Dị ứng mùa xuân và những điều cần chú ý | Medlatec

Dị ứng mùa xuân và những điều cần chú ý

Ngày 11/03/2014 Diễm Quỳnh (Theo webmd.com)

Tại Mỹ, mỗi năm có tới 35 triệu người rơi vào tình trạng viêm mũi do dị ứng mùa xuân.Mùa xuân là khoảng thời gian cây bắt đầu ra hoa và phấn hoa khiến nhiều người hít vào gây dị ứng cùng triệu chứng hắt hơi, sổ mũi.
 

Các hạt phấn hoa nhỏ li ti sẽ được đưa vào không khí và xâm nhập vào cơ thể qua đường hô hấp. Khi đó hệ thống miễn dịch của cơ thể người bị dị ứng sẽ phản ứng quá mức và xem những hạt phấn hoa như những “kẻ tấn công” rồi sẽ tự sản sinh ra kháng thể. Gặp tác nhân gây dị ứng, histamine được sinh ra và kích thích cơ thể khiến mũi chảy nước, ngứa mắt và các triệu chứng dị ứng khác. Lượng phấn hoa bạn hít phải sẽ tỉ lệ thuận với mức độ dị ứng của cơ thể bạn. Ngoài phấn hoa, cỏ cũng là một tác nhân gây ra dị ứng mùa xuân.
 

Dị ứng mùa xuân và những điều cần chú ý


Cho tới nay vẫn chưa có một cách chữa trị nào để làm dứt điểm căn bệnh này, người bệnh phải chống chọi với nó bằng cách sử dụng thuốc dị ứng hằng ngày.
 

Khi thời tiết trở nên mát mẻ và đặc biệt là có gió, không khí sẽ mang theo phấn hoa nhiều hơn và trong những ngày này triệu chứng của bệnh xuất hiện cao hơn. Ngược lại, với những ngày mưa, nước mưa sẽ làm giảm lượng phấn hoa trong không khí mà do vậy mọi người sẽ ít bị dị ứng hơn.
 

Các triệu chứng thường gặp của bệnh là: chảy nước mũi, nước mắt; hắt hơi; ho; ngữa mắt và mũi; đặc biệt có thể dẫn đến hen suyễn, khó thở hay thở khò khè.
 

Nếu bạn thường bị những triệu chứng trên thì bạn cần tới ngay bệnh viện hoặc các trung tâm y tế để chẩn đoán và có thuốc điều trị phù hợp. Tuy nhiên, không hắt hơi và ho không có nghĩa là bạn không mắc chứng bệnh này. Bạn nên kiểm tra sức khoẻ định kỳ để nắm rõ tình hình sức khoẻ bản thân và có hướng điều trị kịp thời.


Nguồn: suckhoedoisong.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Người bệnh cần biết chụp cộng hưởng từ giá bao nhiêu

Người bệnh cần biết chụp cộng hưởng từ giá bao nhiêu

Chụp cộng hưởng từ được xem là phương pháp chẩn đoán hình ảnh tiên tiến nhất tại thời điểm này bởi nó có khả năng khảo sát đa mặt cắt, không dùng tia X, hình ảnh sắc nét,... Vì thế mà phương pháp này đang được sử dụng phổ biến ở những bệnh viện lớn. Vậy chụp cộng hưởng từ giá bao nhiêu, có tốn kém lắm không?
Ngày 25/08/2019
Theo bạn, chi phí chụp cộng hưởng từ có được bảo hiểm chi trả hay không

Theo bạn, chi phí chụp cộng hưởng từ có được bảo hiểm chi trả hay không

Phương pháp chụp cộng hưởng từ hiện đang được sử dụng phổ biến trong y học, có tác dụng chẩn đoán hiệu quả nhiều bệnh lý bên trong cơ thể hơn các phương pháp khác. Tuy nhiên, chi phí cho mỗi lần chụp tương đối đắt nên biết được chụp cộng hưởng từ có được bảo hiểm hay không người bệnh sẽ dễ dàng cân nhắc tài chính hơn.
Ngày 25/08/2019
Mục đích của khám sức khỏe thẻ xanh giúp bạn làm gì

Mục đích của khám sức khỏe thẻ xanh giúp bạn làm gì

Khám sức khỏe thẻ xanh là thẻ khám sức khỏe màu xanh dành cho những người làm việc trong môi trường thực phẩm. Bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về vấn đề này.
Ngày 23/08/2019
Khi nào cần tiến hành siêu âm ổ bụng và ưu điểm của phương pháp này

Khi nào cần tiến hành siêu âm ổ bụng và ưu điểm của phương pháp này

Siêu âm ổ bụng là một phương pháp chẩn đoán cận lâm sàng được sử dụng khá bổ biến hiện nay, nhằm phát hiện hiện các dấu hiệu bất thường của các các quan trong ổ bụng. 
Ngày 23/08/2019
hotline 1900 5656561900 565656