Thông tin Dinh Dưỡng | Medlatec | Trang 13

Dinh dưỡng

Nguy hại của nitrit với sức khỏe

Nguy hại của nitrit với sức khỏe

Ngày 25/03/2014 Lan Dương
Sử dụng nitrit để bảo quản thực phẩm gây ra những hậu quả nguy hiểm cho sức khỏe con người.
Ăn chay có ngừa được ung thư?

Ăn chay có ngừa được ung thư?

Ngày 24/03/2014 suckhoedoisong.vn
Có nhiều lý do giải thích vì sao người ta không chọn ăn thịt. Nhưng liệu không ăn thịt có giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư? Một chế độ ăn uống khá phong phú các loại trái cây, rau củ và ngũ cốc đã được chứng minh là có khả năng chống lại nhiều dạng bệnh ung thư, chứ không phải là giảm ăn tất cả các loại thịt mới làm giảm nguy cơ mắc ung thư.
7 loại gia vị, thảo mộc rẻ tiền chống ung thư hiệu quả

7 loại gia vị, thảo mộc rẻ tiền chống ung thư hiệu quả

Ngày 15/03/2014 Trần Hằng - Theo Dummies
Bệnh ung thư có thể được phòng ngừa bằng một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Trong đó nhiều loại gia vị và thảo mộc tự nhiên giá rẻ có khả năng giúp bạn tăng sức đề kháng với căn bệnh này.
Ăn ít thịt để giảm ung thư

Ăn ít thịt để giảm ung thư

Ngày 13/03/2014 HOÀNG TUẤN
Tờ “National Post” (Bưu điện Quốc gia) của Canada số ra ngày 10-3 công bố một kết quả nghiên cứu của các nhà khoa Mỹ cho thấy những người ăn quá nhiều chất đạm động vật (protein) có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao tương tự như việc hút 20 điếu thuốc mỗi ngày. Cụ thể, những người có chế độ ăn giàu protein động vật có nguy cơ tử vong do mắc bệnh ung thư cao hơn tới 4 lần so với những người có chế độ ăn uống ít protein.
Ăn thịt nướng tăng nguy cơ mắc Alzheimer và đái tháo đường

Ăn thịt nướng tăng nguy cơ mắc Alzheimer và đái tháo đường

Ngày 11/03/2014 Q.Cường (Theo Health, 2/2014)
Nghiên cứu mới đây được công bố trong kỷ yếu của Viện Hàn lâm Khoa học Mỹ cho thấy, ăn thịt nướng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và đái tháo đường.
Sự kết hợp kỳ diệu của thực phẩm

Sự kết hợp kỳ diệu của thực phẩm

Ngày 11/03/2014 Văn Nguyễn-S.H, (Theo ANN)
Có nhiều bằng chứng cho thấy, khi kết hợp một số loại thức ăn với nhau thì rất tốt trong việc thúc đẩy dinh dưỡng cho cơ thể. Điều trên được các nhà khoa học gọi là những thực phẩm tăng trợ lực cho nhau. Hợp lực này là một chấp nhận mới, dựa trên những nghiên cứu khoa học, nó giúp tăng sức khỏe con người đồng thời đẩy mạnh khả năng trao đổi chất.
19 sai lầm nghiêm trọng thường gặp khi xào nấu, ăn rau xanh

19 sai lầm nghiêm trọng thường gặp khi xào nấu, ăn rau xanh

Ngày 07/03/2014
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, rau xanh cũng như các loại củ quả cung cấp nhiều vitamin cần thiết cho sự phát triển của cơ thể. Tuy nhiên do một số thói quen chế biến rau thiếu khoa học, người đầu bếp có thể làm hao tổn rất nhiều dinh dưỡng trong quá trình xào nấu.
Ăn nhiều thịt cũng hại sức khỏe như hút thuốc

Ăn nhiều thịt cũng hại sức khỏe như hút thuốc

Ngày 07/03/2014 Vương Linh (theo Telegraph.co.uk)
Một nghiên cứu mới cho thấy những người ăn nhiều đạm động vật có nguy cơ ung thư tương tự những người hút 20 điếu thuốc mỗi ngày.
Thực phẩm “sạch” liệu có an toàn?

Thực phẩm “sạch” liệu có an toàn?

Ngày 06/03/2014
Đáp ứng nhu cầu “thực phẩm sạch” của người tiêu dùng, nhiều cơ sở kinh doanh đã gắn mác “sạch”, “an toàn” cho hàng hóa. Nhưng thực phẩm “sạch” có thực sự an toàn?
24 vấn đề dinh dưỡng quan trọng trong suốt thai kỳ

24 vấn đề dinh dưỡng quan trọng trong suốt thai kỳ

Ngày 26/02/2014
Dinh dưỡng trong thời kỳ mang thai có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và sự phát triển của bé. Vì vậy mẹ bầu cần lưu ý những điều sau!
Để tim khỏe mạnh nên ăn những loại thực phẩm nào?

Để tim khỏe mạnh nên ăn những loại thực phẩm nào?

Ngày 24/02/2014
Lối sống tích cực cùng một chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp bạn ngăn ngừa bệnh tim.
Củng cố hệ miễn dịch

Củng cố hệ miễn dịch

Ngày 19/02/2014 Minh Quân
Là hàng phòng thủ mạnh mẽ của cơ thể, hệ miễn dịch đang bị đe dọa và suy yếu từ chế độ ăn uống kém, khí hậu thay đổi đột ngột, phòng chống bệnh không hiệu quả và stress.
Những thực phẩm gây ung thư

Những thực phẩm gây ung thư

Ngày 19/02/2014 BS. Phan Văn Hoàng
“Tất cả các thực phẩm đều gây ung thư” có thể bị cho rằng là một phát biểu hơi cường điệu. Tuy nhiên, hiện nay với sự đa dạng của các loại thực phẩm chế biến cũng như thực phẩm tưởng như an toàn nhưng trong quá trình nuôi trồng đã sử dụng quá nhiều chất có hại cho sức khỏe.
Các sản phẩm sữa lên men ít béo - Món vặt ngăn bệnh tật

Các sản phẩm sữa lên men ít béo - Món vặt ngăn bệnh tật

Ngày 19/02/2014 Thùy Linh, Theo Channelnewsasia
Ăn sữa chua và pho mát ít béo có thể làm giảm khoảng 1/4 nguy cơ bị bệnh tiểu đường so với không ăn.
6 thực phẩm đối phó với bệnh nấm candida

6 thực phẩm đối phó với bệnh nấm candida

Ngày 18/02/2014 Theo TGSK/MagforWomen
Nấm candida là bệnh mà phần lớn mọi người đều dễ mắc phải. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát chúng bằng thực phẩm.
hotline 1900 5656561900 565656