Thông tin Dinh Dưỡng | Medlatec | Trang 20

Dinh dưỡng

Ăn uống phòng bệnh gout

Ăn uống phòng bệnh gout

Ngày 15/03/2013 BS Hồ Văn Cưng
Bệnh gout có mối liên quan chặt chẽ đến chế độ ăn uống.
Nên ăn gì buổi tối để không bị tăng cân?

Nên ăn gì buổi tối để không bị tăng cân?

Ngày 09/03/2013 Theo Phạm Minh (VnMedia)
Cần có sự lựa chọn các món ăn vào buổi tối để tránh việc tăng cân cho bạn.
Ăn dầu ôliu, ngũ cốc giúp giảm nguy cơ tim mạch

Ăn dầu ôliu, ngũ cốc giúp giảm nguy cơ tim mạch

Ngày 07/03/2013 (TTXVN)
Chế độ ăn của vùng Địa Trung Hải sử dụng nhiều dầu ôliu, các loại hạt ngũ cốc, hoa quả, các loại đậu quả và rượu vang sẽ giúp con người giảm 30% nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch như đột quỵ.
Để giảm a xít uric trong cơ thể

Để giảm a xít uric trong cơ thể

Ngày 03/03/2013 Huỳnh Thiềm
Lượng a xít uric tăng trong cơ thể một khi cơ thể sản xuất quá nhiều hoặc không thể thải nó một cách hiệu quả. Để tránh các biến chứng do hàm lượng cao a xít uric gây ra như bị gút, bệnh tim mạch..., bạn cần kiểm tra chế độ ăn uống hằng ngày, theo trang healthmeup.com dẫn nguồn từ các chuyên gia sức khỏe.
Top 10 thực phẩm không nên bỏ qua trong mùa xuân

Top 10 thực phẩm không nên bỏ qua trong mùa xuân

Ngày 03/03/2013 Anh Khôi - Theo MSN
Lựa chọn đúng thực phẩm trong các bữa ăn hàng ngày có thể giúp cải thiện tâm trạng, khả năng tập trung, năng lượng, da và cả sự trao đổi chất của cơ thể. Dưới đây là top 10 siêu thực phẩm mà chúng ta nên ăn nhiều trong mùa xuân:
Những thực phẩm tốt nhất cho phụ nữ mang thai

Những thực phẩm tốt nhất cho phụ nữ mang thai

Ngày 26/02/2013 N.T.Nhung - Theo xinhua
Muốn có dinh dưỡng tối đa trong quá trình mang thai của bạn, hãy chắc chắn rằng những siêu thực phẩm này luôn có mặt trong chế độ ăn uống:
8 nguyên tắc cực kỳ quan trọng khi ăn

8 nguyên tắc cực kỳ quan trọng khi ăn

Ngày 22/02/2013
Có nhiều nguyên tắc ăn uống mà vô tình bạn đang làm sai. Hãy xem lại và điều chỉnh ngay hôm nay để có được những bữa ăn khoa học, tốt cho sức khoẻ.
7 lý do nên lựa chọn chế độ ăn nhiều rau

7 lý do nên lựa chọn chế độ ăn nhiều rau

Ngày 19/02/2013 Phương Lê
Khẩu phần ăn nhiều rau giúp tránh được nhiều bệnh mãn tính và bổ trợ tốt cho sức khỏe, làm đẹp da, bổ mắt...
6 thực phẩm ngăn ngừa viêm khớp mùa lạnh

6 thực phẩm ngăn ngừa viêm khớp mùa lạnh

Ngày 18/02/2013
Khớp gối là khớp dễ bị tổn thương nhất trong cơ thể và đau là một trong những triệu chứng hay gặp nhất. Chúng gây viêm và cứng khớp.
10 lời khuyên mới về dinh dưỡng

10 lời khuyên mới về dinh dưỡng

Ngày 06/02/2013 Theo THS.BS Trần Quốc Cường \ Tuổi Trẻ
Bộ Y tế vừa ban hành 10 lời khuyên mới về dinh dưỡng. Nhìn chung 10 lời khuyên dinh dưỡng trong lần tái bản này cũng dựa trên nền tảng các lời khuyên dinh dưỡng của phiên bản năm 2007 nhưng được cụ thể hóa và sắp xếp hợp lý hơn.
Ăn trứng cải thiện thị lực

Ăn trứng cải thiện thị lực

Ngày 05/02/2013 Huỳnh Thiềm
Lòng đỏ trứng giàu lutien và zeaxanthin, những chất giúp cải thiện thị lực. Những chất này còn giúp giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác, một trong những nguyên nhân chính gây mù mắt sau 50 tuổi.
11 sai lầm dẫn đến béo phì

11 sai lầm dẫn đến béo phì

Ngày 29/01/2013
Ăn nhanh, vừa ăn vừa uống, ăn nhiều chất bột là những sai lầm dẫn đến béo phì.
Bộ Y tế công bố 10 lời khuyên dinh dưỡng hợp lý mới

Bộ Y tế công bố 10 lời khuyên dinh dưỡng hợp lý mới

Ngày 29/01/2013 Tú Anh
Bộ Y tế vừa ban hành 10 lời khuyên dinh dưỡng hợp lý đến năm 2020, nhằm thực hiện Chiến lược quốc gia về dinh dưỡng giai đoạn 2011 - 2020, tầm nhìn đến năm 2030.
Bảo đảm An toàn vệ sinh thực phẩm tại hộ gia đình

Bảo đảm An toàn vệ sinh thực phẩm tại hộ gia đình

Ngày 19/01/2013
Hàng năm có rất nhiều người bị mắc bệnh do ăn thực phẩm. Họ có thể bị ỉa chảy, nôn, đầy bụng, sốt hoặc co giật, mỏi cơ. Họ thường nghĩ là do bị cảm cúm nhưng nguyên nhân thực sự là do vi khuẩn có trong thực phẩm mà họ đã ăn trước đó ít giờ hoặc vài ngày. Thậm chí nước Mỹ là một trong những nơi cung cấp thực phẩm an toàn nhất trên thế giới nhưng hàng năm vẫn còn hơn 2 triệu ca ngộ độc thực phẩm
Cải bắp: món ăn bổ, bài thuốc dạ dày hay

Cải bắp: món ăn bổ, bài thuốc dạ dày hay

Ngày 16/01/2013
Cải bắp có nhiều loại: cải bắp trắng, cải bắp đỏ, su hào, cải hoa… Đây là loại rau rẻ tiền, dễ mua, dễ kiếm, thường được chế biến thành các món luộc, xào, nấu canh, trộn gỏi, muối dưa… và còn là vị thuốc chữa được nhiều bệnh trong y học cổ truyền.
hotline 1900 5656561900 565656