Tin tức

Địa chỉ tin cậy xét nghiệm NIPT Hải Dương

Ngày 19/07/2023
Tham vấn y khoa: BSCKI. Dương Ngọc Vân
Đối với hầu hết mẹ bầu, xét nghiệm NIPT là một cái tên không còn xa lạ. Với việc thực hiện xét nghiệm này mẹ bầu có thể biết được nguy cơ mắc phải dị tật bẩm sinh do bất thường về nhiễm sắc thể ở thai nhi từ tuần thứ 9 của thai kỳ. Vậy, những mẹ bầu cần xét nghiệm NIPT Hải Dương thì đâu là địa chỉ cung cấp dịch vụ xét nghiệm chất lượng, đáng tin cậy? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho mẹ bầu một địa chỉ như vậy.

1. Xét nghiệm NIPT - những vấn đề cơ bản

1.1. Cơ sở khoa học của xét nghiệm NIPT là gì?

Xét nghiệm NIPTxét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn, được thực hiện trên cơ sở phân tích các đoạn DNA thai nhi có trong máu của thai phụ để sàng lọc nguy cơ mắc phải dị tật bẩm sinh ở thai nhi.

Bắt đầu từ tuần thứ 5 của thai kỳ sẽ có một lượng DNA của thai nhi giải phóng và tự do di chuyển ở máu của người mẹ thông qua bánh nhau và dây rốn. Chính vì vậy, việc giải trình tự ADN của thai nhi thông qua máu mẹ sẽ phát hiện được bất thường về nhiễm sắc thể của thai nhi.

Tuy nhiên, để thực hiện được việc này phải tiến hành khi thai từ 9 tuần tuổi trở lên, khi đó nồng độ ADN mới đạt đủ để thực hiện phân tích.

Xét nghiệm NIPT được thực hiện dựa trên việc phân tích DNA thai nhi có trong máu của thai phụ

Xét nghiệm NIPT được thực hiện dựa trên việc phân tích DNA thai nhi có trong máu của thai phụ

1.2. Thực hiện xét nghiệm NIPT vào thời điểm nào, phát hiện được bệnh gì?

Để có được kết quả sàng lọc chính xác nhất, thai phụ nên làm xét nghiệm sàng lọc trước sinh Hải Dương vào tuần thứ 9 của thai kỳ. Thời điểm này tỷ lệ DNA tự do của thai nhi trong máu mẹ đã trên 4% nên có thể xác định chính xác đến 99.9% bất thường về nhiễm sắc thể thai nhi. Nếu làm trước tuần thai nay thì tỷ lệ DNA dưới 4% không thực hiện được xét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm NIPT giúp phát hiện các hội chứng sau ở thai nhi:

- Down (trisomy 21, do một phụ nhiễm sắc thể 21 gây ra).

- Trisomy 18 (do một phụ nhiễm sắc thể 18 gây ra).

- Trisomy 13 (do một phụ nhiễm sắc thể 13 gây ra ).

- Hội chứng Klinefelter, Turner, thể tam nhiễm XXX,... (do nhiễm sắc thể giới tính có bất thường).

- Hội chứng do đột biến vi mất đoạn NST (86 hội chứng).

- Các bất thường do rối loạn số lượng nhiễm sắc thể khác.

1.3. Ai cần làm xét nghiệm NIPT?

Mẹ bầu đang đi tìm địa chỉ xét nghiệm NIPT Hải Dương và muốn biết ai nên làm xét nghiệm này thì câu trả lời là mọi thai phụ đều có thể làm xét nghiệm NIPT. Đặc biệt, các trường hợp sau càng không nên bỏ qua NIPT:

- Người mang thai đã trên 35 tuổi: lúc này chất lượng trứng đã giảm, nguy cơ thai nhi mắc các hội chứng bất thường nhiễm sắc thể tăng.

- Thai phụ có tiền sử với thai nhi dị tật: tỷ lệ thai nhi mắc các rối loạn di truyền ở lần mang thai này sẽ rất cao nếu trước đó mẹ đã từng mang thai hay sinh con có dị tật bẩm sinh.

- Siêu âm cho kết quả bất thường về sự phát triển của thai nhi.

- Thai phụ đã làm xét nghiệm Double test hoặc Triple test và có kết quả là thai nhi có nguy cơ dị tật: do vẫn có trường hợp xét nghiệm dương tính giả nên thai phụ cần làm thêm xét nghiệm NIPT để có kết quả chính xác.

Các bệnh lý được phát hiện qua xét nghiệm NIPT

Các bệnh lý được phát hiện qua xét nghiệm NIPT

1.4. Kết quả xét nghiệm NIPT có ý nghĩa như thế nào?

Kết quả của xét nghiệm NIPT được trả về cho thai phụ với 1 trong 2 nội dung sau:

- Không phát hiện bất thường về các cặp nhiễm sắc thể.

