Thông tin Dinh Dưỡng | Medlatec | Trang 37

Dinh dưỡng

5 bệnh đáng sợ do rượu

5 bệnh đáng sợ do rượu

Ngày 16/11/2011 ThS. Hà Hùng Thủy
Uống quá nhiều rượu sẽ sinh ra các bệnh liên quan đến gan, rối loạn tâm thần và hành vi, thoái hóa hệ thần kinh, nhiễm độc, bệnh dạ dày và bệnh tim. Đó là những bệnh có tỉ lệ tử vong cao.
Thực phẩm giúp trẻ lâu

Thực phẩm giúp trẻ lâu

Ngày 16/11/2011
Để giữ gìn sự trẻ trung cho làn da và cơ thể của mình các bạn hãy tham khảo những thực phẩm sau nhé.
Món ăn giúp chống uể oải và hay buồn ngủ

Món ăn giúp chống uể oải và hay buồn ngủ

Ngày 21/10/2011 BS. Hồ Đăng Khoa
Có những người mặc dù thời lượng ngủ đầy đủ, thế nhưng kho thức dậy lại có cảm giác như thiếu ngủ, khi làm việc uể oải và muốn ngủ. Y học cổ truyền (YHCT) có những món ăn giúp khắc phục tình trạng trên.
Ăn bao nhiêu loại thực phẩm trong một ngày?

Ăn bao nhiêu loại thực phẩm trong một ngày?

Ngày 13/09/2011
Mỗi ngày nên ăn đủ 15-20 loại thực phẩm khác nhau, càng đa dạng càng có lợi cho sức khỏe. Chế biến món ăn hỗn hợp vừa cung cấp được nhiều chất dinh dưỡng, lại vừa bảo toàn được các chất dinh dưỡng trong thực phẩm…
Món ăn, bài thuốc từ con hến

Món ăn, bài thuốc từ con hến

Ngày 07/09/2011
(SK&ĐS) - Con hến là động vật thuộc ngành thân mềm, còn có tên khác là nghiễn nhục, sống trên mặt bùn ở đáy sông hồ. Vỏ hến có 2 mảnh, dây chằng và 2 cơ khép vỏ, 2 mảnh vỏ hến có 3 lớp: lớp sừng, lớp đá vôi, lớp xà cừ. Dưới vỏ là áo, mặt ngoài áo hến tiết ra tạo thành lớp đá vôi.
Thịt gà - Vị thuốc bổ đa năng

Thịt gà - Vị thuốc bổ đa năng

Ngày 06/09/2011 TS. Nguyễn Đức Quang
Gà là loại gia cầm được nuôi phổ biến trên khắp thế giới. Hằng ngày, chúng ta thường chế biến nhiều món ăn hấp dẫn từ thịt gà như gà hấp lá chanh, gà xé phay, gà rô-ti,… nhưng sử dụng thịt gà để làm thuốc như thế nào thì còn ít người biết.
Không dùng thức ăn nhanh và caffein kết hợp

Không dùng thức ăn nhanh và caffein kết hợp

Ngày 06/09/2011 BS. ĐẶNG MINH TRÍ
Các chuyên gia Đại học Guelph (Canada) vừa cho biết, khi ăn thức ăn nhanh đầy chất béo cùng với uống cà phê làm cho tình trạng sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Thuốc từ ong mật

Thuốc từ ong mật

Ngày 10/08/2011 GS. TS. Phạm Xuân Sinh
Ong mật thuộc loài côn trùng cánh màng, cơ thể chỉ dài khoảng 1-1,5cm. Ong mật tạo ra hàng loạt các sản phẩm có giá trị, được con người tận dụng làm các dược liệu phục vụ cho sức khoẻ của mình. Quen thuộc hơn cả phải kể đến mật ong và sữa ong chúa, ngoài ra sáp ong, keo ong, nọc ong cũng được sử dụng làm thuốc.
Cá mực bổ khí huyết

Cá mực bổ khí huyết

Ngày 01/08/2011 BS. Phó Thuần Hương
Cá mực là đặc sản của biển. Ai đi nghỉ biển hay đi qua vùng biển đều thưởng thức món mực tươi tại chỗ và mua mực khô về dùng dần hoặc làm quà. Cá mực có nhiều loại, nhưng phổ biến nhất là mực nang, mực ống. Phần mai được dùng làm thuốc (ô tặc cốt). Phần mềm làm thức ăn cũng có rất nhiều tác dụng quý để phòng chữa bệnh.
Món ăn từ cá bổ âm, bổ dương

Món ăn từ cá bổ âm, bổ dương

Ngày 28/07/2011 BS. Phó Thuần Phương
Không chỉ là những thực phẩm giàu dinh dưỡng, một số loại cá giới thiệu dưới đây có tác dụng ích khí bổ huyết, dùng cho những người suy giảm tình dục, mệt mỏi, ăn ngủ kém, hay quên.
Món ăn cho sản phụ tiểu khó

Món ăn cho sản phụ tiểu khó

Ngày 28/07/2011 Lương y Minh Chánh
Nhiều chị em sau sinh đẻ thường tiểu tiện khó, tiểu nhiều lần, tiểu són không cầm được. Nguyên nhân là do trương lực cơ bàng quang bị giảm sút, không co lại do công năng của phế, tỳ, thận bị suy kém. Thận hư không chế ước được thủy dịch, sinh tiểu tiện không cầm được. Đông y có nhiều cách chữa như dùng thuốc sắc, ăn uống, xoa bóp…
Cách đọc nhãn lựa chọn thực phẩm an toàn

Cách đọc nhãn lựa chọn thực phẩm an toàn

Ngày 26/07/2011 Theo Dự án phòng chống bệnh ung thư - Chương trình mục tiêu quốc gia về y tế
Chọn thực phẩm đúng là yếu tố bảo đảm cho duy trì cân nặng hợp lý và thực hiện đúng theo hướng dẫn dinh dưỡng. Đọc nhãn thực phẩm là một thực hành quan trọng khi lựa chọn thực phẩm.
Nước ấm - thuốc tốt cho sức khỏe

Nước ấm - thuốc tốt cho sức khỏe

Ngày 22/07/2011 Theo Dương Hằng - health.sohu
Y học nghiên cứu chứng minh, nhiệt độ tốt nhất để cho răng tiến hành trao đổi chất là 350C, giúp giảm tình trạng chảy máu chân răng, tăng tuổi thọ cho răng.
Dinh dưỡng cho người mất ngủ

Dinh dưỡng cho người mất ngủ

Ngày 12/07/2011 Bác sĩ Nguyễn Trọng
Mất ngủ là chứng bệnh gây suy giảm sức khỏe cho nhiều người. Mất ngủ có nhiều dạng: khó đi vào giấc ngủ, ngủ không yên giấc, dậy sớm không ngủ lại được, hoặc tỉnh dậy nhiều lần trong khi ngủ... Ngoài việc có thể dùng thuốc (theo chỉ định của bác sĩ) hỗ trợ điều trị chứng mất ngủ, chế độ dinh dưỡng cũng đóng một vai trò quan trọng.
Món cháo chống táo bón sau sinh

Món cháo chống táo bón sau sinh

Ngày 10/07/2011 BS Tuấn Linh - BS Minh Nguyệt
Khi bị táo bón sau sinh, cần ăn các thức ăn mềm, những loại thực phẩm dễ tiêu.
hotline 1900 5656561900 565656