Tin tức

Chính xác và bảo mật kết quả xét nghiệm HIV tại nhà Hải Dương cùng MEDLATEC

Ngày 16/07/2023
Tham vấn y khoa: BSCKI. Vũ Thanh Tuấn
Xét nghiệm HIV là phương pháp xét nghiệm máu hay dịch cơ thể để xác định rằng bạn có bị lây nhiễm virus HIV hay không. Tùy thuộc vào từng loại xét nghiệm mà có thời gian xét nghiệm khác nhau, độ nhạy, độ đặc hiệu khác nhau. Ngoài ra, tùy thuộc vào nhu cầu mà khách hàng cũng có thể lựa chọn hình thức xét nghiệm tại cơ sở y tế hay xét nghiệm tại nhà. Bài viết dưới đây xin chia sẻ cùng bạn một địa chỉ xét nghiệm HIV tại nhà Hải Dương cung cấp dịch vụ chính xác và bảo mật tuyệt đối.

1. Khái quát về xét nghiệm HIV

1.1. Ai cần làm xét nghiệm HIV?

Xét nghiệm HIV giúp xác định một người có bị nhiễm virus HIV không nhờ đó mà giải tỏa được lo lắng về tình trạng lây nhiễm bệnh hoặc có kế hoạch đề phòng lây nhiễm cho người thân, điều trị bệnh và chăm sóc sức khỏe kịp thời.

Những trường hợp đặc biệt không thể bỏ qua xét nghiệm HIV

Những trường hợp đặc biệt không thể bỏ qua xét nghiệm HIV

Những trường hợp sau nên làm xét nghiệm HIV:

- Người có hành vi nguy cơ bị nhiễm HIV: bán dâm, tiêm chích ma túy, quan hệ tình dục không an toàn với người dùng ma túy.

- Người mắc bệnh lý: viêm gan C, bệnh lây đường tình dục, bệnh lao.

- Người bệnh có triệu chứng gợi ý của HIV.

- Thai phụ.

- Người thân của người bị nhiễm HIV, người phơi nhiễm HIV, anh/chị/em của trẻ bị nhiễm HIV.

- Người có nhu cầu thực hiện xét nghiệm HIV.

1.2. Nên làm xét nghiệm HIV vào thời điểm nào để đảm bảo kết quả đúng?

Virus HIV sau khi xâm nhập vào cơ thể sẽ nhân lên theo 3 kiểu hình: 

- Tăng số lượng nhanh chóng ở tuần đầu tiên nên lan ra khắp cơ thể và có thể tìm thấy sự có mặt của virus trong dịch não tủy từ trước khi phát hiện ra virus ở trong máu.

- Tình trạng nhiễm trùng giảm vào 3 - 6 tuần sau. Có đến 95% bệnh nhân khỏe mạnh bình thường nên không biết mình bị bệnh. Một số ít người có dấu hiệu nhiễm HIV giai đoạn sớm nhưng khá giống cảm cúm và xét nghiệm HIV khi này độ chính xác chưa cao.

- Nhiễm trùng diễn biến thầm lặng. 

Xét nghiệm HIV cho kết quả chính xác nhất khi thực hiện vào thời điểm sau phơi nhiễm 2 - 3 tháng. Thực tế cho thấy 95% bệnh nhân xét nghiệm dương tính với bệnh không dưới 5 tháng tính từ sau khi phơi nhiễm. Một số ít người còn tới vài năm mới được phát hiện nhiễm HIV.

Nếu xét nghiệm HIV sau 4 tháng từ khi phơi nhiễm có kết quả âm tính thì có thể yên tâm an toàn trước HIV. Ngược lại, nếu dương tính tức là đã bị nhiễm HIV.

1.3. Các loại xét nghiệm HIV

Xét nghiệm HIV Combi PT - xét nghiệm kháng thể và kháng nguyên kết hợp giúp chẩn đoán sớm HIVXét nghiệm HIV Combi PT - xét nghiệm kháng thể và kháng nguyên kết hợp giúp chẩn đoán sớm HIV

- Xét nghiệm kháng thể

Đây là loại xét nghiệm tìm kiếm protein do cơ thể tạo ra trong 2 - 8 tuần sau khi phơi nhiễm HIV. Xét nghiệm này còn được biết đến với tên gọi phổ biến hơn là xét nghiệm ELISA. 

Các bộ test xét nghiệm theo hình thực này cho kết quả trong vòng chưa đến 30 phút, độ chính xác khá cao nhưng vẫn có 1 tỷ lệ nhỏ âm tính giả tức là bị nhiễm HIV nhưng kết quả xét nghiệm lại âm tính.

