Thông tin Dinh Dưỡng | Medlatec | Trang 38

Dinh dưỡng

Không dùng thức ăn nhanh và caffein kết hợp

Không dùng thức ăn nhanh và caffein kết hợp

Ngày 06/09/2011 BS. ĐẶNG MINH TRÍ
Các chuyên gia Đại học Guelph (Canada) vừa cho biết, khi ăn thức ăn nhanh đầy chất béo cùng với uống cà phê làm cho tình trạng sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Thuốc từ ong mật

Thuốc từ ong mật

Ngày 10/08/2011 GS. TS. Phạm Xuân Sinh
Ong mật thuộc loài côn trùng cánh màng, cơ thể chỉ dài khoảng 1-1,5cm. Ong mật tạo ra hàng loạt các sản phẩm có giá trị, được con người tận dụng làm các dược liệu phục vụ cho sức khoẻ của mình. Quen thuộc hơn cả phải kể đến mật ong và sữa ong chúa, ngoài ra sáp ong, keo ong, nọc ong cũng được sử dụng làm thuốc.
Cá mực bổ khí huyết

Cá mực bổ khí huyết

Ngày 01/08/2011 BS. Phó Thuần Hương
Cá mực là đặc sản của biển. Ai đi nghỉ biển hay đi qua vùng biển đều thưởng thức món mực tươi tại chỗ và mua mực khô về dùng dần hoặc làm quà. Cá mực có nhiều loại, nhưng phổ biến nhất là mực nang, mực ống. Phần mai được dùng làm thuốc (ô tặc cốt). Phần mềm làm thức ăn cũng có rất nhiều tác dụng quý để phòng chữa bệnh.
Món ăn từ cá bổ âm, bổ dương

Món ăn từ cá bổ âm, bổ dương

Ngày 28/07/2011 BS. Phó Thuần Phương
Không chỉ là những thực phẩm giàu dinh dưỡng, một số loại cá giới thiệu dưới đây có tác dụng ích khí bổ huyết, dùng cho những người suy giảm tình dục, mệt mỏi, ăn ngủ kém, hay quên.
Món ăn cho sản phụ tiểu khó

Món ăn cho sản phụ tiểu khó

Ngày 28/07/2011 Lương y Minh Chánh
Nhiều chị em sau sinh đẻ thường tiểu tiện khó, tiểu nhiều lần, tiểu són không cầm được. Nguyên nhân là do trương lực cơ bàng quang bị giảm sút, không co lại do công năng của phế, tỳ, thận bị suy kém. Thận hư không chế ước được thủy dịch, sinh tiểu tiện không cầm được. Đông y có nhiều cách chữa như dùng thuốc sắc, ăn uống, xoa bóp…
Cách đọc nhãn lựa chọn thực phẩm an toàn

Cách đọc nhãn lựa chọn thực phẩm an toàn

Ngày 26/07/2011 Theo Dự án phòng chống bệnh ung thư - Chương trình mục tiêu quốc gia về y tế
Chọn thực phẩm đúng là yếu tố bảo đảm cho duy trì cân nặng hợp lý và thực hiện đúng theo hướng dẫn dinh dưỡng. Đọc nhãn thực phẩm là một thực hành quan trọng khi lựa chọn thực phẩm.
Nước ấm - thuốc tốt cho sức khỏe

Nước ấm - thuốc tốt cho sức khỏe

Ngày 22/07/2011 Theo Dương Hằng - health.sohu
Y học nghiên cứu chứng minh, nhiệt độ tốt nhất để cho răng tiến hành trao đổi chất là 350C, giúp giảm tình trạng chảy máu chân răng, tăng tuổi thọ cho răng.
Dinh dưỡng cho người mất ngủ

Dinh dưỡng cho người mất ngủ

Ngày 12/07/2011 Bác sĩ Nguyễn Trọng
Mất ngủ là chứng bệnh gây suy giảm sức khỏe cho nhiều người. Mất ngủ có nhiều dạng: khó đi vào giấc ngủ, ngủ không yên giấc, dậy sớm không ngủ lại được, hoặc tỉnh dậy nhiều lần trong khi ngủ... Ngoài việc có thể dùng thuốc (theo chỉ định của bác sĩ) hỗ trợ điều trị chứng mất ngủ, chế độ dinh dưỡng cũng đóng một vai trò quan trọng.
Món cháo chống táo bón sau sinh

Món cháo chống táo bón sau sinh

Ngày 10/07/2011 BS Tuấn Linh - BS Minh Nguyệt
Khi bị táo bón sau sinh, cần ăn các thức ăn mềm, những loại thực phẩm dễ tiêu.
Rau ngót món ăn, bài thuốc cho người lớn tuổi

Rau ngót món ăn, bài thuốc cho người lớn tuổi

Ngày 06/07/2011 Lương y Hoàng Duy Tân
Rau ngót có nhiều acid amin, vitamin và chất khoáng vì vậy nó có tính bổ dưỡng cao. Người ta thường nấu canh rau ngót với thịt heo nạc, giò sống trứng, tôm, cá đồng… bữa ăn gia đình, nhất là các cụ lớn tuổi, nên có thêm bát canh rau ngót.
Viêm vùng chậu

Viêm vùng chậu

Ngày 28/06/2011 BS. CKII. Nguyễn Hữu Thuận
Viêm vùng chậu (VVC) là bệnh lý phụ khoa thường gặp ở nữ giới trong tuổi sinh đẻ. Đây là một hội chứng lâm sàng gây nên bởi tình trạng nhiễm trùng của tử cung, tai vòi, buồng trứng, phúc mạc chậu và các cơ quan lân cận. Phần lớn các trường hợp VVC là do sự phát tán một tình trạng nhiễm trùng trước đó ở âm đạo, cổ tử cung.
Dinh dưỡng cho người mắc bệnh gan

Dinh dưỡng cho người mắc bệnh gan

Ngày 23/06/2011 BS. Hồ Văn Cưng
Khi mắc các bệnh về gan, nhất là viêm gan, sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc chuyển hóa các loại thực phẩm và làm cho người bệnh mất cảm giác thèm ăn hay chán ăn. Mặt khác, nếu dùng chế độ dinh dưỡng không phù hợp khi mắc bệnh về gan sẽ làm cho bệnh lý về gan càng nặng thêm.
Người cao tuổi nên ăn gì để khỏe?

Người cao tuổi nên ăn gì để khỏe?

Ngày 21/06/2011 BS. Yên Lâm Phúc (Học viện Quân y)
Ở người cao tuổi có sự giảm chế tiết dịch dạ dày, giảm diện tích hấp thu ở ruột, giảm khối lượng gan và chức năng chế tiết ở gan. Ðiều này dẫn tới sự giảm hấp thu xảy ra với hầu hết các chất dinh dưỡng mà chúng ta sử dụng. Vì thế, chúng ta cần có những giải pháp mang tính bù trừ.
Ăn trái cây đúng mới tốt cho sức khỏe

Ăn trái cây đúng mới tốt cho sức khỏe

Ngày 30/05/2011 BS. Nguyễn Thanh Hà
Trái cây trở thành một phần thiết yếu của những bữa ăn, nhưng để tận dụng được tối đa các ích lợi của nó, cần phải biết cách ăn cho đúng, khoa học.
Chế độ ăn cho người bệnh đái tháo đường

Chế độ ăn cho người bệnh đái tháo đường

Ngày 29/05/2011 Dự án phòng chống bệnh đái tháo đường, Bệnh viện Nội tiết TW
Vai trò của của chế độ ăn đối với điều trị bệnh ĐTĐ
hotline 1900 5656561900 565656