Hạt nano bạc ngăn lây nhiễm HIV | Medlatec

Hạt nano bạc ngăn lây nhiễm HIV

Ngày 19/02/2014 Trúc Lâm

Nghiên cứu của các nhà khoa học Mexico tại ĐH Monterrey cho thấy những phân tử nano bạc có thể ngăn chặn khả năng lây nhiễm HIV và dạng mầm bệnh lây truyền qua đường tình dục khác, mở ra hướng bào chế thuốc mới.Trang tin MNT dẫn lời giải thích của nhóm nghiên cứu rằng một loại protein tên gọi GP120 giúp HIV liên kết với tế bào hệ miễn dịch để lây nhiễm. Qua thí nghiệm loại kem thoa âm đạo chứa hạt nano bạc trên mẫu mô màng nhầy cổ tử cung, họ nhận thấy các phân tử nano bạc tự gắn kết với GP120 và ngăn chặn hoạt động của protein này khiến HIV không thể lan truyền được. Họ cho biết thuốc kem bắt đầu công hiệu một phút và kéo dài suốt 72 giờ sau khi được sử dụng. Nhóm nghiên cứu sẽ thử nghiệm thuốc trên chuột đã được biến đổi gien để có tế bào miễn dịch giống như người trước khi xem xét thử nghiệm lâm sàng trên người trong tương lai. Với cơ chế tác dụng tương tự, thuốc này cũng có khả năng ngăn ngừa virus papilloma ở người (HPV) và một số mầm bệnh lây qua đường tình dục khác lan truyền.

Nguồn: nld.com.vn 

Chương trình khám phát hiện bệnh lý về phổi

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Chuyên gia tư vấn ung thư tuyến giáp ăn gì

Chuyên gia tư vấn ung thư tuyến giáp ăn gì

Ung thư tuyến giáp là căn bệnh có thể điều trị được nhưng cần có chế độ sinh hoạt lành mạnh mà lựa chọn những thực phẩm đúng, đủ. Vậy ung thư tuyến giáp ăn gì? Mời bạn đọc theo dõi những thông tin trong bài viết dưới đây để biết “Ung thư tuyến giáp ăn gì” từ đó ngăn chặn được sự phát triển của bệnh và đạt hiệu quả điều trị tốt nhất.
Ngày 08/10/2019
Viêm gan B mạn không có tác nhân delta là gì?

Viêm gan B mạn không có tác nhân delta là gì?

Viêm gan B mạn tính thì có khá nhiều người biết nhưng MEDLATEC nhận được nhiều thắc mắc về viêm gan B mạn không có tác nhân delta. Vậy viêm gan B mạn không có tác nhân delta là gì?
Ngày 08/10/2019
Có nên tiêm phòng viêm gan B sơ sinh cho trẻ trong vòng 24 giờ

Có nên tiêm phòng viêm gan B sơ sinh cho trẻ trong vòng 24 giờ

Theo tổ chức y tế thế giới, năm 2017 có khoảng 1/4 dân số thế giới tùng nhiễm virus viêm gan B, nhưng có khoảng 257 triệu người nhiễm viêm gan B mãn tính. Đặc biệt là trẻ sơ sinh thường bị lây truyền bệnh từ mẹ. Có nên tiêm phòng vắc xin viêm gan B sơ sinh? Trong bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc liên quan đến lịch tiêm phòng. Các mẹ hãy cùng theo dõi những thông tin hữu ích dưới đây.
Ngày 30/09/2019
Điều trị viêm gan B cấp và một số điều cần lưu ý

Điều trị viêm gan B cấp và một số điều cần lưu ý

Viêm gan B là một căn bệnh truyền nhiễm gây ra bởi virus HBV, nếu không được điều trị và kiểm soát kịp thời có thể dẫn đến nhiều hệ lụy nguy hiểm về sau như xơ gan, ung thư gan,… Vì vậy, trong bài viết hôm nay, MEDLATEC chúng tôi xin giới thiệu đến quý độc giả một số phương pháp điều trị viêm gan B cấp hiệu quả nhất hiện nay.
Ngày 30/09/2019
hotline 1900 5656561900 565656