Tin tức

Địa chỉ nào cung cấp dịch vụ xét nghiệm PCR Hòa Bình?

Ngày 26/06/2023
Tham vấn y khoa: BSCKI. Dương Ngọc Vân
Xét nghiệm PCR tương đối nhạy và cho kết quả khá chính xác, đó là lý do vì sao phương pháp này đang được sử dụng rộng. Người dân sống tại Hòa Bình nếu có nhu cầu thực hiện xét nghiệm PCR nên chủ động tìm hiểu, sử dụng dịch vụ của đơn vị y tế uy tín, có kinh nghiệm. Chúng ta có thể tham khảo địa chỉ chuyên xét nghiệm PCR Hòa Bình được giới thiệu trong bài viết này.

1. Giới thiệu về phương pháp xét nghiệm PCR

Phương pháp xét nghiệm PCR - tên đầy đủ là Polymerase Chain Reaction, đây là một loại xét nghiệm sinh học phân tử có ý nghĩa trong y học. Người đầu tiên phát minh ra phương pháp này năm 1985 là ông Kary Mullis, ông là nhà khoa học Mỹ. Cho tới nay, xét nghiệm PCR đã được áp dụng rộng rãi và cho thấy vai trò quan trọng của mình trong theo dõi, chẩn đoán một số vấn đề sức khỏe.

xét nghiệm PCR Hòa Bình

Xét nghiệm PCR là một dạng xét nghiệm sinh học phân tử.

Một trong những câu hỏi được quan tâm là: nguyên lý thực hiện xét nghiệm PCR. Khi tiến hành phương pháp xét nghiệm này, một đoạn ADN đã qua chọn lọc của bệnh nhân sẽ được nhân bản lên hàng triệu lần. Đoạn ADN được nhân bản trong điều kiện môi trường in vitro. 

Đánh giá về mức độ hiệu quả, các bác sĩ cho biết xét nghiệm PCR tương đối nhạy, cho kết quả khá chính xác. Đó là lý do vì sao chi phí xét nghiệm PCR sẽ nhỉnh hơn so với các phương pháp xét nghiệm truyền thống.

Người dân sống ở Hòa Bình nếu muốn sử dụng dịch vụ xét nghiệm PCR Hòa Bình hãy tham khảo, lựa chọn đơn vị y tế uy tín. Bởi vì, độ chính xác của kết quả xét nghiệm phụ thuộc phần nào của chuyên môn của kỹ thuật viên. Đồng thời, tại các bệnh viện uy tín, hệ thống trang thiết bị phục vụ xét nghiệm PCR cũng được đảm bảo về chất lượng.

2. Phương pháp xét nghiệm PCR được ứng dụng trong y học như thế nào?

Trên thực tế, bác sĩ thường sử dụng xét nghiệm PCR để chẩn đoán một số bệnh truyền nhiễm trên người. Có thể kể đến như HIV, bệnh lao, viêm gan B, viêm gan C, ung thư cổ tử cung,... 

Một trong những ứng dụng nổi bật nhất của phương pháp xét nghiệm PCR đó là phát hiện bệnh nhân nhiễm Covid - 19. Các chuyên gia đánh giá kết quả xét nghiệm PCR tương đối chính xác, giúp bác sĩ nắm được bệnh nhân có nhiễm virus hay không. Đặc biệt, sau một thời gian nghiên cứu và phát triển, thời gian phân tích kết quả xét nghiệm PCR chỉ mất vài tiếng đồng hồ. Điều này giúp bác sĩ nhanh chóng phát hiện bệnh nhân nhiễm virus Covid - 19, có biện pháp điều trị kịp thời, hạn chế lây lan trong cộng đồng.


xét nghiệm PCR Hòa Bình

Xét nghiệm PCR được ứng dụng để phát hiện bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Bên cạnh đó, xét nghiệm PCR còn được ứng dụng trong việc chẩn đoán các bệnh di truyền, phân tích pháp y như xét nghiệm DNA, điều tra tội phạm,... 

Để phát hiện mầm mống gây bệnh ung thư, bác sĩ cũng có thể sử dụng phương pháp xét nghiệm PCR. Như đã phân tích, xét nghiệm PCR giúp bác sĩ giải mã đoạn ADN chọn lọc của bệnh nhân. Khi phân tích kết quả xét nghiệm PCR, bác sĩ sẽ phát hiện sự xuất hiện của các mã gen liên quan tới bệnh ung thư. 

