Tin tức

Địa chỉ xét nghiệm gen Thái Nguyên uy tín, chính xác

Ngày 09/07/2023
Tham vấn y khoa: BSCKI. Dương Ngọc Vân
Hiện nay, nhiều người sinh sống và làm việc tại Thái Nguyên muốn tìm kiếm địa chỉ xét nghiệm gen an toàn, chính xác cho nhu cầu xác định quan hệ huyết thống hoặc thăm khám, chẩn đoán một số bệnh liên quan đến rối loạn di truyền. Vậy xét nghiệm gen Thái Nguyên ở đâu uy tín?

1. Tìm hiểu về xét nghiệm gen 

Một trong những phương pháp phổ biến để xác định mối quan hệ huyết thống là xét nghiệm gen. Ngày nay, xét nghiệm gen còn có tác dụng phát hiện các bệnh lý di truyền bao gồm cả những đột biến ADN, NST và các đột biến protein có nguy cơ phát triển thành ung thư. Do đó mà nhiều người tìm kiếm địa chỉ xét nghiệm gen để kiểm tra huyết thống hoặc phát hiện sớm những bất thường về gen di truyền. 

Xét nghiệm gen là phương pháp như thế nào? 

Xét nghiệm gen là phương pháp phân tích cấu trúc gen nhằm xác định các bệnh lý di truyền. Đồng thời, xét nghiệm gen còn cho phép phát hiện những đột biến về cấu trúc ADN gây ra bệnh lý di truyền ở thế hệ sau. Thông qua xét nghiệm gen có thể xác định được mối quan hệ huyết thống trong gia đình hoặc tầm soát, phát hiện sớm những bất thường có nguy cơ gây bệnh lý di truyền bao gồm một số dị tật bẩm sinh ở thai nhi. 

Xét nghiệm gen nhằm xác định các đặc điểm di truyền qua phân tích cấu trúc ADN

Xét nghiệm gen nhằm xác định các đặc điểm di truyền qua phân tích cấu trúc ADN

Xét nghiệm gen để làm gì? 

Xét nghiệm gen đóng vai trò quan trọng đối với xã hội hiện nay, góp phần phát hiện sớm các rối loạn di truyền để từ đó đưa ra biện pháp xử lý kịp thời, tránh những ảnh hưởng xấu hoặc biến chứng xấu. Cụ thể, những ý nghĩa của phương pháp xét nghiệm gen phải kể đến là: 

  • Xét nghiệm huyết thống là một trong những ứng dụng phổ biến của kỹ thuật phân tích ADN nhằm xác định mối quan hệ giữa cha - con, mẹ - con, anh - em, ông - cháu, bà - cháu,... 
  • Xét nghiệm gen ung thư di truyền được áp dụng với nhóm đối tượng có nguy cơ cao xuất hiện đột biến về cấu trúc ADN như gia đình có người bị ung thư hoặc rối loạn di truyền. 
  • Sàng lọc dị tật thai nhi thông qua xét nghiệm gen được áp dụng với nhiều mẹ bầu trước khi sinh nhằm đảm bảo sức khỏe và sự phát triển toàn diện của thai nhi. 
  • Xét nghiệm gen còn được áp dụng trong một số gói khám sức khỏe tiền hôn nhân để có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi các cặp đôi kết hôn. Đồng thời phát hiện sớm những bất thường về gen có thể di truyền sang con, từ đó lên kế hoạch mang thai để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và em bé. 

Mối quan hệ huyết thống được xác định thông qua xét nghiệm vật chất di truyền

Mối quan hệ huyết thống được xác định thông qua xét nghiệm vật chất di truyền

2. Có những phương pháp xét nghiệm gen nào? 

Nếu bạn muốn thực hiện xét nghiệm gen Thái Nguyên thì cần phải biết các kỹ thuật phân tích cấu trúc AND phổ biến hiện nay. Các phương pháp đó bao gồm: 

