Điều trị ung thư đích trên kỹ thuật sinh học phân tử | Medlatec

Điều trị ung thư đích trên kỹ thuật sinh học phân tử

Ngày 31/07/2014 Ban biên tập

Hiện nay ung thư là một trong các nguyên nhân gây tử vong nhiều nhất, bởi vậy, chẩn đoán và điều trị ung thư thành công là mong mỏi của nhiều người.


Người bị ung thư có thể kéo dài sự sống?

Các nghiên cứu cho biết, căn nguyên gây ung thư là do các loại đột biến gen. Với tiến bộ vượt bậc của khoa học y học đã mở ra cơ hội phát hiện đột biến để điều trị đích cho nhiều ung thư, giúp kéo dài sự sống cho người bệnh.

Nghiên cứu còn cho biết thêm: Trong ung thư có thể có rất nhiều gen đột biến và loại đột biến khác nhau, tuy  nhiên, không phải bất kỳ đột biến nào ở các gen có liên quan đến ung thư cũng ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị đích. Vì vậy, việc xác định các đột biến trên các gen có liên quan đến ung thư là yếu tố quyết định cho điều trị đích thành công. Hiện nay, các kỹ thuật sinh học phân tử, đặc biệt là kỹ thuật Pyrosequencing có thể giúp phát hiện các đột biến ở nhiều loại ung thư.

  
Kỹ thuật giải trình tự gen áp dụng trong điều trị đích thế nào?


Cơ chế tác động của điều trị đích.

Kỹ thuật giải trình tự gen Pyrosequencing thực hiện trên hệ thống PyroMark Q24 có ưu điểm vượt trội về thời gian giải trình tự nhanh (30-60 phút), khả năng phát hiện đột biến cao (dưới 5%) và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như:

1. Phát hiện các đột biến trong nhiều loại ung thư như ung thư phổi, ung thư vú, ung thư đại tràng,…
 

 2. Phát hiện đột biến trong một số bệnh não và thần kinh như bệnh não cơ ty thể, bệnh động kinh rung giật cơ,

3. Phát hiện các đột biến DNA trong nhiều bệnh di truyền như bệnh thần kinh quang di truyền Leber, bệnh não cơ ty thể, bệnh động kinh,...

4. Xác định type và các allel kháng nguyên bạch cầu người HLA giúp chẩn đoán, đánh giá hiệu quả điều trị và tiên lượng nhiều bệnh như Hodgkin, bệnh Hb, viêm cứng cột sống, Lupus ban đỏ,…

5. Phát hiện các bệnh truyền nhiễm như đột biến kháng thuốc của virus viêm gan B, genotype virus viêm gan C, HIV, HPV,…

Điều trị đích ung thư tại MEDLATEC

Với mong muốn người dân trong nước được hưởng các kỹ thuật công nghệ cao trong chăm sóc sức khỏe, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC tự hào là đơn vị tiên phong ở phía Bắc đưa vào sử dụng hệ thống máy sinh học phân tử thế hệ mới - máy PyroMark Q24 (Đức).


T
ại MEDLATEC, hệ thống máy này đã xác định được các bất thường ở gen như Her-2 (ung thư vú, dạ dày), EGFR, K-ras (ung thư phổi, đại trực tràng), c-Kit (ung thư mô đệm dạ dày-ruột),… Từ việc xác định bất thường đó giúp bác sĩ chẩn đoán nguy cơ mắc bệnh, tiên lượng và điều trị đích ung thư hiệu quả cho người bệnh.

Mọi chi tiết, Quý vị vui lòng liên hệ:

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC

Cơ sở 1: 42 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội
Cơ sở 2: số 99 Trích Sài (đường ven hồ), Tây Hồ, Hà Nội

Tổng đài: 1900 56 56 56
Website: medlatec.vn * Email: info@medlatec.com

 

 

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Xét nghiệm vô sinh nam và những điều cần biết

Xét nghiệm vô sinh nam và những điều cần biết

Xét nghiệm vô sinh nam là cần thiết để kịp thời phát hiện và điều trị vấn đề gây trở ngại đến khả năng sinh sản ở nam giới. Đồng thời, họ cũng biết cách phòng tránh bệnh tốt hơn nhờ sự tư vấn của bác sĩ. Chúng ta cùng tìm hiểu nhiều hơn về những thông tin của xét nghiệm này trong bài viết sau.
Ngày 21/08/2019
Xét nghiệm ANTI CCP - chẩn đoán viêm khớp dạng thấp

Xét nghiệm ANTI CCP - chẩn đoán viêm khớp dạng thấp

Với bệnh tiến triển kéo dài như viêm khớp dạng thấp có thể dẫn đến mất chức năng khớp, tàn phế, thì xét nghiệm anti CCP không chỉ góp phần chẩn đoán bệnh khi kết hợp với yếu tố dạng thấp RF, mà còn có giá trị tiên lượng bệnh. Chúng ta cùng tìm hiểu ý nghĩa của xét nghiệm này nhiều hơn qua bài viết dưới đây.
Ngày 19/08/2019
Chỉ số xét nghiệm GGT khi nào đáng lo ngại?

Chỉ số xét nghiệm GGT khi nào đáng lo ngại?

Chỉ số GGT được dùng để đánh giá những tổn thương ở gan và mật. Khi chỉ số này tăng chứng tỏ lá gan đang gặp vấn đề. Vậy chỉ số xét nghiệm GGT khi nào đáng lo ngại? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.
Ngày 16/08/2019
Có nên xét nghiệm máu gót chân cho trẻ sơ sinh hay không?

Có nên xét nghiệm máu gót chân cho trẻ sơ sinh hay không?

Ngày nay, với sự hỗ trợ của khoa học y tế hiện đại đã  giúp phát hiện những căn bệnh hiểm nghèo ngay khi trẻ mới chào đời. Một trong những phương pháp đó là xét nghiệm máu gót chân cho trẻ sơ sinh. Vậy có nên xét nghiệm máu gót chân cho trẻ sơ sinh hay không? Câu trả lời sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.
Ngày 13/08/2019
hotline 1900 5656561900 565656