Tin tức

Đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên MEDLATEC tại Hà Nội tham gia sát hạch tay nghề năm 2024

Ngày 26/01/2024
Ban biên tập
Nằm trong kế hoạch sát hạch chuyên môn tổng thể năm 2024 và hướng đến sự chuẩn hóa trong chất lượng khám chữa bệnh phục vụ cộng đồng, hôm nay (26/1), đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên tại Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC và Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Tây Hồ chính thức tham gia tranh tài tại hội thi sát hạch tay nghề 2024.

Trên hành trình gần 3 thập kỷ thực hiện sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng, Hệ thống Y tế MEDLATEC thấu hiểu rằng, để phục vụ tốt nhất cho người dân, bên cạnh chú trọng về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại thì việc sát hạch, nâng cao chuyên môn, tay nghề và kỹ năng của đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên là việc làm cần được triển khai thường xuyên, liên tục. 

Với ý nghĩa quan trọng đó, cuộc thi sát hạch tay nghề điều dưỡng, kỹ thuật viên tại Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC, Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Mê Linh và Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Tây Hồ được tổ chức thường quy với các mục tiêu như sau:  

  • Phát động và duy trì phong trào thi đua học tập chuyên môn, giao tiếp, đạo đức nghề nghiệp trong công tác điều dưỡng, kỹ thuật viên của MEDLATEC;  
  • Nâng cao kiến thức, kỹ năng, văn hóa nghề nghiệp của đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên;
  • Từ đó làm cơ sở trong đánh giá, khen thưởng và phân loại nhân viên, tìm ra những gương mặt sáng giá, với năng lực toàn diện trong năm 2024. 

Tham dự Lễ khai mạc cuộc thi “Điều dưỡng, kỹ thuật viên giỏi 2024” tại Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC có sự hiện diện của ThS.BS Đỗ Đức Linh - Phó giám đốc Bệnh viện, Phó giám đốc Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh MEDLATEC, ThS Nguyễn Thu Hiền - Phó trưởng phòng Nhân sự; đội ngũ Ban giám khảo cùng 151 thí sinh tham dự đến từ toàn bộ khoa/phòng trực thuộc Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC và Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Mê Linh. 

Toàn cảnh Lễ khai mạc cuộc thi “Điều dưỡng, kỹ thuật viên giỏi 2024” với sự tham gia của 151 cán bộ thuộc các khoa/phòng Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC và Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Mê Linh 

Phát biểu tại lễ khai mạc cuộc thi, ThS.BS Đỗ Đức Linh đại diện Ban lãnh đạo có những chia sẻ tâm huyết tới toàn thể thí sinh tham gia: “Điều dưỡng, kỹ thuật viên giữ vai trò quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe của người bệnh. Tôi đánh giá cuộc thi này là dịp kiểm tra, đánh giá toàn diện về trình độ, năng lực chuyên môn của đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên đang công tác tại Bệnh viện. Đồng thời là cơ hội học hỏi, trao đổi kinh nghiệm công tác, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác chăm sóc toàn diện người bệnh tại các cơ sở”.  

ThS.BS Đỗ Đức Linh phát biểu khai mạc 

Tiếp theo chương trình, ThS Nguyễn Thu Hiền - Phó trưởng phòng Nhân sự thay mặt Ban tổ chức phổ biến quy chế, tiêu chí đánh giá của cuộc thi và thông tin tới toàn thể thí sinh cuộc thi năm nay có sự thay đổi về cấu trúc các vòng thi mang đến những điểm mới bất ngờ sau:  

  • Vòng 1: Thi lý thuyết với 60 câu hỏi trắc nghiệm trong vòng 45 phút;
  • Vòng 2: Thi đánh giá tay nghề đối với nhóm kỹ thuật viên xét nghiệm; 
  • Vòng 3: Thi giải quyết tình huống trong lâm sàng và cận lâm sàng.  

Ngay sau khi kết thúc phần lễ khai mạc, toàn thể thí sinh bước vào vòng thi lý thuyết một cách khẩn trương, nghiêm túc.  

Các thí sinh thực hiện bài thi lý thuyết một cách nghiêm túc 

Cùng ngày, hội thi sát hạch tay nghề 2024 tại Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Tây Hồ cũng đồng thời được diễn ra trong không khí khẩn trương, nghiêm túc với sự hiện diện của Giám đốc Nguyễn Văn Nghiêm, Trưởng phòng Điều dưỡng Nguyễn Thị Tuyền, Phó phòng Nhân sự Phạm Vân Anh, BS Nguyễn Thị Nhi - Ban Kế hoạch MEDLATEC GROUP.  

Phát biểu khai mạc, Trưởng phòng Điều dưỡng Nguyễn Thị Tuyền cho biết: “Thi sát hạch tay nghề điều dưỡng, kỹ thuật viên là một trong những hoạt động chuyên môn được tổ chức định kỳ hàng năm. Đây là cơ hội tốt để cập nhật kiến thức, kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ, từ đó không ngừng cải thiện chất lượng chăm sóc người bệnh, góp phần tăng niềm tin và uy tín của đơn vị”.  

Trưởng phòng Điều dưỡng Nguyễn Thị Tuyền phát biểu khai mạc hội thi 

Theo đó, gần 100 cán bộ điều dưỡng, kỹ thuật viên đã trải qua bài kiểm tra lý thuyết và kỹ năng một cách nghiêm túc. Nội dung thi tập trung vào những kiến thức, kỹ thuật cơ bản theo chuyên khoa đặc thù đang được thực hiện hàng ngày trong các công việc của đội ngũ Điều dưỡng, Kỹ thuật viên.  

Gần 100 cán bộ điều dưỡng, kỹ thuật viên Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Tây Hồ thực hiện bài thi trắc nghiệm trên máy 

Đóng vai trò “cầm cân nảy mực” cho cuộc thi năm nay, Hội đồng giám khảo được lựa chọn là những cán bộ chủ chốt, các Trưởng/Phó khoa của khối chuyên môn với kinh nghiệm dày dặn tại hai đơn vị.  

Với sự công tâm, khách quan của Ban giám khảo và sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chắc chắn rằng các cán bộ sẽ hoàn thành tốt kỳ thi và thể hiện được hết năng lực chuyên môn, kỹ năng đúng như sự chuyên nghiệp, tận tâm mà các cán bộ đã mang đến cho khách hàng trong suốt gần 3 thập kỷ qua.  

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.