  • Xét nghiệm thể mang gen thường được chỉ định trong các trường hợp người khỏe mạnh nhưng trong gia đình có thành viên mắc các rối loạn liên quan đến di truyền, phụ nữ bị sảy thai hoặc thai lưu nhiều lần, phụ nữ đang mang thai cần sàng lọc yếu tố di truyền sang con,... 
  • Xét nghiệm chẩn đoán nhằm phân tích, chẩn đoán các dạng đột biến gen hoặc bệnh lý di truyền do gen, NST. 
  • Xét nghiệm sàng lọc được thực hiện với trẻ sơ sinh để xác định các trường hợp rối loạn nội tiết hay chuyển hóa để từ đó can thiệp điều trị sớm. 
  • Xét nghiệm sàng lọc trước sinh được thực hiện với các mẹ bầu nhằm phát hiện những thay đổi trong cấu trúc gen hoặc NST có khả năng di truyền sang con.Thông qua xét nghiệm, bác sĩ sẽ tư vấn những khả năng có thể xảy ra đối với trẻ và tiên lượng sức khỏe. Trong trường hợp cần thiết có thể can thiệp xử lý để đảm bảo bé và mẹ đều khỏe mạnh. 

Xét nghiệm gen có thể được áp dụng với các trường hợp kiểm tra tiền hôn nhân

Xét nghiệm gen có thể được áp dụng với các trường hợp kiểm tra tiền hôn nhân

3. Địa chỉ nào xét nghiệm gen Thái Nguyên uy tín? 

Tìm kiếm địa chỉ xét nghiệm gen Thái Nguyên an toàn và uy tín sẽ đảm bảo được độ chính xác của kết quả kiểm tra. Nếu bạn đang có nhu cầu xét nghiệm huyết thống Thái Nguyên hay các kiểm tra bệnh lý di truyền khác thì có thể lựa chọn Phòng khám Chuyên khoa Xét nghiệm MEDLATEC Thái Nguyên. 

Các xét nghiệm gen hay xét nghiệm huyết thống Thái Nguyên đều đòi hỏi yêu cầu về kỹ thuật cũng như hệ thống thiết bị y tế hiện đại. Hiện nay, MEDLATEC Thái Nguyên là một trong những cơ sở uy tín có đầy đủ các điều kiện để tiến hành xét nghiệm gen. Ngoài ra, phòng khám còn sở hữu một đội ngũ y bác sĩ, kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao, luôn ân cần hỗ trợ quý khách hàng khi sử dụng bất kỳ dịch vụ nào tại MEDLATEC Thái Nguyên. 

Phòng khám có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, áp dụng công nghệ cao từ các nước phát triển để đảm bảo những kết quả kiểm tra chính xác đến tay quý khách hàng trong thời gian sớm nhất. Trung tâm Xét nghiệm đạt chuẩn, được Bộ Khoa học Công nghệ trao chứng chỉ ISO 15189:2012. 

Hơn nữa, Trung tâm Xét nghiệm của MEDLATEC còn được đánh giá chuẩn quốc tế khi vinh dự là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam được Hiệp hội Bệnh học Hoa Kỳ cấp chứng chỉ CAP vào ngày 7/01/2022. Chính vì vậy mà quý khách hàng có thể yên tâm với kết quả xét nghiệm gen hoặc huyết thống khi thực hiện đại MEDLATEC Thái Nguyên. 

Sau khi có kết quả kiểm tra, quý khách hàng sẽ được các bác sĩ di truyền tư vấn về tình trạng sức khỏe và hướng dẫn cách chăm sóc, xử lý những bất thường nếu có. Toàn bộ các chi phí xét nghiệm gen đều được thông báo công khai với bệnh nhân trước khi thực hiện để đảm bảo tính minh bạch và yên tâm đối với khách hàng. Bên cạnh đó, MEDLATEC còn là đơn vị đi đầu về công tác lấy mẫu xét nghiệm tận nơi, an toàn, tiện lợi, kết quả trả về tận nơi với mức chi phí hợp lý. 

Xét nghiệm huyết thống Thái Nguyên tại MEDLATEC đảm bảo độ chính xác cao

Xét nghiệm huyết thống Thái Nguyên tại MEDLATEC đảm bảo độ chính xác cao

Để được tư vấn về dịch vụ xét nghiệm gen Thái Nguyên, quý khách hàng có thể gọi đến tổng đài: 1900 56 56 56 hoặc đến trực tiếp địa chỉ: Số 12, tổ 6, phường Tân Thịnh, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. 

Từ khoá: xét nghiệm gen

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.