Tin tức

Đảng bộ MEDLATEC thông qua 08 nhiệm vụ trọng tâm - nỗ lực thực hiện tốt công tác Đảng năm 2024

Ngày 10/01/2024
Ban biên tập
Hôm nay (11/1), Đảng bộ MEDLATEC long trọng tổ chức Hội nghị Đảng bộ nhằm đánh giá kết quả hoạt động năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Trong khuôn khổ Hội nghị, 04 quần chúng ưu tú được chính thức kết nạp và vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Hội nghị diễn ra trong không khí vui mừng, phấn khởi chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024). Hội nghị có sự tham dự của Ban chấp hành Đảng bộ MEDLATEC cùng toàn thể đảng viên sinh hoạt tại hai chi bộ.   


Toàn cảnh Hội nghị với sự tham dự của Ban chấp hành Đảng bộ MEDLATEC cùng toàn thể đảng viên sinh hoạt tại hai chi bộ

Năm 2023 là năm đối mặt với khó khăn, thách thức nhiều hơn thuận lợi. Trong bối cảnh đó, Đảng bộ MEDLATEC với quyết tâm chính trị, tinh thần trách nhiệm cao đã triển khai toàn diện, đồng bộ, hiệu quả các mặt công tác xây dựng Đảng đảm bảo đúng tiến độ, nghiêm túc, chất lượng và phù hợp với tình hình thực tiễn của đơn vị. Bên cạnh đó, Đảng bộ MEDLATEC đã lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị đề ra.   

Với tinh thần khách quan, nghiêm túc, toàn Đảng bộ đã chỉ ra những kết quả đạt được và thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế còn tồn tại. Trên cơ sở đó, Đảng bộ xác định nhóm nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung chỉ đạo và thực hiện trong năm 2024, bao gồm:  

1/ Tiếp tục bồi dưỡng, giới thiệu quần chúng ưu tú tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng; đặt chỉ tiêu tối thiểu 5 quần chúng ưu tú được kết nạp vào Đảng;  

2/ Xây dựng các chi bộ trong sạch vững mạnh, đạt “Chi bộ 4 tốt”, Đảng bộ đạt “Đảng bộ 4 tốt”, các đoàn thể vững mạnh xuất sắc;   

3/ Nghiêm túc chỉ đạo các Chi bộ tổ chức sinh hoạt hàng tháng và quán triệt đảng viên tham gia đầy đủ;  

4/ Tiếp tục phổ biến kịp thời các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, địa phương, của ngành y tế; phát hiện và uốn nắn kịp thời những biểu hiện lệch lạc về tư tưởng;    

5/ Đảm bảo vai trò lãnh đạo tuyệt đối trong công tác chuyên môn; kiểm tra, giám sát hoạt động thực hiện công tác chuyên môn, thực hiện các quy chế chuyên môn của Sở Y tế và Bộ Y tế;   

6/ Thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, đảm bảo cơ chế tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách. Chấp hành nghiêm túc các đợt kiểm tra đối với cá nhân, tập thể của cấp trên, tham gia sinh hoạt, học tập nghị quyết tại Đảng bộ đầy đủ, nghiêm túc;   

7/ Đảng bộ thường xuyên kiểm tra giám sát việc chấp hành điều lệ Đảng của từng đảng viên trong chi bộ, thực hiện nghiêm túc chế độ sinh hoạt định kỳ, đóng đầy đủ 100% Đảng phí theo quy định hàng tháng cho Đảng ủy;    

8/ Công tác tổng kết thi đua phải được thực hiện kịp thời, khen thưởng những nhân tố tích cực, kiểm điểm những tồn tại, hạn chế.                      

Năm 2024 dự báo tình hình quốc tế, trong nước có những cơ hội, thuận lợi và khó khăn, thách thức đan xen, tác động đến việc thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ cơ quan. Bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Đảng bộ MEDLATEC tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo mọi mặt công tác đảng và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đã đề ra.   

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trí Anh - Bí thư Đảng bộ MEDLATEC khẳng định vai trò và tầm quan trọng của công tác phát triển Đảng, đồng chí nhấn mạnh: “Tôi tin tưởng và giao nhiệm vụ cho các đồng chí thuộc hai chi bộ sẽ tiếp tục bồi dưỡng, tạo nguồn, giới thiệu và kết nạp thêm nhiều quần chúng ưu tú vào Đảng. Một Đảng bộ vững mạnh là Đảng bộ có đội ngũ đảng viên vững mạnh. Số lượng đảng viên phải tăng theo thời gian và là đội ngũ nòng cốt trong mọi hoạt động của Đảng cũng như Tập đoàn”.

   

 Đồng chí Nguyễn Trí Anh - Bí thư Đảng bộ MEDLATEC phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị 

Trong khuôn khổ Hội nghị, đồng chí Trần Bích Hạnh - Đảng ủy viên phổ biến chương trình công tác Đảng năm 2024 của Quận uỷ Ba Đình và một số nghị quyết. Đồng thời, đồng chí Trần Bích Hạnh thay mặt Ban chấp hành Đảng bộ công bố quyết định về việc khen thưởng cho tập thể Chi bộ 2 và 11 đồng chí đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.   


 Đồng chí Ngô Mạnh Quân - Bí thư Chi bộ 2, đại diện nhận bằng khen tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023 


Những cá nhân đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2023 

Một điểm nhấn đặc biệt tại Hội nghị, Lễ kết nạp đảng viên mới được tổ chức long trọng. Theo đó, 04 quần chúng ưu tú vinh dự được kết nạp vào Chi bộ 1 và Chi bộ 2 trực thuộc Đảng bộ MEDLATEC gồm:   

1/ Quần chúng ưu tú Nguyễn Đình Tuấn - Khoa thăm dò chức năng, MEDLATEC Ba Đình;   

2/ Quần chúng ưu tú Nguyễn Thị Thùy Dung - Phòng Phòng Kinh doanh và dịch vụ khách hàng, MEDLATEC Ba Đình;    

3/ Quần chúng ưu tú Nguyễn Anh Quân - Ban Tổ chức pháp chế;  

4 /Quần chúng ưu tú Vũ Thị Thanh Phương - Trung tâm Xét nghiệm, MEDLATEC Việt Nam.  


Ban chấp hành Đảng bộ MEDLATEC chụp ảnh lưu niệm cùng 04 tân đảng viên

Trong không khí trang nghiêm, long trọng của buổi lễ, trước lá cờ Tổ quốc, lá cờ Đảng và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng sự chứng kiến của toàn thể đảng viên hai Chi bộ, 04 tân đảng viên đã tuyên thệ lời thề của người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, hứa sẽ tiếp tục phấn đấu để luôn xứng đáng là người đảng viên gương mẫu, đóng góp hết sức mình thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị của Chi bộ và góp phần xây dựng Đảng bộ MEDLATEC ngày càng vững mạnh. 

Hội nghị Đảng bộ MEDLATEC kết thúc trong không khí hân hoan, phấn khởi. Mỗi Đảng viên tham dự Hội nghị ý thức hơn nhiệm vụ, trách nhiệm để cùng nhau đoàn kết, phát huy bản lĩnh, quyết tâm biến thách thức thành cơ hội, tiếp tục nỗ lực đóng góp vào sự phát triển chung của Đảng bộ MEDLATEC. Với sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp ủy Đảng, các ngành; sự đồng tâm nhất trí, phát huy truyền thống đoàn kết của đội ngũ cán bộ, Đảng viên, tin tưởng Đảng bộ MEDLATEC sẽ thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao trong năm 2024.   

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.