Tin tức

Dấu ấn MEDLATEC tại Đại hội toàn quốc lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028 và Hội nghị khoa học lần thứ XI của Hội hậu môn - trực tràng Việt Nam

Ngày 23/11/2023
Hôm nay (24/11), Hệ thống Y tế MEDLATEC tham dự Đại hội toàn quốc lần thứ V, và Hội nghị khoa học lần thứ XI do Hội hậu môn - trực tràng Việt Nam tổ chức. Về phía MEDLATEC, vinh dự có hai thành viên được bầu vào Ban chấp hành nhiệm kỳ 2023 - 2028 với sự nhất trí cao của toàn Đại hội.

Đại hội toàn quốc lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028 và Hội nghị khoa học lần thứ XI của Hội hậu môn - trực tràng Việt Nam tổ chức ngày 24/11 tại Học viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam, với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo thuộc Bộ, Ban/ Ngành Trung Ương, cùng các chuyên gia đầu ngành và đại biểu đến từ các bệnh viện/ cơ sở y tế  trên toàn quốc.  


Toàn cảnh Đại hội toàn quốc lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028 và Hội nghị khoa học lần thứ XI của Hội hậu môn - trực tràng Việt Nam

Về phía MEDLATEC, có sự tham gia của PGS.TS.BSCC Nguyễn Quốc Dũng - Phó Chủ tịch Hội điện quang và Y học hạt nhân Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng Khoa học công nghệ và đào tạo MEDLATEC GROUP, Giám đốc Chuyên môn Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh MEDLATEC; BSCKII Nguyễn Văn Thưởng - Trưởng khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC.   

Thay mặt Hội, PGS.TS Nguyễn Mạnh Nhâm - Nguyên Chủ tịch Hội hậu môn trực tràng học Việt Nam trình bày báo cáo tổng kết các kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tiếp theo, Đại hội tiến hành bầu Ban chấp hành hội nhiệm kỳ mới gồm 68 đồng chí. Nhận được sự tín nhiệm cao của toàn Đại hội, Hệ thống Y tế MEDLATEC vinh dự có 2/68 Ủy viên được bầu vào Ban chấp hành Hội hậu môn - trực tràng Việt Nam nhiệm kỳ 2023 - 2028, đó là:  

  • PGS.TS.BSCC Nguyễn Quốc Dũng - Ủy viên chính thức Ban chấp hành Hội hậu môn - trực tràng Việt Nam; 
  • BSCKII Nguyễn Văn Thưởng - Phó Chủ tịch, Ủy viên chính thức Ban chấp hành  Hội hậu môn - trực tràng Việt Nam.   


Ban chấp hành Hội hậu môn trực tràng Việt Nam nhiệm kỳ V ra mắt

Điểm nhấn của hội nghị khoa học năm nay là những bài báo cáo giàu giá trị chuyên môn và ý nghĩa thực tiễn bao gồm tổng quan về xu thế phát triển, những cập nhật và các ứng dụng khoa học công nghệ trong từng chuyên ngành y học cơ sở và chuyên khoa lâm sàng do các chuyên gia đầu ngành báo cáo như: Đánh giá hiệu quả các phương pháp nội khoa điều trị bệnh trĩ; Quan điểm sàn chậu học trong phẫu thuật điều trị trĩ và táo bón; Điều trị bệnh trĩ ở phụ nữ có thai; Đánh giá chức năng ống hậu môn sau phẫu thuật khâu triệt động mạch trĩ dưới hướng dẫn siêu âm Doppler; Phương pháp điều trị bệnh trĩ bằng thủ thuật tiêm… Tất cả nhằm cập nhật kiến thức và mang đến những giải pháp nâng cao tính chuyên nghiệp trong thực hành khám - chữa bệnh của các hội viên.  


Các chuyên gia đầu ngành báo cáo tại Hội nghị khoa học

Bên cạnh đó, gian hàng trưng bày của Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh MEDLATEC (MEDIM) đặt tại khu triển lãm của hội nghị đã gây ấn tượng mạnh mẽ đối với toàn thể các bác sĩ cũng như các đại biểu tham dự đến từ các cơ sở y tế trên cả nước. Các đại biểu bày tỏ sự quan tâm lớn và ấn tượng đặc biệt với mô hình chẩn đoán “không khoảng cách” đang được áp dụng tại MEDIM với những ưu điểm vượt trội. Tại đây, các Quý đồng nghiệp có dịp tìm hiểu, trao đổi thông tin cũng như học hỏi kinh nghiệm thực tiễn trong việc ứng dụng hiệu quả thành tựu công nghệ trong chẩn đoán hình ảnh, phục vụ chẩn đoán và điều trị cho người dân.  


Gian hàng trưng bày của Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh MEDLATEC tại khu triển lãm của hội nghị 

Tham gia Hội nghị khoa học lần thứ XI của Hội hậu môn - trực tràng Việt Nam là cơ hội để Hệ thống Y tế MEDLATEC nói chung và các bác sĩ thuộc chuyên khoa Ngoại tổng hợp của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC nói riêng có cơ hội trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật kiến thức trong công tác chăm sóc người bệnh, cụ thể là theo dõi, chẩn đoán và điều trị các bệnh lý hậu môn - trực tràng.   

Với thế mạnh sở hữu đội ngũ chuyên gia, bác sĩ giàu kinh nghiệm,hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại, cùng tinh thần không ngừng học hỏi, cập nhật các kỹ thuật, công nghệ mới từ các hội thảo khoa học uy tín, tếp tục tạo động lực cho chuyên khoa Ngoại, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC trở thành địa chỉ uy tín, chất lượng cung cấp các giải pháp điều trị ngoại khoa hiệu quả cho người dân.  

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.