Tin tức

Có gì đặc biệt tại Trung tâm Xét nghiệm đầu tiên tại Việt Nam đạt song hành chứng chỉ quốc tế ISO 15189 và CAP

Ngày 30/10/2023
Tham vấn y khoa: PGS.TS Nguyễn Thái Sơn
Tiên phong áp dụng song hành hai tiêu chuẩn quốc tế - ISO 15189 và CAP là điều kiện quan trọng cho kết quả xét nghiệm của Hệ thống Y tế MEDLATEC được công nhận trên 50 quốc gia trên toàn cầu và được liên thông ở các bệnh viện tuyến đầu cả nước. Trung tâm Xét nghiệm này có gì đặc biệt thu hút sự quan tâm, “tò mò” của nhiều khách hàng. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn tất cả lời giải đáp trọn vẹn và thông tin đầy đủ nhất.

Tiên phong sở hữu 3 yếu tố nền tảng 

Trung tâm Xét nghiệm MEDLATEC Việt Nam trực thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC gồm 01 Bệnh viện Đa khoa, 12 Phòng khám Đa khoa, 30 Phòng khám chuyên khoa Xét nghiệm và 01 Phòng khám chuyên khoa tại Campuchia. Tại địa chỉ số 2, ngõ 82 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội, Trung tâm Xét nghiệm được đặt trong khuôn viên 5 tầng khang trang, hiện đại của tòa nhà 10 tầng có tổng diện tích sử dụng lên tới 5.000m2.  

Trung tâm Xét nghiệm được đặt trong khuôn viên 5 tầng khang trang, hiện đại của Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Cầu Giấy có tổng diện tích sử dụng lên tới 5.000m2

Gần 3 thập kỷ theo định hướng xuyên suốt lấy dịch vụ xét nghiệm là mũi nhọn, nên MEDLATEC không ngừng chú trọng đầu tư toàn diện để mang đến công nghệ xét nghiệm chẩn đoán hiện đại nhất của thế giới phục vụ người dân cả nước. Để có được danh tiếng và thương hiệu như ngày hôm nay, đơn vị tự hào tiên phong sở hữu 3 yếu tố nền tảng sau: 

Quy tụ đội ngũ chuyên gia đầu ngành, danh tiếng 

Với ý nghĩa yếu tố nhân sự là điều kiện tiên quyết và then chốt để có chất lượng xét nghiệm chính xác, do vậy, MEDLATEC không ngừng chú trọng quy tụ đội ngũ chuyên gia là giáo sư, phó giáo sư đầu ngành giàu kinh nghiệm từng được đào tạo, tu nghiệp ở các trường đại học, bệnh viện hàng đầu cả nước và trên thế giới về làm việc, cố vấn chuyên môn và tham gia đào tạo. Bên cạnh đó, Trung tâm hiện có 130 nhân sự là tiến sĩ, thạc sỹ, bác sỹ, kỹ thuật viên xét nghiệm tay nghề cao, giàu kinh nghiệm và luôn tận tâm, hết mình cho công việc. 

Sở hữu hệ thống máy móc “khủng”, hiện đại bậc nhất 

Đây không chỉ là niềm tự hào của 3.000 cán bộ nhân viên MEDLATEC GROUP, mà còn là sự đánh giá chung mang những bất ngờ, trầm trồ của đối tác ở trong và ngoài nước đến tham quan, tìm hiểu, học hỏi mô hình Trung tâm Xét nghiệm MEDLATEC. 

