Đột phá trong việc nghiên cứu chế tạo vắc-xin chống HIV | Medlatec

Đột phá trong việc nghiên cứu chế tạo vắc-xin chống HIV

Ngày 21/08/2014 Tuyến Trần (Theo Medicalnewstoday)

Nhóm nghiên cứu thuộc Đại học y khoa Boston và Đại học y khoa Duke vừa khám phá về một hiện tượng liên quan đến các dòng kháng thể có thể chống lại vi rút HIV, được gọi là “kháng thể trung hòa mở rộng” hay BNAbs. Phát hiện này tạo ra một chuyển biến rất lớn trong việc phát triển vaccin cho căn bệnh thế kỉ này.Được biết, các kháng thể này phát triển từ một loại tế bào miễn dịch là tế bào B. Khi tế bào B tiếp xúc với các chất lạ thì chúng sẽ biến đổi một amino acid trong kháng thế. Các tế bào B mang kháng thể biến đổi này sẽ gắn được với chất lạ, trong khi các tế bào khác sẽ chết đi. Điều này giúp cơ thể chúng ta thích ứng ngay lập tức với các kích thích từ môi trường. 


Barton Haynes, giám đốc Viện nghiên cứu Vaccin Duck lưu ý “Càng hiểu rõ về còn đường hoạt động khác thường của BNAbs, chúng tôi càng có cơ hội để giới thiệu chúng cho mọi người. Nghiên cứu này đã gỡ rối cho con đường BNAbs đầy phức tạp.” Một vaccin dựa vào BNAbs sẽ là mục tiêu cuối cùng, và nghiên cứu này yêu cầu một chiến lược toàn diện hơn trong thời gian sắp tới.

Nguồn: plo.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Những điều nên biết trước khi chụp cộng hưởng từ

Những điều nên biết trước khi chụp cộng hưởng từ

Cụm từ “chụp cộng hưởng từ” hiện nay đã trở nên không còn xa lạ gì với hầu hết chúng ta. Tuy nhiên, số đông trong đó lại không biết đây là phương pháp như thế nào, có tác dụng gì, quy trình thực hiện ra sao,... Để tránh tâm lý băn khoăn về những điều ấy trước khi thực hiện phương pháp này, hãy tham khảo ngay chia sẻ dưới đây.
Ngày 23/08/2019
Khám sức khỏe nhập học ở đâu, Câu hỏi mùa tháng 8

Khám sức khỏe nhập học ở đâu, Câu hỏi mùa tháng 8

Trong mùa nhập học các tháng 7, 8, 9... chắc hẳn “khám sức khỏe nhập học ở đâu” là câu hỏi chung của hàng vạn học sinh sinh viên cũng như các bậc phụ huynh. Vậy khám sức khỏe trước khi nhập học nhằm mục đích gì? Nên khám ở đâu uy tín, nhanh chóng? Hãy cùng tham khảo bài viết sau để trả lời những thắc mắc này nhé.
Ngày 23/08/2019
Bật mí những kinh nghiệm khám sức khỏe du học Đài Loan

Bật mí những kinh nghiệm khám sức khỏe du học Đài Loan

Để có thể tới du học ở các nước trên thế giới thì một trong những điều kiện cần thiết đó là khám sức khỏe. Hôm nay, MEDLATEC sẽ chia sẻ kinh nghiệm khám sức khỏe du học Đài Loan nhanh chóng cho những ai đang có kế hoạch sang Đài Loan học tập. Hãy cùng theo dõi nhé!
Ngày 22/08/2019
Có thể bạn chưa biết tầm soát ung thư vòm họng giá bao nhiêu

Có thể bạn chưa biết tầm soát ung thư vòm họng giá bao nhiêu

Ung thư vòm họng là bệnh dễ mắc phải ở nhiều người, có tỷ lệ tử vong cao nhưng không có triệu chứng điển hình nên thường phát hiện vào giai đoạn muộn. Với những nguy hiểm đó, thực hiện tầm soát như thế nào và tầm soát ung thư vòm họng giá bao nhiêu là vấn đề được nhiều người quan tâm.
Ngày 22/08/2019
hotline 1900 5656561900 565656