Thông tin Dinh Dưỡng | Medlatec | Trang 13

Dinh dưỡng

Nguyên tắc chăm sóc dinh dưỡng cho bệnh nhân sởi

Nguyên tắc chăm sóc dinh dưỡng cho bệnh nhân sởi

Ngày 30/04/2014 Duy Tiến
Ngày 24-4, Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã khuyến cáo về chăm sóc dinh dưỡng và cách sử dụng vitamin A cho bệnh nhân sởi. Theo đó, bệnh sởi thường tiến triển nặng và nguy cơ tử vong cao ở những bệnh nhân có dinh dưỡng kém, thiếu vitamin A nên dinh dưỡng đúng cách có vai trò vô cùng quan trọng.
Nguy cơ ung thư từ lỗi nấu ăn thường gặp

Nguy cơ ung thư từ lỗi nấu ăn thường gặp

Ngày 30/04/2014
Duy trì thói quen đun nấu dưới đây trong thời gian dài có thể sẽ đưa bạn chạm mặt tử thần do mắc các bệnh ung thư nguy hiểm.
Cách ăn uống đề phòng bệnh gút

Cách ăn uống đề phòng bệnh gút

Ngày 23/04/2014 Lan Dương Theo webmd.com
Thay đổi chế độ ăn uống có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh gút về sau cho mỗi người.
5 thói quen ăn uống gây bệnh tiểu đường

5 thói quen ăn uống gây bệnh tiểu đường

Ngày 12/04/2014 Trần Hằng - Theo Magforwomen
Nhịp sống hối hả khiến chúng ta có xu hướng ăn thức ăn sẵn, đồ ngọt, xa rời các thực phẩm tự nhiên có lợi cho sức khỏe, trong đó có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Vậy những thói quen ấy là gì?
Uống 2-4 cốc cà phê mỗi ngày giảm nguy cơ tiểu đường?

Uống 2-4 cốc cà phê mỗi ngày giảm nguy cơ tiểu đường?

Ngày 31/03/2014 V. Nguyễn-P.T - (Theo Xinhua)
Các nhà nghiên cứu Italia đã thực hiện một phân tích tổng hợp trên 16 nghiên cứu được công bố từ năm 1996 đến tháng 9-2012. Kết quả cho thấy, uống 3 cốc cà phê mỗi ngày có thể giảm 50% nguy cơ ung thư gan nhờ tác dụng phòng ngừa bệnh đái tháo đường, một yếu tố nguy cơ của ung thư gan và những tác dụng có lợi cho bệnh xơ gan và men gan, thậm chí uống cà phê còn làm giảm nguy cơ tự tử và trị bệnh đau đầu.
5 siêu thực phẩm giúp giảm cân nhanh chóng

5 siêu thực phẩm giúp giảm cân nhanh chóng

Ngày 31/03/2014 Trần Hằng - Theo EasyGoodHealth
Bạn muốn giảm cân nhưng không biết nên làm cách nào? Nên chọn những thực phẩm nào để ăn mà không bị béo? Vậy hãy tham khảo gợi ý dưới đây để biết thực phẩm nào giúp đốt cháy mỡ thừa mà vẫn an toàn cho sức khỏe.
Giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt nhờ cà rốt

Giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt nhờ cà rốt

Ngày 31/03/2014 Trang Trần - Theo Dailymail
Cà rốt, loại rau củ vốn nổi tiếng với vai trò giúp sáng mắt, nay ẩn chứa bí mật vô cùng quyền năng đối với sức khỏe đấng mày râu.
Nên uống nước chanh mỗi sáng

Nên uống nước chanh mỗi sáng

Ngày 25/03/2014 Mai Loan - (Theo Fitnea)
Nhiều người có thói quen uống trà hoặc cà phê buổi sáng. Tuy nhiên, hãy thử bắt đầu một ngày mới bằng một cốc nước chanh ấm để thay đổi khẩu vị cũng như có được những lợi ích sức khỏe nhất định.
Nguy hại của nitrit với sức khỏe

Nguy hại của nitrit với sức khỏe

Ngày 25/03/2014 Lan Dương
Sử dụng nitrit để bảo quản thực phẩm gây ra những hậu quả nguy hiểm cho sức khỏe con người.
Ăn chay có ngừa được ung thư?

Ăn chay có ngừa được ung thư?

Ngày 24/03/2014 suckhoedoisong.vn
Có nhiều lý do giải thích vì sao người ta không chọn ăn thịt. Nhưng liệu không ăn thịt có giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư? Một chế độ ăn uống khá phong phú các loại trái cây, rau củ và ngũ cốc đã được chứng minh là có khả năng chống lại nhiều dạng bệnh ung thư, chứ không phải là giảm ăn tất cả các loại thịt mới làm giảm nguy cơ mắc ung thư.
7 loại gia vị, thảo mộc rẻ tiền chống ung thư hiệu quả

7 loại gia vị, thảo mộc rẻ tiền chống ung thư hiệu quả

Ngày 15/03/2014 Trần Hằng - Theo Dummies
Bệnh ung thư có thể được phòng ngừa bằng một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Trong đó nhiều loại gia vị và thảo mộc tự nhiên giá rẻ có khả năng giúp bạn tăng sức đề kháng với căn bệnh này.
Ăn ít thịt để giảm ung thư

Ăn ít thịt để giảm ung thư

Ngày 13/03/2014 HOÀNG TUẤN
Tờ “National Post” (Bưu điện Quốc gia) của Canada số ra ngày 10-3 công bố một kết quả nghiên cứu của các nhà khoa Mỹ cho thấy những người ăn quá nhiều chất đạm động vật (protein) có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao tương tự như việc hút 20 điếu thuốc mỗi ngày. Cụ thể, những người có chế độ ăn giàu protein động vật có nguy cơ tử vong do mắc bệnh ung thư cao hơn tới 4 lần so với những người có chế độ ăn uống ít protein.
Ăn thịt nướng tăng nguy cơ mắc Alzheimer và đái tháo đường

Ăn thịt nướng tăng nguy cơ mắc Alzheimer và đái tháo đường

Ngày 11/03/2014 Q.Cường (Theo Health, 2/2014)
Nghiên cứu mới đây được công bố trong kỷ yếu của Viện Hàn lâm Khoa học Mỹ cho thấy, ăn thịt nướng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và đái tháo đường.
Sự kết hợp kỳ diệu của thực phẩm

Sự kết hợp kỳ diệu của thực phẩm

Ngày 11/03/2014 Văn Nguyễn-S.H, (Theo ANN)
Có nhiều bằng chứng cho thấy, khi kết hợp một số loại thức ăn với nhau thì rất tốt trong việc thúc đẩy dinh dưỡng cho cơ thể. Điều trên được các nhà khoa học gọi là những thực phẩm tăng trợ lực cho nhau. Hợp lực này là một chấp nhận mới, dựa trên những nghiên cứu khoa học, nó giúp tăng sức khỏe con người đồng thời đẩy mạnh khả năng trao đổi chất.
19 sai lầm nghiêm trọng thường gặp khi xào nấu, ăn rau xanh

19 sai lầm nghiêm trọng thường gặp khi xào nấu, ăn rau xanh

Ngày 07/03/2014
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, rau xanh cũng như các loại củ quả cung cấp nhiều vitamin cần thiết cho sự phát triển của cơ thể. Tuy nhiên do một số thói quen chế biến rau thiếu khoa học, người đầu bếp có thể làm hao tổn rất nhiều dinh dưỡng trong quá trình xào nấu.
hotline 1900 5656561900 565656