Đồ uống có đường làm tăng nguy cơ bệnh gan nhiễm mỡ | Medlatec

Đồ uống có đường làm tăng nguy cơ bệnh gan nhiễm mỡ

Ngày 01/07/2015

Một nghiên cứu mới đây chứng minh rằng thói quen dùng đồ uống có đường hàng ngày sẽ thực sự gây hại cho gan và có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ không do cồn (NAFLD).


Các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Tufts đã phân tích 2.634 bảng hỏi chế độ ăn tự báo cáo chủ yếu từ những nam giới và phụ nữ trung niên da trắng ở Viện nghiên cứu Huyết học, Phổi và Tim Quốc gia Hoa Kỳ.

Các đồ uống có đường trong bảng hỏi bao gồm đồ uống ngọt chứa caffein và không chứa caffein, đồ uống có ga khác, rượu hoa quả, nước chanh hoặc nước quả ngọt không có ga khác. Những người tham gia đều được chụp cắt lớp vi tính (CT scan) để đo lượng chất béo trong gan và các nhà nghiên cứu sử dụng một định nghĩa trước đó để xác định NAFLD.

Họ phát hiện thấy tỷ lệ NAFLD cao hơn ở những người uống nhiều hơn một khẩu phần đồ uống có đường mỗi ngày so với những người báo cáo sử dụng đồ uống không đường.

Tác giả nghiên cứu đầu tiên, tiến sĩ Jiantao Ma cho biết nghiên cứu của họ góp phần chứng minh rằng khẩu phần đồ uống có đường có liên quan mật thiết với bệnh gan nhiễm mỡ không do cồn và các bệnh mạn tính khác như tiểu đường và tim mạch.

Kết quả nghiên cứu này được đăng tải trên tạp chí Journal of Hepatology.

nguồn: tienphong.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Khám sức khỏe đăng ký kết hôn có cần thiết hay không?

Khám sức khỏe đăng ký kết hôn có cần thiết hay không?

Kết hôn và việc trọng đại của đời người cũng như của cả gia đình và dòng họ. Trước khi kết hôn, chúng ta phải chuẩn bị nhiều thủ tục để tiến hành đăng ký kết hôn. Vậy, có cần khám sức khỏe đăng ký kết hôn không? Khi đi khám như vậy cần khám những nội dung nào? Hãy cùng MEDLATEC tìm hiểu về vấn đề này nhé!
Ngày 17/08/2019
Khám sức khỏe du học Úc cần biết những điều gì?

Khám sức khỏe du học Úc cần biết những điều gì?

Khám sức khỏe không chỉ để hoàn tất thủ tục xin visa du học Úc mà còn biết được tình hình hiện tại của bản thân để kịp thời có những biện pháp cải thiện. Tuy nhiên, nhiều bạn còn chưa nắm rõ về khám sức khỏe du học Úc như thế nào. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
Ngày 17/08/2019
Khám sức khỏe sinh sản nam và những điều cần biết

Khám sức khỏe sinh sản nam và những điều cần biết

Xã hội ngày càng hiện đại, tỷ lệ người mắc các bệnh nói chung và bệnh nam khoa nói riêng cũng ngày càng tăng cao. Chính vì thế, việc khám sức khỏe sinh sản nam là điều cần thiết giúp các đấng mày râu nắm bắt được tình trạng cơ thể, từ đó có những biện pháp chăm sóc sức khỏe tốt hơn.
Ngày 16/08/2019
Khám sức khỏe công an như thế nào? - 4 điều bạn nên biết

Khám sức khỏe công an như thế nào? - 4 điều bạn nên biết

Bất kỳ ai muốn đi nghĩa vụ công an hay xét tuyển để dự thi vào các trường Công an nhân dân đều phải thực hiện khám sức khỏe. Đây là quy định bắt buộc được Nhà nước ban hành. Chúng ta cùng tìm hiểu về quy trình khám sức khỏe công an như thế nào qua bài viết sau.
Ngày 16/08/2019
hotline 1900 5656561900 565656