Tin tức

GS. AHLĐ Nguyễn Anh Trí phát biểu tại Lễ đón nhận chứng chỉ ISO 15189:2012 - Khoa Xét nghiệm, Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Quảng Bình

Ngày 31/08/2023
Ban biên tập
Vừa qua (31/8), Lễ đón nhận chứng chỉ hệ thống quản lý chất lượng xét nghiệm ISO 15189:2012 tại Khoa Xét nghiệm - Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Quảng Bình được tổ chức long trọng đã diễn ra thành công, tốt đẹp. Trong khuôn khổ buổi lễ, GS. AHLĐ Nguyễn Anh Trí - Đại biểu Quốc hội khóa XIV, XV; Chủ tịch hội đồng cố vấn MEDLATEC GROUP đã có những phát biểu chỉ đạo vô cùng quý báu và tâm huyết dành cho đơn vị nói riêng và y tế tỉnh Quảng Bình nói chung.

“Chinh phục và duy trì thành công chứng chỉ ISO 15189:2012 là sự sống còn, tồn vong của mỗi Labo xét nghiệm”  

Lễ đón nhận chứng chỉ hệ thống quản lý chất lượng ISO 15189:2012 tại Khoa Xét nghiệm - Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Quảng Bình vinh dự có sự hiện diện của BSCKII. Lê Thanh Tuân - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình; TS.Trần Thị Thu Hà - Giám đốc Văn phòng Công nhận chất lượng (BoA) - Bộ Khoa học và Công nghệ; lãnh đạo các cơ quan Sở Ngành, Hiệp hội, cơ sở y tế và đối tác, cùng với sự tham dự của gần 300 y bác sĩ và đông đảo cơ quan báo chí, truyền thông.  

Về phía MEDLATEC, có sự hiện diện của GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí - Đại biểu Quốc hội khóa XIV, XV; Chủ tịch hội đồng cố vấn MEDLATEC GROUP, ông Nguyễn Duy Hùng - Phó Tổng giám đốc MEDLATEC GROUP, ông Hoàng Ngọc Nghĩa - Giám đốc MEDLATEC Quảng Bình cùng lãnh đạo các đơn vị thành viên và tập thể cán bộ nhân viên của đơn vị.  

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, GS. AHLĐ Nguyễn Anh Trí đã có bài phát biểu với những chỉ đạo vô cùng quý báu cùng lời chúc mừng gửi tới đơn vị.  

GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ  

Mở đầu bài phát biểu, GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí khẳng định vai trò quan trọng của quản lý chất lượng trong hoạt động chuyên môn y tế nói chung và xét nghiệm nói riêng. Tại MEDLATEC, các tiêu chuẩn quốc tế được áp dụng trong xét nghiệm không chỉ là điều kiện tiên quyết để các cơ sở y tế trong nước và quốc tế sử dụng liên thông kết quả mà còn là hạt nhân cốt lõi kiến tạo nên sự phát triển của đơn vị.  

Đạt được chứng nhận ISO là một quá trình nỗ lực không ngừng nghỉ, tuy nhiên, duy trì thành công Labo xét nghiệm theo các tiêu chuẩn khắt khe của ISO 15189:2012 lại là thách thức lớn với bất kỳ đơn vị y tế nào. Bởi ISO 15189:2012 đòi hỏi các đơn vị xét nghiệm phải tuân thủ theo các quy trình nghiêm ngặt từ giai đoạn lấy mẫu, nhận mẫu, nội kiểm, ngoại kiểm, thực hiện xét nghiệm cho tới kiểm soát xét nghiệm, lưu mẫu và hủy mẫu. 

“Chinh phục và duy trì thành công chứng chỉ ISO 15189: 2012 là sự sống còn, tồn vong của mỗi Labo xét nghiệm. Nó đòi hỏi trách nhiệm, nỗ lực và ý thức không chỉ vì lợi ích của riêng đơn vị mà còn cho cả cộng đồng”, Giáo sư nhấn mạnh.  

Toàn cảnh Lễ đón nhận chứng chỉ hệ thống quản lý chất lượng ISO 15189:2012 - Khoa Xét nghiệm, Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Quảng Bình 

Cùng với đó, GS. AHLĐ Nguyễn Anh Trí gửi lời chúc mừng tới MEDLATEC Quảng Bình với nỗ lực và sự quyết tâm đã kiên trì theo đuổi và chính thức được công nhận chứng chỉ ISO 15189: 2012.  

Đồng thời, với tư cách là một nhà khoa học trong lĩnh vực y khoa, với những giá trị to lớn chứng chỉ ISO 15189:2012 mang lại, Giáo sư bày tỏ mong muốn MEDLATEC Quảng Bình sẽ là đơn vị tiên phong, cùng các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh đồng lòng, quyết tâm trong quản lý chất lượng, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân.    

Trước khi nhường lời, GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí gửi lời cảm ơn sâu sắc, lời chúc thân tình tới các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu, đồng nghiệp có một kỳ nghỉ Quốc khánh ấm áp bên gia đình, đồng thời có thật nhiều sức khỏe để tiếp tục trên hành trình phục vụ sức khỏe nhân dân.  

