Tin tức

Địa chỉ xét nghiệm HIV Hòa Bình chính xác, bảo mật

Ngày 13/07/2023
Tham vấn y khoa: BSCKI. Dương Ngọc Vân
HIV là căn bệnh thế kỷ khiến sức khỏe của bệnh nhân suy giảm nghiêm trọng, thậm chí chúng còn cướp đi mạng sống của người bệnh. Tốt nhất, khi có nguy cơ cao nhiễm bệnh, bệnh nhân nên tới các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và xét nghiệm. Vậy với người dân ở Hòa Bình thì nên đâu là địa chỉ xét nghiệm HIV Hòa Bình uy tín?

1. Tầm quan trọng của xét nghiệm HIV

Chắc hẳn chúng ta đều biết HIV là căn bệnh cực kỳ nguy hiểm gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch ở người, làm cho cơ thể con người không còn sức chống chọi lại các bệnh tật và dễ có nguy cơ tử vong. Khi có nguy cơ cao bị nhiễm HIV, bạn nên chủ động đi xét nghiệm, thay vì lo lắng, sợ hãi. Nếu kết quả xét nghiệm âm tính, bạn sẽ giải tỏa phần nào về tâm lý, có thể yên tâm sinh hoạt và làm việc như bình thường.

Xét nghiệm HIV có ý nghĩa quan trọng

Xét nghiệm HIV có ý nghĩa quan trọng

Trong trường hợp nhận kết quả xét nghiệm dương tính với HIV, người bệnh sẽ nắm được tình trạng sức khỏe của bản thân. Từ đó, chủ động xây dựng kế hoạch chăm sóc, điều trị phù hợp để duy trì sức khỏe, kéo dài tuổi thọ. Đặc biệt, chủ động phòng ngừa sẽ hạn chế nguy cơ lây nhiễm HIV cho người thân xung quanh mình. Như vậy, xét nghiệm HIV sớm có ý nghĩa vô cùng quan trọng và cần được thực hiện kịp thời để phát hiện một người nào đó có nhiễm HIV hay không.

Hiện nay, nhiều cơ sở y tế trên cả nước đã và đang triển khai dịch vụ xét nghiệm HIV phát hiện và có kế hoạch điều trị cho bệnh nhân. Và ở Hòa Bình, dịch vụ xét nghiệm HIV Hòa Bình cũng đã có mặt tại nhiều đơn vị y tế. Người bệnh nên lựa chọn địa chỉ uy tín để thực hiện xét nghiệm và nhận kết quả chính xác nhất.

2. Khi nào bạn nên đi xét nghiệm HIV?

Vậy trong trường hợp nào chúng ta cần đi xét nghiệm HIV? Một số đối tượng có nguy cơ cao lây nhiễm HIV đó là: người từng tiêm chích ma túy, người quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp an toàn với gái mại dâm hoặc với đối phương có sử dụng ma túy, người quan hệ tình dục đồng giới, phụ nữ bán dâm,...

Người có nguy cơ lây nhiễm HIV nên chủ động đi xét nghiệm

Người có nguy cơ lây nhiễm HIV nên chủ động đi xét nghiệm

Ngoài ra, bệnh nhân sống tại tỉnh Hòa Bình nếu đã từng mắc bệnh lao, viêm gan C hoặc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục cũng nên đi tìm hiểu địa chỉ xét nghiệm HIV Hòa Bình và thực hiện xét nghiệm kiểm tra. Đặc biệt, nếu trong gia đình bạn có người thân nhiễm HIV hoặc phơi nhiễm HIV thì các thành viên còn lại cũng nên chủ động đi xét nghiệm và theo dõi sát sao.

3. Một số hình thức xét nghiệm HIV phổ biến hiện nay

Người dân Hòa Bình khá quan tâm tới vấn đề: các cơ sở y tế đang cung cấp những hình thức xét nghiệm HIV nào? Hiện nay, bệnh nhân có thể đi xét nghiệm HIV tại bệnh viện, nhận sự tư vấn của bác sĩ hoặc tiến hành xét nghiệm tại nhà để đảm bảo riêng tư.

3.1. Xét nghiệm HIV tự nguyện tại bệnh viện

Hầu hết các cơ sở y tế tại tỉnh Hòa Bình đều cung cấp dịch vụ xét nghiệm HIV Hòa Bình tự nguyện. Khi khách hàng có nhu cầu thực hiện xét nghiệm, họ có quyền lựa chọn ghi tên vào phiếu hoặc tiến hành xét nghiệm vô danh. Điều này thể hiện sự tôn trọng đối với người thực hiện xét nghiệm, đảm bảo sự riêng tư. 

