Chỉ số khối lượng cơ thể liên quan tới ung thư vú | Medlatec

Chỉ số khối lượng cơ thể liên quan tới ung thư vú

Ngày 23/04/2014 Bình Minh (theo sciencedaily)

Một nghiên cứu được công bố trên Cancer Causes and Control vào tháng 4 năm 2014 phát hiện ra phụ nữ da trắng có chu vi vùng thắt lưng lớn mà chỉ số khối lượng cơ thể (BMI) không cao có nguy cơ bị ung thư vú cao sau mãn kinh.Nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học thuộc Viện ung thư Hoa Kỳ, trước đó xác nhận rằng hình dáng cơ thể là yếu tố nguy cơ cao của ung thư vú.
 

Béo phì ở phụ nữ trung niên là một trong những yếu tố nguy cơ cao của ung thư vú sau mãn kinh. Ảnh minh hoạ.

Béo phì ở phụ nữ trung niên là một trong những yếu tố nguy cơ cao của ung thư vú sau mãn kinh. Ảnh minh hoạ.


Béo bụng liên quan tới nhiều bệnh như bệnh tim mạch, đái tháo đường type II,
ung thư vú và các ung thư khác. Các nghiên cứu trước đó cho rằng cơ thể hình dáng “quả táo”, với khối lượng tập trung ở ngực và phần trên cơ thể có nhiều nguy cơ hơn cơ thể hình dáng “quả lê”, với khối lượng tập trung ở hông, bắp đùi và mông.

Để có kết quả, các nhà khoa học, đứng đầu là Mia Gadet, PhD, phân tích dữ liệu từ 28.965 phụ nữ điều trị tại Trung tâm ngăn ngừa ung thư số 2. Trong đó có 1.088 được chẩn đoán ung thư vú di căn trong hơn 11 năm. Họ tìm thấy mối liên quan giữa chu vi vùng thắt lưng và nguy cơ ung thư ở phụ nữ sau mãn kinh. Tuy nhiên, khi họ điều chỉnh BMI, nguy cơ này giảm xuống.
 

“Thông điệp đưa ra là nếu bạn có chỉ số BMI cao, chưa quan tâm tới bạn có hình dáng “quả lê” hay “quả táo”, nguy cơ ung thư vú của bạn cao,” Dr.Gaudet nói. Hầu hết các nghiên cứu trước đó chỉ quan tâm tới chỉ số BMI hoặc chu vi vùng thắt lưng mà quan tâm tới cả hai. Nghiên cứu này đưa ra bằng chứng rõ ràng về mối liên quan giữa béo phì và ung thư vú”.
 

Dr.Gaudet nói rằng kết quả giúp phụ nữ hạn chế các yếu tố nguy cơ tiềm tàng của ung thư vú. “Chúng tôi biết rằng béo phì đặc biệt là béo phì ở phụ nữ trung niên là một trong những yếu tố nguy cơ cao của ung thư vú sau mãn kinh. Kết quả mới này cho thấy không phải hình dáng như thế nào, hay loại hình dáng của bạn là gì mà nên tập trung vào những người béo phì”.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Tầm soát ung thư đại tràng được thực hiện bằng các phương pháp nào

Tầm soát ung thư đại tràng được thực hiện bằng các phương pháp nào

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến ung thư đại tràng nhưng đa số đều phát hiện bệnh khi đã vào giai đoạn muộn, khiến tỷ lệ điều trị thành công thấp và tuổi thọ không cao. Tầm soát ung thư đại tràng là việc làm cần thiết để cải thiện vấn đề này.
Ngày 22/08/2019
Những bệnh lý thường gặp liên quan đến tuyến giáp

Những bệnh lý thường gặp liên quan đến tuyến giáp

Tuyến giáp là một tuyến nội tiết quan trọng, đóng vai trò lớn trong việc điều hòa các hoạt động sinh trưởng, phát triển của mọi tế bào trên cơ thể người. Bởi vậy, bất kỳ sự bất thường nào của tuyến giáp cũng có thể là căn nguyên, hoặc dấu hiệu của một bệnh lý nào đó. Trong bài viết này, chúng tôi xin đề cập tới các bệnh thường gặp của tuyến giáp.
Ngày 22/08/2019
Giúp bạn hiểu rõ hơn về khám tầm soát ung thư

Giúp bạn hiểu rõ hơn về khám tầm soát ung thư

Khám tầm soát ung thư là một bước tiến đối với nền y học hiện đại. Nhằm phát hiện bệnh sớm, tăng khả năng điều trị thành công và kéo dài tuổi thọ. Tuy nhiên nhiều người còn chưa nắm rõ và có những lầm tưởng về vấn đề này.
Ngày 21/08/2019
Bạn có đang quan tâm tầm soát ung thư bao nhiêu tiền

Bạn có đang quan tâm tầm soát ung thư bao nhiêu tiền

Ung thư là bệnh lý nguy hiểm và có số lượng ca tử vong cao. Tầm soát ung thư là cách để phát hiện sớm ngay cả khi chưa có dấu hiệu rõ ràng. Tuy nhiên, nhiều người còn chưa biết về dịch vụ y tế này và tầm soát ung thư bao nhiêu tiền vẫn luôn được mọi người thắc mắc.
Ngày 21/08/2019
hotline 1900 5656561900 565656