Thông tin Dinh Dưỡng | Medlatec | Trang 24

Dinh dưỡng

Khi nào cần bổ sung kẽm?

Khi nào cần bổ sung kẽm?

Ngày 28/09/2012 DS. Vũ Trung Hải
Kẽm là một trong những chất có vai trò quan trọng đối với cơ thể. Kẽm làm tăng sinh sản (phân chia) tế bào, nhất là ở giai đoạn bào thai, lúc tuổi nhỏ, trưởng thành, tác động đến hấu hết các quá trình sinh học, đặc biệt là quá trình phân giải tổng hợp acid nucleic, protein, những thành phần căn bản của sự sống.
Nguy cơ ngộ độc do nhiễm chéo thực phẩm

Nguy cơ ngộ độc do nhiễm chéo thực phẩm

Ngày 22/09/2012 Thanh Hồng
Vi khuẩn và virut rất dễ dàng di chuyển từ nơi này sang nơi khác. Hầu hết những lúc nào chúng ta không chú ý là lúc chúng ta đã để cho việc nhiễm chéo thực phẩm xảy ra. Kết quả cuối cùng có thể dẫn đến ngộ độc thực phẩm.
Gia vị dùng không đúng thành chất độc

Gia vị dùng không đúng thành chất độc

Ngày 22/09/2012 Nguyệt Minh
Sử dụng gia vị để nêm nếm hay tạo mùi hương cho món ăn không đơn giản muốn cho vào lúc nào cũng được mà phải căn thời gian đun nấu để nêm nếm cho hợp lý. Bởi có những loại gia vị đun lâu sẽ mất chất, thậm chí còn chuyển thành chất độc gây hại cho sức khỏe.
15 thực phẩm có tác dụng giải rượu

15 thực phẩm có tác dụng giải rượu

Ngày 20/09/2012 Khánh Hòa
Quá chén với bạn bè trong những buổi tiệc tùng dễ làm bạn đau đầu vì những cơn say. Hãy chuẩn bị một ít trà, gừng hay đậu xanh, khoai lang... để giã rượu.
9 thực phẩm ăn nhiều không sợ béo

9 thực phẩm ăn nhiều không sợ béo

Ngày 20/09/2012 Minh Thúy.CHITI - Theo TTVN
Bạn có thể ăn thoải mái những loại thực phẩm sau đây mà không phải lo ngại về hàm lượng chất béo cũng như tác động xấu của chúng đến trọng lượng cơ thể.
Vitamin D cần thiết cho sự phát triển não bộ của thai nhi

Vitamin D cần thiết cho sự phát triển não bộ của thai nhi

Ngày 20/09/2012 Quỳnh Chi - Theo HD
Một nghiên cứu mới đây cho thấy thiếu hụt vitamin D trong thời kỳ mang thai có thể cản trở sự phát triển não bộ cũng như khả năng trí tuệ và vận động của trẻ.
Thực phẩm bổ thận kiện tì cho nam giới

Thực phẩm bổ thận kiện tì cho nam giới

Ngày 18/09/2012 Phạm Thúy - Theo people
Ngoài hạt dẻ có tác dụng kiện tì, dưỡng dạ dày, bổ thận tráng dương, còn rất nhiều loại thực phẩm dưới đây tốt cho thận:
Lao động trí óc, nên ăn gì để khỏe?

Lao động trí óc, nên ăn gì để khỏe?

Ngày 17/09/2012 BS. Cẩm Nga
Sau 1 giờ lao động chân tay, chỉ cần vài giờ nghỉ ngơi là sức khỏe đã hồi phục, còn sau khi lao động trí óc 1 giờ, bạn phải cần nạp năng lượng cho cơ thể tới 1 tuần. Chính vì thế, những người lao động trí óc cần có chế độ ăn đặc biệt để duy trì tốt hoạt động của hệ thần kinh, của não bộ.
Thực phẩm giàu vitamin C và chất xơ giúp ngăn ngừa ung thư

Thực phẩm giàu vitamin C và chất xơ giúp ngăn ngừa ung thư

Ngày 17/09/2012 Trần Biên - (Theo RBK.ru)
Một chế độ ăn uống cân bằng bao gồm các loại thực phẩm giàu chất xơ và vitamin C có thể ngăn chặn sự hình thành của các chất gây ung thư trong ruột, có thể dẫn đến sự xuất hiện của các khối u ác tính. Đây là một công trình mới được công bố bởi các nhà khoa học của Viện Dinh dưỡng Rowett tại Đại học Aberdeen - Scotland.
Ăn trứng sao cho khỏe

Ăn trứng sao cho khỏe

Ngày 11/09/2012
Bạn không nên cho trẻ em ăn quá nhiều trứng vì bé dễ đầy bụng, khó tiêu.
Những tác hại khôn lường vì ăn bừa lúc đói

Những tác hại khôn lường vì ăn bừa lúc đói

Ngày 07/09/2012 Phạm Minh - (tổng hợp)
Khi đói bất kỳ mòn ăn nào cũng trở nên hấp dẫn đối với bạn. Tuy nhiên, theo cảnh báo của các chuyên gia dinh dưỡng, một số thực phẩm ăn vào lúc dạ dày đang rỗng sẽ gây nguy hại cho sức khỏe của bạn.
Thói quen uống nước nguy đến tính mạng

Thói quen uống nước nguy đến tính mạng

Ngày 06/09/2012 Theo Phạm Minh (Vn.Media)
Nước là chất dinh dưỡng tuy không cung cấp năng lượng nhưng đặc biệt cần thiết cho một cơ thể sống. Nước tham gia vào tất cả các quá trình chuyển hoá trong cơ thể người, cần thiết để tiêu hoá thức ăn, hoà tan và hấp thu các vitamin quan trọng, làm mát cơ thể, điều hoà thân nhiệt, bôi trơn các khớp, tăng thải độc chất và loại bỏ chất thải ra ngoài.
Lưu ý khi ăn mướp đắng

Lưu ý khi ăn mướp đắng

Ngày 05/09/2012 Theo Ngọc Huê - Mevabe
Mướp đắng là loại quả có vị đắng đặc trưng và được chế biến thành nhiều món ăn ngon, giàu dinh dưỡng như canh mướp đắng, mướp đắng xào, salad mướp đắng...
Ăn nhiều lòng đỏ trứng - nguy hiểm như hút thuốc

Ăn nhiều lòng đỏ trứng - nguy hiểm như hút thuốc

Ngày 05/09/2012 N.T.Nhung - Theo Foxnews
Trứng thường được coi là một siêu thực phẩm, giàu protein, vitamin và các a-xít béo. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới cho thấy lượng cholesterol trong lòng đỏ trứng gây nguy hiểm chả kém gì hút thuốc lá.
Lợi ích và nguy cơ của việc ăn thịt đỏ

Lợi ích và nguy cơ của việc ăn thịt đỏ

Ngày 05/09/2012 (Theo MD) - BS.CKII. NGUYỄN THỊ BÍCH THỦY
Một số các loại thịt đỏ là chất béo bão hòa, chất này làm tăng cholesterol trong máu cao, làm tăng nguy cơ bệnh tim.
hotline 1900 5656561900 565656