn và sinh con, thì đứa trẻ sinh ra vẫn có nguy cơ mắc bệnh hen suyễn.

Hút thuốc lá sẽ ảnh hưởng đến tinh trùng của người cha hoặc trứng của người mẹ. Chúng tồn tại nhiều năm và là một mối nguy hại, ảnh hưởng lâu dài đến thai nhi.Cha bỏ thuốc nhiều năm, con sinh ra vẫn bị hen suyễnCha bỏ thuốc nhiều năm, con sinh ra vẫn bị hen suyễn


Để đưa ra kết luận này, các nhà khoa học đã khảo sát 13.000 phụ nữ và đàn ông từng hút thuốc, uống rượu thông qua một bảng câu hỏi.

Kết quả cho thấy, nhiều phần trăm trong số đó đã bỏ thuốc lá, rượu bia trước khi sinh con, tuy nhiên, những đứa trẻ sinh ra vẫn bị hen suyễn hoặc có nguy cơ bị hen suyễn cao hơn.


Tiến sĩ Cecile Svanes, từ Đại học Bergen, Na Uy cho biết, đây là nghiên cứu đầu tiên trên thế giới, nghiên cứu về mối liên hệ giữa thuốc lá, bia rượu và sức khỏe của trẻ sơ sinh khi được sinh ra.


Kết quả nghiên cứu là một lời cảnh báo đối với những người đàn ông, về tác hại của thuốc lá liên quan trực tiếp đến con cái
 họ. Việc tiếp xúc với bất kỳ môi trường độc hại, chất kích thích đều có ảnh hưởng lâu dài đến thế hệ sau.


Hen suyễn là căn bệnh viêm phổi và đường hô hấp mãn tính. Hen suyễn ở trẻ em làm cho các đường hô hấp bị sưng tấy, gây khó khăn cho trẻ khi thở.

Hen suyễn là một căn bệnh hô hấp khá phổ biến, vì thế các bậc phụ huynh nên thường xuyên tìm đến sự tư vấn của các bác sỹ để có thể kịp thời ngăn chặn và điều trị sự tấn công của hen suyễn đối với con em mình.

 

Nguồn: giadinhonline.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Người bệnh cần biết chụp cộng hưởng từ giá bao nhiêu

Người bệnh cần biết chụp cộng hưởng từ giá bao nhiêu

Chụp cộng hưởng từ được xem là phương pháp chẩn đoán hình ảnh tiên tiến nhất tại thời điểm này bởi nó có khả năng khảo sát đa mặt cắt, không dùng tia X, hình ảnh sắc nét,... Vì thế mà phương pháp này đang được sử dụng phổ biến ở những bệnh viện lớn. Vậy chụp cộng hưởng từ giá bao nhiêu, có tốn kém lắm không?
Ngày 25/08/2019
Theo bạn, chi phí chụp cộng hưởng từ có được bảo hiểm chi trả hay không

Theo bạn, chi phí chụp cộng hưởng từ có được bảo hiểm chi trả hay không

Phương pháp chụp cộng hưởng từ hiện đang được sử dụng phổ biến trong y học, có tác dụng chẩn đoán hiệu quả nhiều bệnh lý bên trong cơ thể hơn các phương pháp khác. Tuy nhiên, chi phí cho mỗi lần chụp tương đối đắt nên biết được chụp cộng hưởng từ có được bảo hiểm hay không người bệnh sẽ dễ dàng cân nhắc tài chính hơn.
Ngày 25/08/2019
Mục đích của khám sức khỏe thẻ xanh giúp bạn làm gì

Mục đích của khám sức khỏe thẻ xanh giúp bạn làm gì

Khám sức khỏe thẻ xanh là thẻ khám sức khỏe màu xanh dành cho những người làm việc trong môi trường thực phẩm. Bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về vấn đề này.
Ngày 23/08/2019
Khi nào cần tiến hành siêu âm ổ bụng và ưu điểm của phương pháp này

Khi nào cần tiến hành siêu âm ổ bụng và ưu điểm của phương pháp này

Siêu âm ổ bụng là một phương pháp chẩn đoán cận lâm sàng được sử dụng khá bổ biến hiện nay, nhằm phát hiện hiện các dấu hiệu bất thường của các các quan trong ổ bụng. 
Ngày 23/08/2019
hotline 1900 5656561900 565656