Tin tức

Địa chỉ xét nghiệm nước tiểu Hải Dương uy tín

Ngày 22/06/2023
Tham vấn y khoa: BSCKI. Dương Ngọc Vân
Hiện nay không quá khó để người dân có thể tìm được một địa chỉ xét nghiệm nước tiểu. Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng có thể thực hiện được nhiều loại xét nghiệm với mẫu nước tiểu, cũng như đảm bảo kết quả xét nghiệm chính xác. Vậy với người dân đang sinh sống tại Hải Dương thì nên xét nghiệm nước tiểu Hải Dương ở đâu uy tín? Bạn đọc có thể tham khảo bài viết để có được câu trả lời nhé.

1. Xét nghiệm nước tiểu để làm gì? 

Mặc dù xét nghiệm nước tiểu không còn quá xa lạ với con người trong cuộc sống ngày nay vì đây là một trong những phương pháp kiểm tra cơ bản nhằm đánh giá tình trạng sức khoẻ. Tuy nhiên, những thông tin về xét nghiệm nước tiểu thì không phải ai cũng hiểu đúng và đủ. Do đó, trước khi tìm hiểu về địa chỉ xét nghiệm nước tiểu Hải Dương, bạn cần biết mục đích của phương pháp kiểm tra này cũng như một số thông tin liên quan.

Mục đích

Hầu hết các chất dư thừa trong cơ thể sẽ được thải ra ngoài thông qua nước tiểu. Mục đích chính của xét nghiệm nước tiểu là để xác định có những chất gì chứa trong nước tiểu nhằm đánh giá tình trạng sức khoẻ. Thông qua kết quả xét nghiệm nước tiểu còn cho phép xác định nguyên nhân gây ra một số bất thường hay bệnh lý trong cơ thể. 

Thông qua kết quả xét nghiệm nước tiểu có thể biết một số bất thường trong cơ thể

Thông qua kết quả xét nghiệm nước tiểu có thể biết một số bất thường trong cơ thể

Trường hợp nào sẽ được chỉ định xét nghiệm nước tiểu?

Xét nghiệm nước tiểu được áp dụng phổ biến trong một số trường hợp sau: 

  • Xét nghiệm nước tiểu là một trong những danh mục cơ bản cần phải có đối với các trường hợp khám sức khỏe thông thường định kỳ. 

  • Giúp phát hiện phụ nữ có mang thai hay không hoặc theo dõi sức khỏe thai kỳ. 

  • Những trường hợp xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ bất thường ở đường tiết niệu, các vấn đề về gan, thận như tiểu khó, tiểu buốt, rát, són tiểu, đau mỗi khi đi tiểu, nước tiểu có nhiều bột, lẫn máu hoặc mủ,… 

  • Là xét nghiệm không thể thiếu trước khi tiến hành phẫu thuật hay nhập viện.

  • Sàng lọc các chất gây nghiện đối với các trường hợp sử dụng chất kích thích thông qua phân tích các thành phần có trong mẫu nước tiểu. Phát hiện các bệnh lý lây truyền qua đường tình dục.

  • Những bệnh nhân đang điều trị các vấn đề liên quan tiểu đường, gan, thận hoặc đường tiết niệu cần xét nghiệm nước tiểu để theo dõi bệnh lý và khả năng đáp ứng đối với thuốc.

#BBD0E0 »

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.