Đo huyết áp ở cả hai cánh tay phát hiện sớm bệnh tim | Medlatec

Đo huyết áp ở cả hai cánh tay phát hiện sớm bệnh tim

Ngày 13/03/2014 Hải Ngân, Theo DM

Các nhà nghiên cứu ở Bệnh viện đa khoa Massachusetts, Mỹ cho biết kiểm tra huyết áp ở cả hai cánh tay có thể phát hiện sớm nguy cơ bệnh tim hoặc đột quỵ.Các nhà nghiên cứu đã đo huyết áp của gần 3.400 người. Tất cả những người này đều trên 40 tuổi và được đo chỉ số huyết áp ở cả hai cánh tay, không ai trong số họ có dấu hiệu bệnh tim.
 


 
Ảnh minh họa


Theo các nhà nghiên cứu, sự chênh lệch trung bình giữa cả hai cánh tay là khoảng 5 điểm về huyết áp tâm thu. Tuy nhiên, 10% những người tham gia có sự chênh lệch ≥ 10 điểm ở hai cánh tay.
 

Các nhà nghiên cứu đã theo dõi những người tham gia trong 13 năm và thấy trong giai đoạn này, những người ban đầu có sự chênh lệch huyết áp tâm thu ít nhất là 10 điểm giữa 2 cánh tay tăng 38% nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ.
 

 Các nhà nghiên cứu giải thích sự chênh lệch ít giữa các chỉ số huyết áp ở các cánh tay là bình thường, nhưng sự khác biệt lớn cho thấy động mạch ở cánh tay có huyết áp cao hơn bị tắc nghẽn. Sự tắc nghẽn này là dấu hiệu sớm của bệnh động mạch và nếu các động mạch ở cánh tay bị tắc nghẽn thì có khả năng động mạch ở tim và não cũng bị tắc nghẽn một phần. Theo đó dễ xảy ra đột quỵ và đau tim.

Nguồn: anninhthudo.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Ngất có phải do tim?

Ngất có phải do tim?

Có khá nhiều bệnh nhân trong đời đã từng bị ngất. Có người ngất xảy ra liên tục và họ rất lo sợ cũng như không biết phải làm thế nào để phòng và điều trị ngất
Ngày 03/05/2017
Tổn thương tim do hội chứng Marfan

Tổn thương tim do hội chứng Marfan

Hội chứng Marfan là một rối loạn về tổ chức liên kết mang tính di truyền gây tổn thương ở tim, mạch máu, phổi, mắt, xương và dây chằng.
Ngày 10/04/2017
Cách phát hiện mắc hội chứng Brugada

Cách phát hiện mắc hội chứng Brugada

Một người mẹ đang nằm trên sopha nói chuyện với con gái. Bà từng được chẩn đoán rối loạn nhịp tim và hôm nay bà thấy mệt.
Ngày 09/09/2015
Ai dễ mắc hội chứng Brugada

Ai dễ mắc hội chứng Brugada

Hội chứng Brugada thường được chẩn đoán ở thanh thiếu niên và người lớn. Nó hiếm khi xảy ra ở trẻ nhỏ. Những người dưới đây dễ mắc hội chứng này hơn.
Ngày 04/09/2015
hotline 1900 5656561900 565656