Đối với trường hợp có đăng ký tên khi xét nghiệm, bệnh nhân sẽ nhận được phiếu kết quả. Ngược lại, trường hợp đăng ký xét nghiệm vô danh, kết quả sẽ được trực tiếp thông báo kết quả với người đăng ký tư vấn.

Khi xét nghiệm tại bệnh viện, bạn sẽ được bác sĩ tư vấn trước và sau khi thực hiện

Khi xét nghiệm tại bệnh viện, bạn sẽ được bác sĩ tư vấn trước và sau khi thực hiện

Kết quả xét nghiệm HIV thường trả sau 1h30 đến 1h45p. Trong trường hợp bệnh nhân có kết quả dương tính, bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân để họ hiểu hơn về kết quả, có sự chuẩn bị tốt về tinh thần, đồng thời lên kế hoạch điều trị và chăm sóc sức khỏe phù hợp. Không những vậy, bệnh nhân sẽ được tư vấn biện pháp bảo vệ để hạn chế nguy cơ lây nhiễm HIV cho người thân xung quanh. Trường hợp kết quả không xác định: chưa xác định sự có mặt của kháng thể kháng HIV, khách hàng được xét nghiệm lại sau 14 ngày.

Một số trường hợp khác thì xử lý như sau: 

  • Đối với khách hàng có nghi ngờ trong giai đoạn cửa sổ sẽ xét nghiệm lại sau 3 tháng.
  • Với các khách hàng thuộc nhóm nguy cơ cao sẽ được hẹn xét nghiệm lại sau 6 tháng
  • Với các khách hàng không thuộc nhóm nguy cơ: Kết quả âm tính nghĩa là khách hàng không nhiễm HIV.

3.2. Xét nghiệm HIV tại nhà

Nhiều người dân ở Hòa Bình cảm thấy ngại và không muốn đi xét nghiệm trực tiếp tại bệnh viện. Để đảm bảo riêng tư, bạn có thể tham khảo 2 cách: tự mua kit test tại nhà hoặc sử dụng dịch vụ xét nghiệm HIV tại nhà Hòa Bình của các cơ sở y tế. 

Để đảm bảo riêng tư, chúng ta có thể tự xét nghiệm HIV tại nhà

Để đảm bảo riêng tư, chúng ta có thể tự xét nghiệm HIV tại nhà

Khi thực hiện tại nhà, bạn có thể sử dụng kit xét nghiệm, chủ động tự lấy mẫu và xét nghiệm. Nhìn chung, phương pháp này khá tiện lợi, độ chính xác ở mức tương đối. Để chắc chắn hơn, người dân tỉnh Hòa Bình vẫn nên lựa chọn các cơ sở y tế có cung cấp dịch vụ xét nghiệm HIV Hòa Bình tại nhà để được lấy mẫu và nhận được tư vấn của bác sĩ khi có kết quả. 

4. Gợi ý địa chỉ xét nghiệm HIV Hòa Bình

Một trong những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ xét nghiệm HIV Hòa Bình là Phòng khám Chuyên khoa Xét nghiệm MEDLATEC Hòa Bình, thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC. 

Hiện nay, MEDLATEC là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực xét nghiệm, bởi MEDLATEC sở hữu Trung tâm Xét nghiệm theo chuẩn ISO 15189:2012 và được Hội Bệnh học Hoa Kỳ cấp chứng chỉ CAP. Đồng thời, đội ngũ chuyên gia, bác sĩ làm việc tại MEDLATEC là những người có chuyên môn và nhiều năm kinh nghiệm. Vì thế, quý khách hàng hoàn toàn yên tâm khi tới xét nghiệm và điều trị bệnh tại MEDLATEC.

MEDLATEC Hòa Bình là địa chỉ chuyên xét nghiệm HIV Hòa Bình

MEDLATEC Hòa Bình là địa chỉ chuyên xét nghiệm HIV Hòa Bình

Nếu quý khách muốn được tư vấn thêm về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe của MEDLATEC, vui lòng liên lạc tổng đài 1900 56 56 56 hoặc đến trực tiếp địa chỉ tại: tầng 1, nhà H, bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, Đồng Tiến, thành phố Hòa Bình. 

Hy vọng rằng với những thông tin trên, người dân tỉnh Hòa Bình sẽ lựa chọn được địa chỉ xét nghiệm HIV Hòa Bình phù hợp. Khi có yếu tố nguy cơ cao bị nhiễm, chúng ta nên chủ động xét nghiệm để có kế hoạch chăm sóc bản thân, dự phòng khả năng lây nhiễm cho người thân xung quanh.

Từ khoá: xét nghiệm HIV

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.