Dịch vụ xét nghiệm tại nhà hút hàng triệu người dân - bệnh viện công chưa làm được | Medlatec

Dịch vụ xét nghiệm tại nhà "hút" hàng triệu người dân - bệnh viện công chưa làm được

Ngày 06/03/2018 T.LINH

Dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà, trả kết quả xét nghiệm qua mạng, cho kết quả nhanh, chính xác là điều các bệnh viện công chưa thực hiện được.


 

GS.TS Nguyễn Viết Tiến- Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế nói về dịch vụ xét nghiệm tại nhà (Ảnh: T.Linh)

Đó là phát biểu của Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến tại chương trình Kỷ niệm 22 năm ngày thành lập MEDLATEC (6.3.1996 - 6.3.2018) và Lễ đón nhận Cờ Thi đua, Bằng khen của Bộ Y tế, tối 4.3, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (Hà Nội).

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Trí Anh, TGĐ Bệnh viện Đa khoa Medlatec cho biết, học hỏi mô hình phòng xét nghiệm tiên tiến từ Nhật Bản, bác sĩ Nguyễn Anh Trí (nay là GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí, Chủ tịch Hội đồng Cố vấn chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Medlatec) đã nung nấu ý tưởng áp dụng mô hình này tại Việt Nam.

Trong 5 năm (2013-2017), Medlatec đã phục vụ gần 3 triệu khách hàng, trong đó có 1,4 triệu khách hàng tại nhà, với 9,3 triệu mẫu xét nghiệm. Riêng năm 2017, Medlatec phục vụ gần 1 triệu khách hàng, ngày cao điểm lên tới 5.000 bệnh nhân. Điểm mạnh của Bệnh viện Đa khoa Medlatec theo ông Trí Anh là dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi.

TGĐ Nguyễn Trí Anh và Ban lãnh đạo MEDLATEC GROUP nhận Cờ thi đua từ Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến

Theo đó, toàn bộ cán bộ đi lấy đều được trang bị phần mềm nhập liệu từ xa giúp dễ dàng nhập liệu thông tin hành chính của khách hàng tại nơi lấy mẫu và chuyển thông tin ngay về trung tâm. Mẫu xét nghiệm được phân tích ngay khi chuyển về nên rút ngắn tối đa thời gian trả kết quả khách hàng. Ngoài ra, phầm mềm còn có chức năng in biên lai thu tiền bảo đảm tính minh mạch tài chính của dịch vụ.

“Đồng thời, Medlatec còn tự hào là đơn vị đi đầu cập nhật hệ thống xét nghiệm đồng bộ, hiện đại, đặc biệt là hệ thống Automation tự động hoàn toàn của Abbott (Mỹ) và Roche (Thụy Sĩ) xuất hiện đầu tiên ở Đông Nam Á"- ông Trí Anh nói. 

Tại buổi lễ ông Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế ghi nhận những nỗ lực của Bệnh viện trong thời gian qua và mong muốn bệnh viện nỗ lực trong thời gian tới trong việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khoẻ nhân dân. 

Thứ trưởng Bộ Y tế cũng đánh giá cao mô hình xét nghiệm, nhất là dịch vụ xét nghiệm, chăm sóc sức khỏe tại nhà và trả kết quả xét nghiệm qua mạng, cho kết quả nhanh, chính xác mà Bệnh viện đa khoa MEDLATEC đã và đang triển khai giúp người dân có thể phát hiện bệnh sớm để có hướng điều trị. "Đây là các dịch vụ mà bệnh viện công chưa làm được. Tôi đề nghị bệnh viện tập trung phát triển thế mạnh của mình, phục vụ cho nhu cầu ngày càng cao của người dân" - Thứ trưởng Tiến nói. 

Nhân dịp kỷ niệm 22 năm ngày thành lập, PGS, TS Nguyễn Viết Tiến đã trao Cờ thi đua và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho tập thể MEDLATEC và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch công tác y tế năm 2017.

Nguồn: laodong.vn

 

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Dịch vụ lấy mẫu tại nhà mùa cúm

Dịch vụ lấy mẫu tại nhà mùa cúm

Theo nhiều báo cáo chỉ trong vòng 2 tháng cuối năm 2019 cả nước có tới hơn 400.000 ca mắc cúm. Các chủng vi rút cúm được xác định chủ yếu là cúm A, một số các trường hợp là vi rút cúm A H1N1 và vi rút cúm B. Xét nghiệm là phương pháp chẩn đoán sớm và chính xác mắc cúm, từ đó giúp đưa ra hướng điều trị và theo dõi sớm nhất. Thay vì phải chờ đợi và mệt mỏi xếp hàng, khách hàng hoàn toàn có thể an tâm với dịch vụ lấy mẫu tại nhà của MEDLATEC để xét nghiệm cúm.
Ngày 13/01/2020
Trước khi xét nghiệm phân tại nhà, bạn cần biết

Trước khi xét nghiệm phân tại nhà, bạn cần biết

Khi cần chẩn đoán tình trạng ảnh hưởng đến đường tiêu hóa người ta thường tiến hành xét nghiệm phân. Ngày nay, bên cạnh phương thức truyền thống là khám và xét nghiệm tại bệnh viện, dịch vụ xét nghiệm phân tại nhà đã ra đời, giúp người bệnh tiết kiệm được thời gian và công sức hơn rất nhiều. Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn tìm hiểu kỹ hơn về dịch vụ xét nghiệm này. 
Ngày 11/01/2020
Dịch vụ xét nghiệm tại nhà uy tín tại Hà Nội

Dịch vụ xét nghiệm tại nhà uy tín tại Hà Nội

Hiện nay, dịch vụ xét nghiệm tại nhà đã ngày càng phổ biến. Nhưng cũng chính vì thế mà việc lựa chọn đơn vị y tế có chất lượng dịch vụ tốt lại khó khăn hơn. Dưới đây sẽ là gợi ý dành cho bạn.
Ngày 08/01/2020
Xét nghiệm đờm ngay tại nhà tiện lợi - chính xác

Xét nghiệm đờm ngay tại nhà tiện lợi - chính xác

Xét nghiệm đờm là phương pháp quan trọng để tìm các tác nhân vi sinh từ đó chẩn đoán các bệnh đường hô hấp. Xét nghiệm đờm hoặc các xét nghiệm dịch phế quản, dịch màng phổi… giúp chẩn đoán xác định và chẩn đoán phân biệt các bệnh lý viêm đường hô hấp dưới. Từ đó bác sĩ có thể đưa ra phác đồ điều trị tối ưu nhất cho bệnh nhân.
Ngày 08/01/2020
hotline 1900 5656561900 565656