Dịch vụ xét nghiệm tại nhà "hút" hàng triệu người dân - bệnh viện công chưa làm được | Medlatec

Dịch vụ xét nghiệm tại nhà "hút" hàng triệu người dân - bệnh viện công chưa làm được

Ngày 06/03/2018 T.LINH

"Dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà, trả kết quả xét nghiệm qua mạng, cho kết quả nhanh, chính xác là điều các bệnh viện công chưa thực hiện được".


 

GS.TS Nguyễn Viết Tiến- Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế nói về dịch vụ xét nghiệm tại nhà (Ảnh: T.Linh)

Đó là phát biểu của Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến tại chương trình Kỷ niệm 22 năm ngày thành lập MEDLATEC (6.3.1996 - 6.3.2018) và Lễ đón nhận Cờ Thi đua, Bằng khen của Bộ Y tế, tối 4.3, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (Hà Nội).

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Trí Anh, TGĐ Bệnh viện Đa khoa Medlatec cho biết, học hỏi mô hình phòng xét nghiệm tiên tiến từ Nhật Bản, bác sĩ Nguyễn Anh Trí (nay là GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí, Chủ tịch Hội đồng Cố vấn chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Medlatec) đã nung nấu ý tưởng áp dụng mô hình này tại Việt Nam.

Trong 5 năm (2013-2017), Medlatec đã phục vụ gần 3 triệu khách hàng, trong đó có 1,4 triệu khách hàng tại nhà, với 9,3 triệu mẫu xét nghiệm. Riêng năm 2017, Medlatec phục vụ gần 1 triệu khách hàng, ngày cao điểm lên tới 5.000 bệnh nhân. Điểm mạnh của Bệnh viện Đa khoa Medlatec theo ông Trí Anh là dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi.

TGĐ Nguyễn Trí Anh và Ban lãnh đạo MEDLATEC GROUP nhận Cờ thi đua từ Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến

Theo đó, toàn bộ cán bộ đi lấy đều được trang bị phần mềm nhập liệu từ xa giúp dễ dàng nhập liệu thông tin hành chính của khách hàng tại nơi lấy mẫu và chuyển thông tin ngay về trung tâm. Mẫu xét nghiệm được phân tích ngay khi chuyển về nên rút ngắn tối đa thời gian trả kết quả khách hàng. Ngoài ra, phầm mềm còn có chức năng in biên lai thu tiền bảo đảm tính minh mạch tài chính của dịch vụ.

“Đồng thời, Medlatec còn tự hào là đơn vị đi đầu cập nhật hệ thống xét nghiệm đồng bộ, hiện đại, đặc biệt là hệ thống Automation tự động hoàn toàn của Abbott (Mỹ) và Roche (Thụy Sĩ) xuất hiện đầu tiên ở Đông Nam Á"- ông Trí Anh nói. 

Tại buổi lễ ông Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế ghi nhận những nỗ lực của Bệnh viện trong thời gian qua và mong muốn bệnh viện nỗ lực trong thời gian tới trong việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khoẻ nhân dân. 

Thứ trưởng Bộ Y tế cũng đánh giá cao mô hình xét nghiệm, nhất là dịch vụ xét nghiệm, chăm sóc sức khỏe tại nhà và trả kết quả xét nghiệm qua mạng, cho kết quả nhanh, chính xác mà Bệnh viện đa khoa MEDLATEC đã và đang triển khai giúp người dân có thể phát hiện bệnh sớm để có hướng điều trị. "Đây là các dịch vụ mà bệnh viện công chưa làm được. Tôi đề nghị bệnh viện tập trung phát triển thế mạnh của mình, phục vụ cho nhu cầu ngày càng cao của người dân" - Thứ trưởng Tiến nói. 

Nhân dịp kỷ niệm 22 năm ngày thành lập, PGS, TS Nguyễn Viết Tiến đã trao Cờ thi đua và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho tập thể MEDLATEC và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch công tác y tế năm 2017.

Nguồn: laodong.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Ý nghĩa và quy trình thực hiện xét nghiệm dịch não tuỷ

Ý nghĩa và quy trình thực hiện xét nghiệm dịch não tuỷ

Xét nghiệm dịch não tủy có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc chẩn đoán, điều trị và tiên lượng các bệnh liên quan đến hệ thần kinh trung ương. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn những thông tin quan trọng về xét nghiệm dịch não tủy.
Ngày 24/08/2019
Siêu âm tim thai là gì và thời điểm thích hợp để siêu âm tim thai

Siêu âm tim thai là gì và thời điểm thích hợp để siêu âm tim thai

Siêu âm tim thai là phương pháp giúp chẩn đoán tim bẩm sinh ở giai đoạn tiền sản. Song phương pháp này vẫn còn quá xa lạ đối với nhiều bà mẹ. Vì vậy, ở bài viết này,  MEDLATEC xin chia sẻ tới các bà mẹ những điều cần biết về siêu âm thai.
Ngày 23/08/2019
Hàng trăm cơ hội việc làm dành cho các tân bác sĩ trong ngày hội “Định hướng việc làm cho sinh viên Y Hà Nội 2019

Hàng trăm cơ hội việc làm dành cho các tân bác sĩ trong ngày hội “Định hướng việc làm cho sinh viên Y Hà Nội 2019

Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) MEDLATEC và Đại học Y Hà Nội phối hợp tổ chức Ngày Hội định hướng việc làm sinh viên 2019 vào chiều ngày 13/08, tại trường ĐH Y Hà Nội đã thu hút sự quan tâm của hàng trăm tân bác sĩ và tân cử nhân y.
Ngày 14/08/2019
Lễ Vu Lan - Nét đẹp văn hóa tâm linh người Việt

Lễ Vu Lan - Nét đẹp văn hóa tâm linh người Việt

Từ bao đời nay, Lễ Vu Lan luôn là một trong những ngày lễ quan trọng trong đời sống văn hóa tâm linh người Việt. Nó không chỉ thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây của dân tộc ta mà còn là ngày để con cháu báo ân, báo hiếu tổ tiên, ông bà, cha mẹ.
Ngày 10/08/2019
hotline 1900 5656561900 565656