Thông tin Dinh Dưỡng | Medlatec | Trang 17

Dinh dưỡng

Bà bầu nên ăn gì để con thông minh

Bà bầu nên ăn gì để con thông minh

Ngày 14/09/2013 Tác giả: Trà Giang (Tổng hợp)
Ăn gì để con khỏe mạnh, thông minh ngay từ trong bụng mẹ hay lựa chọn thực phẩm thế nào để phù hợp với bà bầu là nỗi lo thường trực của không ít chị em trong 9 tháng bầu bí.
Tác dụng phụ khi ăn nhiều dưa hấu, quả bơ, dưa chuột

Tác dụng phụ khi ăn nhiều dưa hấu, quả bơ, dưa chuột

Ngày 14/09/2013
Dưa hấu, quả bơ, dưa chuột đều là những loại quả dễ ăn, ngon miệng và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, khi ăn các loại quả này, bạn cần chú ý tác dụng phụ của chúng như sau.
Lưu ý bổ cung canxi cho cơ thể

Lưu ý bổ cung canxi cho cơ thể

Ngày 04/09/2013 Thúy Phạm - Theo people
Canxi là khoáng chất cần thiết với hàm lượng nhiều nhất trong cơ thể, chiếm khoảng 1,7% thể trọng. Phụ nữ đến tuổi tiền mãn kinh dễ xuất hiện hiện tượng mất dần canxi. Nếu cơ thể vốn thiếu canxi, có thể dẫn đến chứng loãng xương. Để bổ sung canxi cho đúng, chị em cần lưu tâm các chú ý dưới đây.
7 cách giảm nguy cơ ung thư ruột

7 cách giảm nguy cơ ung thư ruột

Ngày 22/08/2013 Thu Hiền (theo Body and Soul)
Ung thư ruột là một trong những loại ung thư có khả năng điều trị thành công nếu được phát hiện sớm. Dưới đây là cách giúp giảm thiểu nguy cơ từ căn bệnh này.
Tỏi sống giúp giảm gần 50% nguy cơ ung thư phổi

Tỏi sống giúp giảm gần 50% nguy cơ ung thư phổi

Ngày 09/08/2013 Hùng Cường - Theo DM
Theo một nghiên cứu mới đây, ăn tỏi sống 2 lần/tuần có thể giúp giảm gần 50% nguy cơ mắc ung thư phổi.
Dinh dưỡng cho trẻ lứa tuổi dậy thì

Dinh dưỡng cho trẻ lứa tuổi dậy thì

Ngày 06/08/2013 Bs. Thanh Hà
Khi trẻ bước vào giai đoạn dậy thì mỗi ngày cần 2.200 – 2.400 calo, tương đương với lượng ăn của người trưởng thành. Nếu không cung cấp đúng và đủ trẻ sẽ bị thiếu hụt dinh dưỡng dẫn đến chậm hoàn thiện và phát triển các bộ phận cơ thể.
Bí quyết tránh ngộ độc thực phẩm

Bí quyết tránh ngộ độc thực phẩm

Ngày 03/08/2013 BS. Cẩm Nga
Ai trong chúng ta ít nhất cũng đã bị nhiễm độc thực phẩm, người nhẹ thì tự khỏi, người nặng phải đi bệnh viện. Vì thế, ngộ độc thực phẩm là nỗi ám ảnh của rất nhiều người. Khi bị ngộ độc thực phẩm, người bệnh không chỉ tốn tiền chạy chữa mà còn gây tổn hại cho sức khỏe, thậm chí là tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời.
13 lý do không thể bỏ qua sô cô la

13 lý do không thể bỏ qua sô cô la

Ngày 31/07/2013 Trang Trần - Theo DK
Ngày càng có nhiều nghiên cứu cho thấy sô cô la đen cao cấp (hoặc ca cao) thực sự có khả năng cải thiện sức khỏe. Dưới đây là 13 lý do khiến bạn không thể bỏ qua sô cô la:
Ăn trứng 'không liên quan cholesterol cao'

Ăn trứng 'không liên quan cholesterol cao'

Ngày 25/07/2013 Khang Huy
Ăn trứng không liên quan đến sự gia tăng cholesterol huyết thanh ở thanh niên, bất kể việc họ hoạt động thể chất nhiều đến mức nào.
Bệnh nhân tiểu đường nên ăn gì?

Bệnh nhân tiểu đường nên ăn gì?

Ngày 25/07/2013 Quyên Quân
Cũng có nhiều loại rau quả thích hợp cho thể trạng của người bị tiểu đường. Những loại thực phẩm này có hàm lượng chất xơ cao nhưng lại chứa ít đường nên có thể hỗ trợ việc kiểm soát bệnh.
Bà bầu nên uống sữa thế nào?

Bà bầu nên uống sữa thế nào?

Ngày 25/07/2013 Thanh Tâm
Sữa là nguồn cung cấp protein và các loại vitamin rất dồi dào, vì vậy phụ nữ không nên bỏ qua loại thực phẩm này khi mang thai.
Chế độ ăn trong bệnh viêm đại tràng mạn tính

Chế độ ăn trong bệnh viêm đại tràng mạn tính

Ngày 23/07/2013 BS. Minh Tâm - Đặc san Dinh dưỡng Sức khỏe & đời sống - số 2 năm 2012
Viêm đại tràng mạn là bệnh rất hay gặp ở nước ta. Bệnh xuất hiện sau khi nhiễm khuẩn, nhiễm kí sinh vật ở ruột, bệnh mạn tính có từng đợt tiến triển. Ngoài ra, viêm đại tràng mạn còn có thể do yếu tố tâm thần kinh do xúc động tâm lí và những lo lắng, stress ảnh hưởng tới sự điều tiết của hệ thống thần kinh thực vật gây tăng tiết ra các chất axit làm loét ruột. Bệnh gặp nhiều ở lứa tuổi trung và cao tuổi.
Cách khắc phục suy dinh dưỡng ở người cao tuổi

Cách khắc phục suy dinh dưỡng ở người cao tuổi

Ngày 23/07/2013 ThS. Mai Hương
Suy dinh dưỡng (SDD) vẫn là một tình trạng rất phổ biến của người Việt Nam (trung bình 20 - 30%), đặc biệt ở tuổi trung niên trở lên, người Việt Nam bị SDD có nơi lên tới 40% nhưng vấn đề này ít được chú ý. Thiếu dinh dưỡng sẽ dẫn đến chức năng của tim mạch, hệ nội tiết, phổi, tụy, trí não… suy yếu, nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm, bệnh mạn tính, vì thế quá trình lão hóa cũng tăng cao.
Ăn để phòng thủ

Ăn để phòng thủ

Ngày 23/07/2013 Dược sĩ NGUYỄN BÁ HUY CƯỜNG
Hệ miễn dịch rất quan trọng trong cơ thể. Nếu bạn biết bảo vệ nó, bạn sẽ có một cơ thể khỏe mạnh
Nấm và những lợi ích về sức khỏe

Nấm và những lợi ích về sức khỏe

Ngày 23/07/2013 Phạm Loan (Theo Magforwomen)
Nấm là một món ăn được yêu thích nhờ hương vị hấp dẫn của nó. Bên cạnh việc nuông chiều vị giác cho bạn, nấm cũng có rất nhiều lợi ích sức khỏe.
hotline 1900 5656561900 565656