Tin tức

Giá niềng răng 1 hàm là bao nhiêu?

Ngày 28/11/2023
Tham vấn Y khoa: BS. Ngô Thị Thu Hà - Hệ thống Nha khoa MEDDENTAL
Giá niềng răng 1 hàm luôn là chủ đề được quan tâm với những ai đang có nhu cầu chăm sóc nụ cười bằng can thiệp nha khoa. Dưới đây, MedDental sẽ đề cập đến vấn đề này để quý khách hàng nắm được những thông tin chi tiết về mức giá và hiểu rõ hơn về phương pháp niềng răng 1 hàm.

1. Niềng răng 1 hàm có được không?

Trước khi tìm hiểu về mức giá niềng răng 1 hàm thì bạn cần biết có thể niềng răng 1 hàm được không. Các chuyên gia, bác sĩ nha khoa chia sẻ rằng có thể niềng răng 1 hàm được nhưng hiệu quả như thế nào thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Niềng răng 1 hàm chỉ nên áp dụng với một số đối tượng nhất định

Niềng răng 1 hàm chỉ nên áp dụng với một số đối tượng nhất định

Thực tế thì có khá ít trường hợp được niềng răng 1 hàm vì đây là phương pháp được khuyến cáo chỉ thực hiện với các trường hợp bị sai lệch vị trí răng ở mức độ nhẹ. Việc niềng răng nên được tiến hành ở cả 2 hàm để đảm bảo sự hài hòa tỷ lệ răng, khắc phục tối ưu khuyết điểm răng. Nếu chỉ niềng răng một hàm thì dễ xảy ra tình trạng thụt vào gây nên sự không đồng nhất khớp cắn giữa hai hàm, ảnh hưởng đến khả năng nhai, giọng nói và vẻ đẹp tổng thể của khuôn mặt.

Việc niềng răng 1 hàm thường chỉ có thể áp dụng cho các trường hợp:

- Có một hàm bị móm hoặc hô với mức độ nhẹ.

- Một hàm có một số răng bị hở kẽ, mọc thưa.

- Một trong hai hàm có hiện tượng răng mọc lệch nhẹ.

Nếu bạn đang quan tâm đến giá niềng răng 1 hàm thì trước tiên bạn hãy đi khám nha sĩ để được biết chính xác trường hợp của mình có niềng răng 1 hàm được không.

2. Giá niềng răng 1 hàm là bao nhiêu?

2.1. Các yếu tố chi phối đến giá niềng răng 1 hàm

Giá niềng răng 1 hàm chịu sự chi phối của rất nhiều yếu tố:

- Phương pháp niềng răng: mỗi phương pháp niềng đều có mức chi phí khác nhau nên giá niềng răng của từng người sẽ không giống nhau.

- Mức độ sai lệch của răng: bệnh lý răng miệng mắc phải, mức độ lệch răng của từng người sẽ có sự khác nhau nên đây cũng là yếu tố chi phối đến sự chênh lệch mức giá niềng răng 1 hàm.

- Chính sách ưu đãi của cơ sở nha khoa: giá niềng răng 1 hàm ở mỗi cơ sở nha khoa có sự khác nhau vì chênh lệch về thiết bị hỗ trợ, đội ngũ nha sĩ, chất lượng dịch vụ, ưu đãi đi kèm,... Đây chính là lý do khiến cho bảng giá niềng răng ở các cơ sở nha khoa không có sự thống nhất.

Vì sự chi phối của những yếu tố này nên không thể đưa ra được con số cụ thể về mức giá niềng răng 1 hàm được áp dụng ở mọi cơ sở nha khoa. Để biết được đáp án chính xác thì bạn nên đến cơ sở nha khoa mà mình lựa chọn niềng răng để được thăm khám, đánh giá và trả lời cụ thể.

Giá niềng răng 1 hàm có sự khác nhau tùy theo phương pháp niềng được lựa chọn

Giá niềng răng 1 hàm có sự khác nhau tùy theo phương pháp niềng được lựa chọn

2.2. Tham khảo giá niềng răng 1 hàm tại MedDental

Tại MedDental, quý khách hàng có thể tham khảo mức giá niềng răng 1 hàm áp dụng với một số phương pháp như sau:

- Niềng răng bằng hàm chỉnh nha tháo lắp: 4.000.000 đồng.

