Thông tin Dinh Dưỡng | Medlatec | Trang 3

Dinh dưỡng

Chế độ ăn phòng ngừa ung thư gan

Chế độ ăn phòng ngừa ung thư gan

Ngày 20/09/2016 BS. Trần Quang Nhật
Gan là một trong những cơ quan sống còn của cơ thể người. Ung thư gan là một bệnh trầm trọng đe dọa đến tính mạng.
9 loại chất béo lành mạnh giúp kéo dài tuổi thọ

9 loại chất béo lành mạnh giúp kéo dài tuổi thọ

Ngày 06/08/2016 Dương Hậu (theo Healthista)
Theo một nghiên cứu gần đây, thực hiện một chế độ ăn kiêng bao gồm các loại chất béo có lợi sẽ làm gia tăng tuổi thọ.

Những thực phẩm nên ăn khi bị đầy bụng khó tiêu

Ngày 06/08/2016 Cẩm Tú - Theo MSN
Ai cũng đồng ý rằng không gì tệ bằng những cơn đau bụng. Không ai thích cảm giác buồn nôn, tiêu chảy, đầy hơi cả. Khi bị rối loạn tiêu hóa, bạn không thể ngủ ngon hay suy nghĩ và quan trọng hơn cả là bạn không thể ăn ngon. Tuy nhiên có một số loại thực phẩm có thể giúp xoa dịu cơn đau.
Mùa hè ăn quả vải như thế nào để không bị nóng

Mùa hè ăn quả vải như thế nào để không bị nóng

Ngày 15/07/2016
Những người tạng hàn (mát) hoặc ôn hòa có thể ăn từ 15 đến 20 quả vải tươi mỗi ngày, người tạng nhiệt ăn ngày 10 quả.
Lựu giúp kiểm soát tiểu đường

Lựu giúp kiểm soát tiểu đường

Ngày 08/07/2016 Hạ Yên
Lựu có thể giúp cải thiện trí nhớ cũng như giữ cho lượng đường trong máu ổn định.
Chế độ ăn giàu kẽm tăng miễn dịch cho người cao tuổi

Chế độ ăn giàu kẽm tăng miễn dịch cho người cao tuổi

Ngày 10/06/2016 BS. Ái Thủy
Chế độ ăn uống giàu chất kẽm giúp người cao tuổi cải thiện hệ thống miễn dịch của cơ thể.
5 loại thực phẩm nên hạn chế ăn vào mùa hè

5 loại thực phẩm nên hạn chế ăn vào mùa hè

Ngày 10/06/2016 BS Thu Vân
Dưới đây là những thực phẩm bạn nên hạn chế ăn vào mùa hè để đảm bảo sức khỏe:
Trẻ em Việt thiếu vi chất dinh dưỡng trầm trọng

Trẻ em Việt thiếu vi chất dinh dưỡng trầm trọng

Ngày 28/10/2015 Minh Hải
Đây là thông tin được đưa ra từ cuộc điều tra tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng do Viện Dinh dưỡng khảo sát tại 36 xã, phường của 9 tỉnh, thành trên toàn quốc từ tháng 10/2014 đến tháng 10/2015, trong đó có Hà Nội.
Cách kết hợp thực phẩm làm tăng nguồn dinh dưỡng

Cách kết hợp thực phẩm làm tăng nguồn dinh dưỡng

Ngày 26/09/2015 Đức Trí
Ăn những thực phẩm có thể tương tác với nhau là một trong những ý tưởng tuyệt vời để cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể. Sau đây là một số cách kết hợp có thể làm tăng nguồn dinh dưỡng của thực phẩm, theo health.com.
Những bệnh kỵ uống sữa vào bữa sáng

Những bệnh kỵ uống sữa vào bữa sáng

Ngày 09/09/2015
Nhiều người có thói quen uống sữa vào bữa sáng, điều đó là tốt bởi sữa cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cao, giúp bồi bổ sức khỏe cho con người. Tuy nhiên, với một số đối tượng, việc uống sữa vào sáng sớm sẽ gây ra những tác phụ nhất định.
Thừa chất sắt dễ gây ung thư

Thừa chất sắt dễ gây ung thư

Ngày 20/08/2015
Thiếu sắt gây thiếu máu, vì vậy, trẻ em và phụ nữ thường phải bổ sung chất sắt. Tuy nhiên, việc dư thừa chất sắt lại gây ra nhiều loại ung thư nguy hiểm.
Hạ canxi máu gây nhiều biến chứng nguy hiểm

Hạ canxi máu gây nhiều biến chứng nguy hiểm

Ngày 22/07/2015 Phạm Minh
Bác sĩ Lương Quốc Chính, Khoa Cấp cứu – Bệnh viện Bạch Mai cho biết, canxi có vai trò quan trọng đối với sức khỏe và sức sống của bạn. Nó không chỉ là điều cần thiết cho sức khỏe và sự phát triển của xương, mà nó còn có một vai trò quan trọng trong việc dẫn truyền tín hiệu thần kinh lên não, chức năng tế bào, và sự co cơ.
Uống sữa tươi không đúng chuẩn rất nguy hại cho sức khỏe

Uống sữa tươi không đúng chuẩn rất nguy hại cho sức khỏe

Ngày 16/07/2015 Hà My (theo Food World News)
Các chuyên gia từ Viện Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ cho rằng việc uống sữa tươi không qua tiệt trùng rất nguy hại cho sức khỏe, theo Food World News cho biết.
Chế độ ăn tăng cân cho người bệnh ung thư bị suy dinh dưỡng

Chế độ ăn tăng cân cho người bệnh ung thư bị suy dinh dưỡng

Ngày 16/07/2015 Thi Ngoan
Hãy ăn nhiều bữa nhỏ thay vì 3 bữa chính mỗi ngày, uống nhiều nước giữa các bữa ăn, tăng cường các loại nước giàu năng lượng như sữa, sữa đậu nành, nước trái cây, nước mạch nha...
Cách chữa dị ứng khi ăn hải sản

Cách chữa dị ứng khi ăn hải sản

Ngày 10/07/2015 Phương Vũ
Tất cả các loại hải sản nói chung đều có thể gây dị ứng. Nhưng các loài như tôm, cua, sò, mực là hay gây dị ứng hơn cả. Dưới đây là những cách chữa dị ứng khi ăn hải sản trong trường hợp nhẹ mà bạn có thể tham khảo và áp dụng.
hotline 1900 5656561900 565656