Thông tin Dinh Dưỡng | Medlatec | Trang 39

Dinh dưỡng

Thể chất, tinh thần của người cao tuổi

Thể chất, tinh thần của người cao tuổi

Ngày 11/12/2010 Medlatec
(SK&ĐS) - Theo báo cáo kết quả tổng điều tra Dân số và nhà ở năm 2009, tỷ lệ người cao tuổi (NCT) ở Việt Nam hiện chiếm tỷ lệ 9% dân số và sẽ tăng nhanh tới khoảng16,8% vào năm 2029. Tuổi thọ khỏe mạnh của người Việt Nam hiện nay là 66 tuổi.
Cần hiểu đúng về dưỡng thai

Cần hiểu đúng về dưỡng thai

Ngày 06/12/2010 Medlatec
(SK&ĐS) - Cụm từ “dưỡng thai” có nguồn gốc từ niềm tin cho rằng một số thực phẩm hay một số thuốc có tác dụng bổ dưỡng cho thai. Điều này đúng nhưng chưa toàn diện vì dưỡng thai bao gồm nhiều biện pháp để giúp cho thai phát triển lành mạnh cả về thể chất và tâm trí:
Ai cần bổ sung magiê?

Ai cần bổ sung magiê?

Ngày 01/12/2010 DS. Bùi Văn Uy
Magnesium (magiê) giúp điều hoà các hoạt động thần kinh và hệ cơ. Thiếu nó sẽ bị đau đầu, co cứng cơ, rối loạn các hoạt động cơ. Vì lý do này, từ rất lâu người ta đã dùng magnesium chữa chứng đau đầu, an thần, chống các stress. Ngày nay, magnesium còn được dùng chống đau bụng kinh, điều hoà kinh nguyệt, chống táo bón...
Hạt tiêu và tác dụng hữu ích

Hạt tiêu và tác dụng hữu ích

Ngày 01/12/2010 Dương Hằng - Theo health.sohu
(Dân trí) - Hạt tiêu là gia vị khó thiếu trong bữa ăn hằng ngày nhưng liệu bạn đã thực sự hiểu rõ cách dùng của hạt tiêu chưa?
Cách ăn khôn ngoan các sản phẩm từ sữa

Cách ăn khôn ngoan các sản phẩm từ sữa

Ngày 22/11/2010 Medlatec
(Dân trí) - Phômai, bơ, sữa chua, kem lạnh… rất phổ biến trong chế độ ăn nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng có lợi nhất cho sức khoẻ. Thực tế thăm khám dinh dưỡng đã ghi nhận nhiều trường hợp dùng tuỳ tiện các thực phẩm này khiến tình trạng sức khoẻ xấu đi.
Những điều cần biết khi ngâm rượu rắn

Những điều cần biết khi ngâm rượu rắn

Ngày 13/11/2010 Medlatec
(SK&ĐS) - Mùa thu đông là mùa bắt rắn làm thuốc vì mùa đó rắn béo khoẻ. Người ta rủ nhau ăn các món nấu từ rắn cũng vào mùa này. Hơn thế nữa đó là mùa cơ xương khớp của người ta cũng đau nhức hơn. Như vậy đó cũng là mùa rượu rắn phát huy tác dụng chữa bệnh tương đối đặc hiệu của mình trên phần đốc mạch nhất là phần dưới của xương sống. Vậy chế biến rượu rắn như thế nào cho hiệu quả?
Dinh dưỡng cho bệnh nhân đái tháo đường

Dinh dưỡng cho bệnh nhân đái tháo đường

Ngày 06/11/2010 Medlatec
(SK&ĐS) - Bệnh đái tháo đường (ĐTĐ) ngày càng gia tăng trên toàn thế giới, tuy là một bệnh mạn tính không lây nhưng nó có ảnh hưởng rất lớn đến đời sống người bệnh và là gánh nặng của gia đình và xã hội.
Nghệ có thể diệt tế bào ung thư

Nghệ có thể diệt tế bào ung thư

Ngày 01/03/2010 Hạnh Nguyên - Sức khỏe và đời sống (Theo Politiken, 1/2010)
Theo công bố của British Journal of Cancer, tờ thời báo chuyên khoa bệnh ung thư tại Anh, các nhà khoa học của Trung tâm nghiên cứu ung thư Cork (Cork Cancer Research Center), vừa hoàn tất quá trình nghiên cứu với kết quả tốt đẹp về củ nghệ trong việc chữa trị bệnh ung thư.
hotline 1900 5656561900 565656