Dàn máy xét nghiệm siêu "khủng" được đầu tư tại Trung tâm Xét nghiệm MEDLATEC

Trung tâm Xét nghiệm MEDLATEC Việt Nam được đánh giá là đơn vị y tế ngoài công lập đi đầu cả nước trang bị đồng bộ hệ thống máy móc, kỹ thuật hiện đại, tự động được nhập khẩu hoàn toàn từ Mỹ, Đức, Nhật Bản, Thụy Sĩ… Trong đó tiêu biểu như hệ thống Automation đầu tiên có ở khu vực Đông Nam Á, hệ thống máy GLP Abbott, Alinity C-I-M, Cobas 8100, Cobas c503, Cobas e80, hệ thống LC-MSMS (Hệ thống sắc ký lỏng khối phổ 2 lần), hệ thống ICP (hệ thống khối phổ plasma cảm ứng)… với công suất thực hiện lên tới chục nghìn mẫu mỗi giờ. 

"Mục sở thị" hệ thống máy GLP Abbott

Được mục sở thị Trung tâm Xét nghiệm với dàn máy siêu “khủng” mà MEDLATEC đang sở hữu, nhiều đối tác bày tỏ sự ngưỡng mộ, cũng như khẳng định niềm tin tưởng tuyệt đối về năng lực thực hiện xét nghiệm tại đây.  

Tiên phong áp dụng song hành hai tiêu chuẩn Quốc tế 

Thêm yếu tố quan trọng và có ý nghĩa quyết định thương hiệu, vị thế về xét nghiệm là bởi MEDLATEC đã đi đầu cả nước áp dụng thành công song hành hai tiêu chuẩn quản lý chất lượng quốc tế ISO 15189:2021, CAP trên tất cả các lĩnh vực và các dịch vụ xét nghiệm. 


ISO 15189 là tiêu chuẩn quốc tế quy định dành riêng cho các phòng xét nghiệm y tế, đòi hỏi mỗi Phòng Xét nghiệm phải đáp ứng được 15 yêu cầu về quản lý và 10 yêu cầu về kỹ thuật. Theo hướng dẫn của Bộ Y tế, kết quả xét nghiệm thực hiện ở Phòng Xét nghiệm đạt tiêu chuẩn ISO 15189 sẽ được liên thông và thừa nhận kết quả giữa các đơn vị y tế.  

Đáp ứng được những tiêu chuẩn nghiêm ngặt này, ngay từ năm 2016, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC là 1 trong 16 phòng xét nghiệm đầu tiên tại Hà Nội đạt được chứng chỉ quan trọng này. Hiện nay tiêu chuẩn này được áp dụng rộng rãi tại Hệ thống Y tế MEDLATEC trên toàn quốc. 

Không dừng ở tiêu chuẩn ISO 15189, MEDLATEC còn chinh phục thành công tiêu chuẩn quốc tế CAP (viết tắt của College of American Pathologists) của Hiệp hội Bệnh học Hoa Kỳ và vinh dự trở thành đơn vị y tế đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận CAP. Và cho đến hiện nay MEDLATEC tự hào là đơn vị duy nhất duy trì song song cả hai tiêu chuẩn chất lượng khắt khe nhất trên thế giới này. 

CAP là cơ quan công nhận chất lượng được ưu tiên lựa chọn bởi hơn 8.000 phòng thí nghiệm ở hơn 50 quốc gia trên thế giới. Do đó, để đạt được tiêu chuẩn nghiêm ngặt này, mỗi phòng xét nghiệm phải bảo đảm đủ bộ tiêu chí quản lý, giám sát được tất cả các bước gồm trước, trong và sau xét nghiệm.  

Đi đầu 3 năng lực vượt trội 

Sở hữu đầy đủ những thế mạnh quan trọng và có ý nghĩa tiên quyết trên, lựa chọn xét nghiệm MEDLATEC, người dân và đối tác bác sĩ, bệnh viện, phòng khám hoàn toàn yên tâm về chất lượng, bởi Trung tâm Xét nghiệm MEDLATEC hiện có 3 năng lực vượt trội gồm: 

Thực hiện trên 2.000 danh mục xét nghiệm 

Trung tâm Xét nghiệm MEDLATEC hiện có đầy đủ năng lực thực hiện trên 2.000 danh mục xét nghiệm từ cơ bản đến chuyên sâu thuộc đa chuyên khoa với cam kết chất lượng chính xác, tin cậy và trả kết quả kịp thời.  