- Có phát hiện bất thường về 1 hoặc nhiều cặp nhiễm sắc thể.

Khi kết quả NIPT có bất thường, thì việc chọc ối sẽ là chẩn đoán chính xác nhất dị tật ở thai. 

2. Địa chỉ cung cấp dịch vụ chất lượng về xét nghiệm NIPT Hải Dương

Hiểu được tầm quan trọng của xét nghiệm NIPT và nhu cầu của khách hàng, rất nhiều cơ sở y tế đã cung cấp dịch vụ xét nghiệm NIPT. Để yên tâm về tính chính xác của kết quả xét nghiệm, mẹ bầu cần làm xét nghiệm NIPT Hải Dương hãy đến đúng địa chỉ uy tín để thực hiện.

Hệ thống Y tế MEDLATEC là thương hiệu xét nghiệm uy tín hàng đầu cả nước, với gần 30 năm kinh nghiệm về dịch vụ xét nghiệm sẽ giúp mẹ bầu yên tâm về độ chính xác của xét nghiệm sàng lọc này. MEDLATEC Hải Dương trực thuộc hệ thống nên tự tin trở thành điểm đến chất lượng về dịch vụ xét nghiệm NIPT. Tại đây, xét nghiệm NIPT Hải Dương sẽ luôn đảm bảo về chất lượng dịch vụ với nhiều ưu điểm:

- Tất cả mẫu xét nghiệm đều được gửi đến và thực hiện tại Trung tâm Xét nghiệm chuẩn quốc tế.

- Kết quả xét nghiệm nếu phát hiện bất thường sẽ được giải thích chi tiết, tư vấn cụ thể từ đội ngũ chuyên gia, bác sĩ sản khoa đầu ngành.

- Thời gian trả kết quả xét nghiệm chỉ trong vòng 3 - 5 ngày, luôn cam kết xét nghiệm cho kết quả chính xác 99.9%. Nếu kết quả dương tính giả, khách hàng sẽ được hoàn trả 100% chi phí xét nghiệm. Nếu kết quả là âm tính giả sẽ bồi thường cho khách hàng với mức bảo hiểm tối đa là 200.000.000 đồng.

- Có nhiều gói xét nghiệm NIPT từ cơ bản đến chuyên sâu với chi phí hợp lý, dễ dàng cho sự lựa chọn của khách hàng.

Đặc biệt, để đồng hành cùng mẹ bầu trong quá trình dành trọn yêu thương cho con, từ nay đến 31/12/2023, khi lựa chọn sử dụng 1 trong 4 gói xét nghiệm NIPT tại MEDLATEC: NIPT EXTRA, NIPT PRO, NIPT PLUS, NIPT TWIN, quý khách hàng sẽ nhận được gói quà tặng đặc biệt trị giá đến gần 1 triệu đồng, bao gồm:

- 1 gói xét nghiệm thai kỳ cơ bản cho mẹ (trị giá 440.000 VNĐ).

- 1 gói xét nghiệm sàng lọc sơ sinh 5 bệnh cho bé (trị giá 500.000 VNĐ) với các bệnh sau: tăng sản tuyến thượng thận bẩm sinh, suy giáp trạng bẩm sinh, bệnh thiếu men G6PD, rối loạn chuyển hóa đường Galactose, bệnh Phenylceton niệu.

Gói quà tặng đầy hấp dẫn này hiện đang được áp dụng ở mọi cơ sở y tế trực thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC. Khi quyết định để sở hữu món quà đặc biệt đó tức là mẹ sẽ vừa giúp con yêu được sàng lọc dị tật trước sinh vừa được sàng lọc các bệnh lý có thể gặp phải trong tương lai ngay từ giai đoạn sơ sinh để có hướng điều trị kịp thời. Đây cũng là cách để mẹ dành tặng cho chính mình món quà chăm sóc thai kỳ đầy ý nghĩa.

Xét nghiệm NIPT Hải Dương cùng MEDLATEC để nhận quà tặng lên đến 1 triệu đồng

Xét nghiệm NIPT Hải Dương cùng MEDLATEC để nhận quà tặng lên đến 1 triệu đồng

Đặc biệt, lựa chọn MEDLATEC với dịch vụ xét nghiệm NIPT tại nhà Hải Dương, mẹ bầu sẽ giúp mình được đảm bảo an toàn, tiết kiệm thời gian di chuyển trong thai kỳ. Với dịch vụ này, mẹ bầu chỉ cần trả thêm 10.000 đồng/lần phí đi lại và trả kết quả xét nghiệm tận nơi nhưng vẫn đảm bảo chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp, nhanh chóng và chính xác.

Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu chi tiết về các gói xét nghiệm NIPT Hải Dương hay đặt lịch lấy mẫu xét nghiệm tại nhà có thể nhấc máy gọi đến hotline 1900 56 56 56 để được giải đáp cụ thể và xác nhận lịch hẹn chính xác.

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.