- Niềng răng bằng mắc cài kim loại thường buộc chun: 20.000.000 đồng.

- Niềng răng bằng mắc cài Titanium có khoá tự buộc: 25.000.000 đồng.

- Niềng răng bằng mắc cài sứ thường buộc chun: 30.000.000 đồng.

- Niềng răng bằng mắc cài sứ có khoá tự buộc: 35.000.000 đồng.

- Niềng răng bằng máng trong suốt Invisalign:

+ Độ I: 60.000.000 đồng.

+ Độ II: 80.000.000 đồng.

+ Độ III: 100.000.000 đồng.

3. Nhược điểm khi niềng răng 1 hàm

Nhiều người cho rằng giá niềng răng 1 hàm sẽ thấp hơn so với niềng răng 2 hàm. Tuy nhiên thực tế sự chênh lệch về chi phí là không đáng kể, chưa kể đến việc chỉ niềng 1 hàm có nhiều nhược điểm:

- Không đảm bảo khớp cắn vì khi niềng 1 hàm có thể khiến cho hàm được niềng có lực siết mạnh hơn nên khớp cắn giữa 2 hàm sẽ bị lệch, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ chung của toàn bộ khung hàm, khả năng phát âm và khả năng nhai.

- Đau nhức vì niềng răng 1 hàm khiến cho lực chỉ tác động ở hàm đó nên cảm giác đau nhức tăng lên so với niềng đồng thời 2 hàm.

- Chỉ hiệu quả với trường hợp răng có khiếm khuyết nhẹ, các trường hợp răng có khiếm khuyết nặng hầu như không tác dụng.

4. Niềng răng 1 hàm mất bao lâu?

Thời gian hoàn chỉnh quá trình niềng răng 1 hàm phụ thuộc rất nhiều vào độ tuổi thực hiện, mức độ khấp khểnh của răng, phương pháp được lựa chọn,... Nếu quá trình này được thực hiện bởi bác sĩ nha khoa giỏi, kỹ thuật hiện đại và độ tuổi mà xương hàm chưa cứng thì thời gian hoàn thiện niềng răng khoảng 18 - 24 tháng.

Khách hàng nên đến khám bác sĩ nha khoa để biết có thể niềng răng 1 hàm không và giá niềng răng 1 hàm là bao nhiêu

Khách hàng nên đến khám bác sĩ nha khoa để biết có thể niềng răng 1 hàm không và giá niềng răng 1 hàm là bao nhiêu

Trường hợp niềng răng nhưng có bệnh lý nha khoa như: viêm nha chu, viêm nướu, sâu răng,... thì thời gian hoàn tất quá trình niềng răng sẽ lâu hơn vì cần điều trị khỏi các bệnh lý này thì mới niềng răng được.

Mặt khác, trình độ chuyên môn và kinh nghiệm của nha sĩ cũng tác động đến thời gian hoàn chỉnh quy trình niềng răng. Nếu niềng răng với bác sĩ giỏi thì lực siết sẽ được kiểm soát tốt, nhờ đó mà răng dịch chuyển đúng tiến độ đã đề ra và sớm có được hàm răng mới đều đep. Nếu niềng răng bởi bác sĩ thiếu kinh nghiệm thì lực siết không được điều chỉnh phù hợp, bệnh lý nha khoa không được điều trị triệt để,... kết quả là thời gian niềng răng kéo dài.

Có một thực tế không thể phủ nhận là chi phí niềng răng 1 hàm có sự chênh lệch rất lớn giữa các phương pháp thực hiện và hiệu quả đạt được lại không đảm bảo như niềng cả 2 hàm. Vì thế, quý khách hàng nên cân nhắc để có được quyết định đúng đắn.

Để quá trình niềng răng đạt được kỳ vọng như ý muốn thì bên cạnh yếu tố chi phí, quý khách cũng nên tìm hiểu kỹ về địa chỉ mà mình sẽ thực hiện niềng răng. Nếu quá trình này được thực hiện bởi cơ sở nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ giỏi thì bạn có thể yên tâm về chất lượng đạt được sau niềng răng.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu chi tiết hơn về giá niềng răng 1 hàm tại MEDDENTAL có thể gọi trực tiếp tổng đài 1900 4000 66 để được giải đáp chính xác.

Từ khoá: sâu răng

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.