Ví dụ nếu phát hiện gen APC thì bệnh nhân có nguy cơ mắc ung thư đại tràng, trong khi đó gen BRCA1 hoặc BRCA2 là mã gen thường gây bệnh ung thư vú ở phụ nữ. Việc phát hiện và điều trị kịp thời sẽ đem lại nhiều lợi ích cho bệnh nhân, giúp họ cải thiện sức khỏe và kéo dài tuổi thọ.

xét nghiệm PCR Hòa Bình

Người mắc ung thư có thể phát hiện bệnh sớm nhờ xét nghiệm PCR,

Hiện nay, phương pháp xét nghiệm PCR còn được sử dụng để xác định độc tố của vi khuẩn, phát hiện ra các loại vi khuẩn có khả năng kháng thuốc… Không thể phủ nhận rằng xét nghiệm PCR có ý nghĩa to lớn trong y học, được ứng dụng trong nhiều trường hợp khác nhau.

3. Ưu nhược điểm bạn nên biết về phương pháp xét nghiệm PCR

Ngoài ưu điểm là PCR được ứng dụng rất nhiều trong lĩnh vực y khoa với độ nhạy và độ chính xác cao thì bên cạnh đó, phương pháp xét nghiệm PCR vẫn còn một vài điểm hạn chế, thứ nhất đó là chi phí dịch vụ cao. Bên cạnh đó, đơn vị y tế phải đầu tư trang thiết bị, máy móc hiện đại đảm bảo chất lượng. Đồng thời, đội ngũ y bác sĩ phải là những người có chuyên môn, kinh nghiệm thực hiện xét nghiệm PCR lâu năm. 

xét nghiệm PCR Hòa Bình

Chi phí xét nghiệm PCR nhỉnh hơn so với các phương pháp khác.

4. Gợi ý địa chỉ cung cấp dịch vụ xét nghiệm PCR

Nhắc tới đơn vị y tế cung cấp dịch vụ xét nghiệm PCR Hòa Bình, chúng ta không thể bỏ qua Phòng khám Chuyên khoa Xét nghiệm MEDLATEC Hòa Bình, thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC. MEDLATEC hiện là đơn vị đi đầu trong các dịch vụ xét nghiệm và được chuyên gia đầu ngành rất giá rất cao. Cụ thể, MEDLATEC sở hữu Trung tâm Xét nghiệm theo tiêu chuẩn ISO 15189:2012, được Hội Bệnh học Hoa Kỳ công nhận và cấp chứng chỉ CAP. Cùng với đó là hệ thống máy chẩn đoán hình ảnh tiên tiến như siêu âm, X-quang, MRI, CT Scan,... 

Không chỉ sở hữu hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ chuyên gia, bác sĩ làm việc tại MEDLATEC cũng là những người giàu kinh nghiệm. Do đó, người bệnh có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ xét nghiệm, chăm sóc sức khỏe của MEDLATEC.

Quý khách có nhu cầu trải nghiệm dịch vụ của MEDLATEC chi nhánh Hòa Bình có thể tới địa chỉ: tầng 1, nhà H, bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, thành phố Hòa Bình hoặc liên lạc tổng đài 1900 56 56 56. 

Hiện nay, MEDLATEC cũng đang triển khai dịch vụ xét nghiệm PCR tại nhà Hòa Bình và nhận được sự ủng hộ của khách hàng. Phương pháp này giúp tiết kiệm thời gian cho bệnh nhân, đồng thời vẫn duy trì được độ chính xác của kết quả.

xét nghiệm PCR Hòa Bình

Địa chỉ chuyên cung cấp dịch vụ xét nghiệm PCR Hòa Bình uy tín là Phòng khám Chuyên khoa Xét nghiệm MEDLATEC Hòa Bình

Mong rằng bài viết này đã giúp bạn nắm được cơ sở y tế uy tín, chuyên cung cấp dịch vụ xét nghiệm PCR Hòa Bình. Hy vọng rằng kết quả xét nghiệm PCR sẽ giúp bạn biết được tình trạng sức khỏe của bản thân, có kế hoạch chăm sóc sức khỏe phù hợp.

Từ khoá: xét nghiệm pcr

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.