Nghiêm túc trên hành trình quản lý chất lượng - đòn bẩy vững chắc khẳng định vị thế MEDLATEC Quảng Bình  

Kế thừa, phát huy những tinh túy và ưu thế vượt trội của Hệ thống Y tế MEDLATEC, trên hành trình thực hiện sứ mệnh chăm sóc sức khỏe người dân, MEDLATEC Quảng Bình luôn coi yếu tố chất lượng là giá trị cốt lõi, như “sợi chỉ đỏ” xuyên suốt chặng đường phát triển.  

Ngay từ những ngày đầu thành lập, MEDLATEC Quảng Bình đặt ra lộ trình cụ thể nhằm chinh phục và duy trì hệ thống quản lý chất lượng Xét nghiệm theo tiêu chuẩn ISO 15189:2012 - tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu về năng lực và chất lượng phòng Xét nghiệm y tế.  

Sự kiện đón nhận chứng chỉ ISO 15189: 2012 được coi là dấu mốc quan trọng, đánh dấu sự chuyển mình ngoạn mục của MEDLATEC Quảng Bình trên hành trình chinh phục tiêu chuẩn chất lượng mang tầm thế giới, khẳng định vị thế của đơn vị và kiến tạo niềm tin nơi khách hàng.  

Khoa Xét nghiệm - Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Quảng Bình chính thức trở thành đơn vị y tế đầu tiên trên địa bàn tỉnh đạt chứng chỉ hệ thống quản lý chất lượng ISO 15189: 2012 

Trong khuôn khổ buổi lễ, BSCKII Lê Thanh Tuân - Phó giám đốc Sở Y tế Quảng Bình khẳng định: “Chứng chỉ ISO 15189:2012 giúp kết quả xét nghiệm tại MEDLATEC Quảng Bình trở thành tiêu chuẩn về độ chính xác và tin cậy. Đây chính là sự tiên phong và nhanh nhạy của đơn vị, mang đến cơ hội hợp tác, học hỏi quý báu cho các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh trong thời gian sắp tới”.  

BSCKII Lê Thanh Tuân - Phó giám đốc Sở Y tế Quảng Bình phát biểu tại buổi lễ 

Đại diện lãnh đạo Sở Y tế chúc mừng dấu ấn mới trên hành trình phát triển của MEDLATEC Quảng Bình 

Đây là minh chứng khẳng định vị thế vững chãi về chất lượng chuyên môn xét nghiệm của MEDLATEC Quảng Bình vươn tầm quốc tế, đưa "dịch vụ tốt - công nghệ cao" phục vụ người dân trên địa bàn. Đơn vị sẵn sàng kết nối, đồng hành cùng các quý đối tác nhằm trang bị công cụ chẩn đoán chính xác, phục vụ y bác sĩ trong chẩn đoán và điều trị cho người bệnh.  

Theo đó, những giá trị to lớn và lợi ích vượt bậc chứng chỉ ISO 15189:2012 đã mang đến cho Labo Xét nghiệm MEDLATEC Quảng Bình nói riêng và người dân, cùng các đối tác là Bác sĩ/ Bệnh viện/ Phòng khám cụ thể như sau:  

  • Tiêu chuẩn “vàng” kiểm chứng chất lượng và mức độ tin cậy của hơn 2.000 xét nghiệm từ cơ bản đến chuyên sâu được thực hiện tại MEDLATEC Quảng Bình, là cánh tay phải hỗ trợ đắc lực các bác sĩ trong quá trình phát hiện, chẩn đoán và điều trị bệnh cho người dân; 
  • Là tấm “giấy thông hành” giúp kết quả xét nghiệm được công nhận rộng rãi trên 80 quốc gia trên thế giới, góp phần giúp tiết kiệm chi phí và thời gian khám chữa bệnh của người dân; 
  • Labo liên tục được cải tiến chất lượng và hoàn thiện theo các tiêu chuẩn khắt khe nhất.  

Với chứng chỉ ISO 15189:2012 đạt được, cùng với sự chỉ đạo sát sao của Hệ thống Y tế MEDLATEC, sự nỗ lực không ngừng nghỉ của Ban lãnh đạo và tập thể cán bộ nhân viên, MEDLATEC Quảng Bình sẽ quyết tâm duy trì và chinh phục những nấc thang mới trên hành trình quản lý chất lượng, đồng hành cùng Quý Bác sĩ/ Bệnh viện/ Phòng khám thực hiện sứ mệnh chăm sóc sức khỏe người dân.  

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA MEDLATEC QUẢNG BÌNH

- Khám, điều trị các chuyên khoa: Nội khoa, Sản khoa, Xét nghiệm, Chẩn đoán hình ảnh;

- Dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi.

- Địa chỉ: Số 28, đường Hà Văn Quan, phường Nam Lý, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

- Cơ sở chăm sóc sức khỏe tại nhà:

  • Số 148, đường Hùng Vương, thị trấn Kiến Giang, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.
  • Số 49 đường Lâm Úy, thị xã Ba Đồn, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.
  • Hotline: 0915 98 37 73 | 1900 56 56 56

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.