Với năng lực thực hiện trên 2.000 danh mục xét nghiệm giúp hỗ trợ tối đa nhu khám chữa bệnh của người dân

Hiện tại, kết quả xét nghiệm của hệ thống được liên thông, thừa nhận giữa các cơ sở y tế trong nước, đồng thời được chấp nhận và sử dụng tại 50 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Ngoài ra, đơn vị còn kiêu hãnh là phòng xét nghiệm tham chiếu, được các phòng xét nghiệm trong nước sử dụng đối chiếu kết quả. Vì vậy, người dân, đối tác hợp tác cùng MEDLATEC luôn an tâm chất lượng xét nghiệm quốc tế ngay tại trong nước để đáp ứng tốt nhất nhu cầu chẩn đoán, theo dõi và điều trị. 

Liên kết hợp tác 17.000 bác sĩ trên toàn quốc 

Bên cạnh phục vụ người dân cả nước, MEDLATEC còn là địa chỉ tin cậy hợp tác, liên kết với đối tác bác sĩ, bệnh viện, phòng khám trên toàn quốc. Hiện nay, đơn vị có 17.000 bác sĩ trên toàn quốc hợp tác gửi mẫu xét nghiệm và số lượng liên tục được bổ sung hàng năm. 

Chủ tịch IFCC - bác sĩ Khosrow Adeli chụp ảnh lưu niệm cùng chuyên gia, bác sĩ MEDLATEC trong buổi tham quan, làm việc và mở ra cơ hội hợp tác giữa hai đơn vị

Việc liên kết với đơn vị có đầy đủ năng lực như MEDLATEC có ý nghĩa quan trọng trong việc hỗ trợ các đơn vị y tế, phòng khám còn hạn chế về nguồn lực có được kết quả xét nghiệm tin cậy để phục vụ tốt nhất nhu cầu khám chữa bệnh với chất lượng quốc tế, được phục vụ tận nơi, trên toàn quốc với chi phí dịch vụ niêm yết công khai, minh bạch. 

Đưa thương hiệu xét nghiệm Việt Nam ra thế giới 

Ngoài việc người bệnh có thể sử dụng xét nghiệm của MEDLATEC để đăng ký các dịch vụ khám chữa bệnh ở 50 quốc gia trên thế giới có phòng xét nghiệm được công nhận bởi tổ chức CAP, với sự nỗ lực không ngừng, MEDLATEC chính thức hiện thực hóa giấc mơ đặt chân ra nước ngoài với điểm đầu tại Campuchia. Tại đây MEDLATEC đã mang những “đặc sản” y tế được hàng triệu người dân Việt Nam tin tưởng sử dụng là dịch vụ xét nghiệm công nghệ cao và dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi tiện ích sang phục vụ người dân xứ sở Chùa tháp. 

 MEDLATEC chính thức hiện thực hóa giấc mơ đặt chân ra nước ngoài với điểm đầu tại Campuchia

Sự vươn tầm quốc tế này không chỉ là dấu mốc quan trọng khẳng định bước phát triển vững chãi, lớn mạnh của mình, mà còn mang ý nghĩa lớn lao là thương hiệu xét nghiệm “made in Việt Nam” có chỗ đứng trên trường quốc tế và được người dân quốc tế biết tới, chấp nhận sử dụng. 

Như vậy, với những chia sẻ trên đã phần nào giải đáp được các thắc mắc, quan tâm của bạn về sự khác biệt, những năng lực vượt trội mà MEDLATEC đang sở hữu để làm hành trang cho đơn vị có uy tín hàng đầu về địa chỉ xét nghiệm tin cậy, chính xác góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của người dân toàn quốc. 

Trung tâm Xét nghiệm MEDLATEC hoạt động 24/24h, tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày Lễ/Tết. Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ xét nghiệm tại đây, quý khách hàng vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56. 

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.