Thông tin Dinh Dưỡng | Medlatec | Trang 25

Dinh dưỡng

23 công dụng không thể bỏ qua của quả chanh

23 công dụng không thể bỏ qua của quả chanh

Ngày 21/08/2012
Dưới đây là 23 công dụng của quả chanh chứng tỏ nó đáng được xếp vào bảng những loại quả tốt nhất cho sức khỏe.
Ăn bưởi tăng hiệu quả hóa trị liệu

Ăn bưởi tăng hiệu quả hóa trị liệu

Ngày 20/08/2012 Trần Biên - (Theo KM.ru)
Với thành phần hết sức phong phú như pro-vitamin A, vitamin C (4mg0%), B1, D, F, 7% đường (glucose, fructose, sucrose), muối khoáng, axit hữu cơ, pectin, tinh dầu, bưởi được coi là một dược liệu có giá trị.
10 nhóm thực phẩm người cao tuổi nên hạn chế ăn

10 nhóm thực phẩm người cao tuổi nên hạn chế ăn

Ngày 20/08/2012 KHẮC HÙNG - Theo WMD
Đó là khuyến cáo của trung tâm kiểm soát và phòng chống dịch bệnh Mỹ (CDC) mới đây vì chúng không lợi cho cơ thể người cao tuổi, thậm chí có thể gây ra những căn bệnh nan y.
Dinh dưỡng khi cơ thể bị suy nhược

Dinh dưỡng khi cơ thể bị suy nhược

Ngày 20/08/2012 Thanh Huyền
"Hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi, chán ăn, mất ngủ, thần sắc kém, không muốn làm việc… là những dấu hiệu cho thấy cơ thể bị suy nhược và khi ở tình trạng này, dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng", PGS.TS Trần Đình Toán cho biết.
7 vi khuẩn gây hại có trong thực phẩm

7 vi khuẩn gây hại có trong thực phẩm

Ngày 17/08/2012 Đức Trí (Ảnh: Shutterstock)
Theo My Health News Daily, có thể tránh nhiễm phải 7 loại vi khuẩn gây bệnh có trong thực phẩm nếu biết cách chế biến và bảo quản phù hợp.
Những thực phẩm nên và không nên dùng để ngừa ung thư

Những thực phẩm nên và không nên dùng để ngừa ung thư

Ngày 16/08/2012 BS. Cẩm Na
Có trên 200 loại ung thư khác nhau. Ung thư là nguyên nhân gây chết người thứ hai sau tim mạch. Ở giai đoạn muộn, ung thư lan rộng, di căn gây tử vong. Nhưng nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm, điều trị đúng phương pháp, hầu hết các bệnh ung thư có thể chữa trị và nhiều bệnh có thể chữa lành.
Vì sao sinh viên không nên nhịn ăn sáng?

Vì sao sinh viên không nên nhịn ăn sáng?

Ngày 16/08/2012 Thanh Huyền
Nhịn ăn sáng là câu chuyện hàng ngày của sinh viên nhưng nó lại gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như kết quả học tập của giới trẻ vẫn đang “tuổi ăn, tuổi học”.
Để cơ thể không thiếu máu do thiếu sắt

Để cơ thể không thiếu máu do thiếu sắt

Ngày 16/08/2012 PGS.TS.DS.Nguyễn Hữu Đức
Sắt có vai trò quan trọng với cơ thể, là yếu tố cần thiết tạo nên hemoglobin, chất tạo nên màu đỏ của hồng cầu, có nhiệm vụ chuyên chở ôxy (dưỡng khí) và CO2 (thán khí) trong quá trình hô hấp. Vì vậy, sắt là một trong các chất khoáng cần được cung cấp đủ hằng ngày.
Hấp thu vitamin D từ thực phẩm

Hấp thu vitamin D từ thực phẩm

Ngày 15/08/2012 Quyên Quân
Vitamin D rất cần thiết cho sức khỏe của xương. Các cuộc nghiên cứu khoa học gần đây đã chứng minh dưỡng chất này còn có nhiều lợi ích khác như giúp cơ thể chống cảm cúm và bệnh trầm cảm.
Sai lầm về dinh dưỡng khi bầu bí

Sai lầm về dinh dưỡng khi bầu bí

Ngày 27/07/2012
Ăn uống tốt là điều vô cùng quan trọng cho thai nhi và cũng là cho sức khỏe của bạn.
Nước ép trái cây 'đánh bay' ốm nghén

Nước ép trái cây 'đánh bay' ốm nghén

Ngày 27/07/2012
Những loại nước ép trái cây dưới đây có công dụng giảm buồn nôn, nôn ói hiệu quả cho bà mẹ mang thai.
Những thực phẩm là “sát thủ” của não bộ

Những thực phẩm là “sát thủ” của não bộ

Ngày 19/07/2012 Thu Hà
Các loại thực phẩm như cá, cà rốt, hành tây có tác dụng "kiện não ích trí", nhưng một số loại thực phẩm lại trở thành “sát thủ” cho não bộ của bạn.
Rau cho người có nguy cơ táo bón

Rau cho người có nguy cơ táo bón

Ngày 18/07/2012 Dương Hằng - Theo sohu
Những người dễ mắc chứng táo bón như dân văn phòng nên thường xuyên ăn mấy loại rau dưới đây.
Ăn hải sản sống, coi chừng nhiễm giun sán

Ăn hải sản sống, coi chừng nhiễm giun sán

Ngày 18/07/2012 ThS. Nguyễn Xuân Lãm
Mùa hè là mùa du lịch, nhiều du khách thích ăn hải sản như lẩu, gỏi... Nhưng trong các loại hải sản tươi sống hấp dẫn đó lại tiềm ẩn một nguy cơ làm cho bạn có thể bị nhiễm bệnh giun sán. Làm sao vẫn được thưởng thức món hải sản ngon lành mà không bị mắc bệnh? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn đọc trả lời câu hỏi đó.
Ăn ít chất xơ dễ bị bệnh tim và ĐTĐ ở vị thành niên

Ăn ít chất xơ dễ bị bệnh tim và ĐTĐ ở vị thành niên

Ngày 15/07/2012 Minh Thúy.CHITI - Theo HealthDay News
Một nghiên cứu mới cho thấy vị thành niên (VTN) ăn ít chất xơ thì có nguy cơ cao mắc bệnh tim và ĐTĐ.
hotline 1900 5656561900 565656