Gen làm tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim | Medlatec

Gen làm tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim

Ngày 13/07/2014 BS. NGUYỄN VĂN THÔNG - (Theo WebMD, 6/2014)

Một công trình nghiên cứu mới đây cho thấy, có một loại gen đột biến do stress được gọi là gen gây phản ứng kích thích, được tìm thấy với số lượng đáng kể ở những bệnh nhân bị bệnh tim, làm tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim và đột tử.Theo các nhà nghiên cứu thuộc Viện đại học Duke (Mỹ) cho biết, loại gen gây phản ứng kích thích này liên quan đến việc tăng sản sinh cortisol, một loại hormon gây stress, ảnh hưởng đến tim mạch, được tìm thấy khoảng 17% ở nam giới và 3% ở nữ giới bị bệnh tim. Phát hiện mới này của các nhà nghiên cứu thuộc Viện Duke có thể giải thích về cơ chế sinh học của bệnh tim và nguyên nhân gây tử vong sớm.

Bệnh tim được xem là “sát thủ số 1” ở Mỹ. Nguyên nhân thường gặp nhất là hẹp mạch vành dẫn đến nhồi máu cơ tim. Khoảng 600.000 người tử vong mỗi năm do tim mạch ở Mỹ. TS. Brummett và cộng sự đã phân tích về gen trên 6.100 bệnh nhân da trắng trong đống dữ liệu của những bệnh nhân tim mạch được thông mạch vành ở Viện Duke. 2/3 bệnh nhân là nam giới. Những bệnh nhân có gen đột biến thì tần suất bị nhồi máu cơ tim cao nhất và tử vong trong thời gian theo dõi khoảng 6 năm.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Ngất có phải do tim?

Ngất có phải do tim?

Có khá nhiều bệnh nhân trong đời đã từng bị ngất. Có người ngất xảy ra liên tục và họ rất lo sợ cũng như không biết phải làm thế nào để phòng và điều trị ngất
Ngày 03/05/2017
Tổn thương tim do hội chứng Marfan

Tổn thương tim do hội chứng Marfan

Hội chứng Marfan là một rối loạn về tổ chức liên kết mang tính di truyền gây tổn thương ở tim, mạch máu, phổi, mắt, xương và dây chằng.
Ngày 10/04/2017
Cách phát hiện mắc hội chứng Brugada

Cách phát hiện mắc hội chứng Brugada

Một người mẹ đang nằm trên sopha nói chuyện với con gái. Bà từng được chẩn đoán rối loạn nhịp tim và hôm nay bà thấy mệt.
Ngày 09/09/2015
Ai dễ mắc hội chứng Brugada

Ai dễ mắc hội chứng Brugada

Hội chứng Brugada thường được chẩn đoán ở thanh thiếu niên và người lớn. Nó hiếm khi xảy ra ở trẻ nhỏ. Những người dưới đây dễ mắc hội chứng này hơn.
Ngày 04/09/2015
hotline 1900 5656561900 565656