Công nghệ kính áp tròng mới cấy ghép trực tiếp vào mắt | Medlatec

Công nghệ kính áp tròng mới cấy ghép trực tiếp vào mắt

Ngày 09/07/2014 Trang Bùi - Theo Sky News

Một phương pháp phẫu thuật mới có thể giúp những người có thị lực kém tạm biệt chiếc kính vướng víu.Công nghệ mới giúp bệnh nhân giảm nhu cầu đeo kính lên đến 90% này có thể là một cuộc cách mạng đối với những người có thị lực kém. Kính sát tròng cấy ghép bằng nhựa gọi là Symfony được phẫu thuật đưa vào mắt để làm tiêu điểm sắc nét hơn và lần đầu tiên sẽ giúp cải thiện tật viễn thị.

Quy trình bao gồm rạch một đường nhỏ dài 3mm trên con ngươi.

Phần (kính áp tròng) thay thế (phần bị rạch bỏ này) sẽ giúp mở rộng tầm nhìn được cấy ghép qua các vết rạch. Bác sĩ phẫu thuật Bobby Qureshi cho biết những người đã thực hiện phẫu thuật đều thấy tiến triển tích cực vào ngày hôm sau.

Trả lời phỏng vấn trang Sky News, ông cho biết: "Phương pháp này cung cấp tầm nhìn xa tuyệt vời, tầm nhìn gần rất tốt, nếu không nói là hoàn hảo và khoảng từ 80 đến 90% số người thực hiện phẫu thuật không cần kính để đọc."

Ông cho biết thêm: "Tuy nhiên, có một tỷ lệ nhỏ có thể vẫn cần kính để đọc những chữ in nhỏ,". Mặc dù cuộc phẫu thuật chỉ kéo dài 15 phút và được cho là không gây đau đớn, tuy nhiên đây sẽ là một phương pháp điều trị tốn kém có chi phí khoảng £ 4,000 (khoảng 146 triệu đồng) cho mỗi mắt.Bệnh nhân Justin Greaves cho biết thị lực của ông đã được cải thiện đáng kể


Bệnh nhân Justin Greaves cho biết thị lực của ông đã được cải thiện đáng kể

Bệnh nhân Justin Greaves đang trong giai đoạn đầu của chứng bệnh đục thủy tinh thể hy vọng rằng, Symfony sẽ giúp ông không phải tiếp tục sử dụng nhiều cặp kính để lái xe, đọc và sử dụng máy tính.

Ngay sau ngày được cấy ghép, ông cho biết: "Tôi thấy tầm nhìn được cải thiện đáng kể theo từng giờ. Vẫn còn quá sớm để nói về tác dụng của kính sát tròng nhưng tôi đã thấy cải thiện hơn."

Nguồn: vnreview.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Những bài thuốc đông y trị gan nhiễm mỡ hiệu quả

Những bài thuốc đông y trị gan nhiễm mỡ hiệu quả

Theo Đông y thì gan nhiễm mỡ chủ yếu do thấp nhiệt đàm ẩm ứ đọng; khí huyết dưới mạn sườn trở trệ; rượu chè quá mức, tinh thần không thoải mái khiến can khí uất kết;... Muốn khỏi bệnh thì phải tiêu diệt tận gốc những căn nguyên này. Những bài thuốc Đông y trị gan nhiễm mỡ ra đời từ quan điểm này, qua thực tế chữa trị đã đạt được hiệu quả nhất định.
Ngày 20/08/2019
Lựa chọn địa chỉ khám sức khỏe Thông tư 14 ở đâu rẻ

Lựa chọn địa chỉ khám sức khỏe Thông tư 14 ở đâu rẻ

Khám sức khỏe Thông tư 14 là quy định bắt buộc chung được áp dụng với nhiều đối tượng. Đồng thời nêu rõ những trách nhiệm và quyền lợi mà họ được hưởng. Vậy khám sức khỏe Thông tư 14 ở đâu rẻ? Chúng ta cùng tìm hiểu.
Ngày 20/08/2019
Người mắc bệnh gan nhiễm mỡ có được ăn trứng không

Người mắc bệnh gan nhiễm mỡ có được ăn trứng không

Trứng chứa nhiều vitamin và khoáng chất, có hàm lượng dinh dưỡng cao nên là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Vậy người bị gan nhiễm mỡ có được ăn trứng không?
Ngày 20/08/2019
Nội soi họng có thể phát hiện ung thư vòm họng được không?

Nội soi họng có thể phát hiện ung thư vòm họng được không?

Ung thư vòm họng là căn bệnh nguy hiểm, không loại trừ đối với bất kỳ ai. Nguy hại hơn bệnh đang có xu hướng gia tăng và trẻ hóa. Tuy nhiên ung thư vòm họng có khả năng chữa trị khi phát đúng thời điểm. Cũng vì thế, khi nhắc đến nội soi họng nhiều người đặt ra nghi vấn liệu kỹ thuật có giúp phát hiện ung thư sớm hay không?
Ngày 20/08/2019
hotline 1900 5656561900 565656