- Xét nghiệm kết hợp kháng nguyên và kháng thể

So với xét nghiệm kháng thể đơn thuần thì loại xét nghiệm này phát hiện HIV sớm hơn. Xét nghiệm có thể phát hiện ra kháng nguyên virus HIV là protein p24 - 1 phần của virus tìm thấy sau khi phơi nhiễm 2 - 4 tuần. Ngoài ra, xét nghiệm cũng sẽ tìm ra kháng thể kháng HIV.

- Xét nghiệm NAT

Tên gọi khác của xét nghiệm là RNA, có khả năng tìm kiếm virus và chẩn đoán trong vòng 10 ngày sau khi nhiễm bệnh. Xét nghiệm có chi phí rất cao nên thường không phổ biến.

2. Yên tâm với độ chính xác và tính bảo mật xét nghiệm HIV tại nhà Hải Dương với MEDLATEC

Khách hàng cần xét nghiệm HIV nếu không muốn đến cơ sở y tế xét nghiệm có thể lựa chọn dịch vụ xét nghiệm tại nhà. Hệ thống Y tế MEDLATEC là đơn vị tiên phong về dịch vụ này, đã được Bộ Y tế cấp chứng nhận đầy đủ tiêu chuẩn đối với dịch vụ xét nghiệm HIV.

Để xét nghiệm HIV tại nhà Hải Dương quý khách có thể lựa chọn Phòng khám chuyên khoa Xét nghiệm MEDLATEC Hải Dương - chi nhánh trực thuộc hệ thống. Với lựa chọn này, quý khách có thể hoàn toàn yên tâm về độ chính xác cũng như tính bảo mật tuyệt đối của xét nghiệm. 

Kết quả xét nghiệm HIV tại nhà Hải Dương của MEDLATEC luôn đảm bảo kết quả chính xác

Kết quả xét nghiệm HIV tại nhà Hải Dương của MEDLATEC luôn đảm bảo kết quả chính xác

Dịch vụ xét nghiệm HIV Hải Dương của MEDLATEC sẽ mang đến sự yên tâm và hài lòng cho quý khách bởi:

- Mẫu xét nghiệm sẽ được gửi đến và thực hiện ở Trung tâm Xét nghiệm chất lượng quốc tế với hệ thống xét nghiệm tự động hoàn toàn hiện đại nhất của các hãng Roche, Abbott, giúp phát hiện chính xác về sự có mặt của virus trong cơ thể người bệnh. Kết quả trả về cho khách hàng chính xác đến 99%.

- Đây là thương hiệu xét nghiệm tiên phong ở nước ta về dịch vụ xét nghiệm tại nhà đã có gần 30 năm hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe với hàng trăm loại xét nghiệm khác nhau, được hàng triệu lượt khách hàng mỗi năm tin dùng. MEDLATEC Hải Dương là chi nhánh trực thuộc nên sẽ thừa hưởng toàn bộ yếu tố đó và có sự đồng bộ tiêu chuẩn chất lượng cả về nhân sự thực hiện cho đến cơ sở vật chất.

- Mọi nhân viên y tế đến lấy mẫu xét nghiệm HIV tại nhà Hải Dương đều được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, thực hiện đúng quy trình lấy mẫu, bảo quản và vận chuyển mẫu. Những điều này không chỉ mang lại sự yên tâm, hài lòng cho khách hàng mà còn đảm bảo kết quả xét nghiệm không bị ảnh hưởng.

- Khi kết quả xét nghiệm được trả về, với những trường hợp dương tính hay nghi ngờ bất thường, khách hàng sẽ được bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể và định hướng điều trị phù hợp với tình trạng của mình.

- Mọi thông tin cá nhân, thông tin liên quan đến xét nghiệm HIV tại nhà Hải Dương của khách hàng luôn được bảo mật tuyệt đối, cam kết không tiết lộ cho bất cứ đối tượng nào nếu chưa được sự đồng ý từ phía khách hàng.

- Luôn đảm bảo chi phí xét nghiệm tại nhà bằng đúng mức giá thực hiện xét nghiệm tại trung tâm, chỉ thu thêm của khách hàng 10.000 đồng/lần cho chi phí lấy và gửi trả kết quả tại nhà.

Quý khách hàng đang sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh Hải Dương hay khu vực lân cận cần làm xét nghiệm HIV tại nhà có thể liên hệ đặt lịch xét nghiệm qua hotline 1900 56 56 56. Tổng đài viên của Hệ thống Y tế MEDLATEC sẽ xác nhận thông tin, địa chỉ và thời điểm xét nghiệm của quý khách để đến tận nơi lấy mẫu theo đúng lịch đã được xác nhận.

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.