Tin tức

Hệ thống Y tế MEDLATEC: “Bức tranh” màu sắc phát triển năm 2023 và triển vọng phát triển năm 2024

Ngày 11/01/2024
Mở đầu Hội nghị tổng kết chuyên môn Hệ thống Y tế MEDLATEC diễn ra sáng nay (13/1), ThS.BSCKII Nguyễn Thị Kim Len - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn, Giám đốc Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Cầu Giấy đã có bài báo cáo chuyên môn Tổng kết năm 2023 và Kế hoạch năm 2024 hệ thống MEDLATEC. Báo cáo mang đến cho toàn thể Thầy, Cô của Hội đồng quản trị, Hội đồng cố vấn, Ban Tổng Giám đốc cùng toàn thể cán bộ quản lý trên khắp cả nước về dự có cái nhìn toàn diện bức tranh đa sắc về hoạt động chuyên môn năm 2023 cùng những kỳ vọng phát triển năm 2024 trên hành trình nâng cao chăm sóc sức khỏe người dân.

Phát biểu khi mạc buổi lễ, TS. Nguyễn Trí Anh - Tổng Giám đốc Tập đoàn MEDLATEC GROUP nhấn mạnh: “MEDLATEC là ngành đặc biệt, đó là ngành y tế nên sản phẩm và dịch vụ đều liên quan đến con người, mà cốt lõi của cốt lõi trong lĩnh vực y tế là chuyên môn, trong đó trụ cột chính là đội ngũ y bác sĩ. Ngành Y nếu không có chất lượng tốt sẽ không thể phát triển được. Bằng sự dìu dắt của thầy cô chuyên môn, năm 2023 chúng ta đã đạt được những thành tựu đáng khích lệ. Chúc năm 2024 chúng ta sẽ có những giá trị cao hơn về mặt chuyên môn”.


TS. Nguyễn Trí Anh - Tổng Giám đốc Tập đoàn MEDLATEC GROUP phát biểu khai mạc Hội nghị tổng kết chuyên môn Hệ thống y tế MEDLATEC

Tiếp theo hội nghị, để tái hiện thước phim hoạt động chuyên môn trong năm qua, ThS.BSCKII Nguyễn Thị Kim Len - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn, Giám đốc Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Cầu Giấy đã báo cáo chuyên môn Tổng kết năm 2023 và Kế hoạch năm 2024. 

Những điểm sáng ấn tượng hoạt động chuyên môn 2023 

Năm 2023, MEDLATEC có 180 địa điểm khám chữa bệnh gồm 01 Bệnh viện, 12 Phòng khám Đa khoa, 29 Phòng khám Chuyên khoa Xét nghiệm, 05 Phòng khám nội, 111 cơ sở chăm sóc sức khỏe tại nhà, 19 văn phòng đại diện, 01 Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh công nghệ cao (MEDIM), 01 chuỗi nhà thuốc (MED PHARMA) và 01 Phòng khám MEDLATEC CAMBODIA. So với năm 2022, tăng 27 địa điểm khám chữa bệnh. 

Trong số các đơn vị thành viên có thể kể đến điểm sáng nổi bật của năm là MEDLATEC Việt Nam chính thức khai trương hoạt động từ ngày 12/2/2023, nhưng chỉ sau 6 tháng phòng khám đã hoàn thiện dịch vụ hoạt động và chỉ sau 8 tháng đơn vị trinh phục được hai chứng chỉ quốc tế nghiêm ngặt về quản lý là tiêu chuẩn quốc tế CAP (Hoa Kỳ) và ISO 15189:2012.  Đồng thời, với định hướng là “đại bản danh” xét nghiệm của hệ thống, bên cạnh đầu tư Trung tâm Xét nghiệm hiện đại hàng đầu tại Việt Nam, Trung tâm Giải phẫu bệnh chính thức được thành lập vào tháng 6.  

Được phê duyệt 21.025 danh mục chuyên môn kỹ thuật  

ThS.BSCKII Nguyễn Thị Kim Len - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn, Giám đốc Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Cầu Giấy đã có bài báo cáo chuyên môn Tổng kết năm 2023 và Kế hoạch năm 2024 hệ thống MEDLATEC

Trước những năng lực hiện có và được sự phê duyệt của Sở Y tế, danh mục chuyên môn kỹ thuật của Hệ thống Y tế MEDLATEC liên tục gia tăng hàng năm, cụ thể năm 2021: 12.377 danh mục, năm 2022: 16.978 danh mục và tăng vọt lên 21.025 danh mục trong năm 2023. 

Phục vụ chất lượng khám chữa bệnh đa khoa chuyên khoa 

Năm 2023 không chỉ được đánh ghi dấu là năm đơn vị có tốc độ phát triển mạnh mẽ, nâng cơ sở y tế có khám chữa bệnh lên 19 đơn vị gồm Bệnh viện, các phòng khám đa khoa tại Tây Hồ, Thanh Xuân, Ba Đình, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Mê Linh, Đắk Lắk, Cần Thơ, Việt Nam, Quảng Bình, Gò Vấp, Nghệ An và 06 Phòng khám Nội (MEDLATEC Tp. Hồ Chí Minh, Phú Thọ, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Huế, Bình Dương và MEDLATEC CAMBODIA).

Hiện tại, những cơ sở khám chữa bệnh này đáp tối đa nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân với đầy đủ các chuyên khoa như Nội chung, Ngoại, Sản, hồi sức cấp cứu, Tai mũi họng, Mắt, Da liễu, Tiêu hóa, Nhi, Nội tiết, Tiêu hóa... Đặc biệt, tại đơn vị chủ lực về lâm sàng của hệ thống là Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC tại Ba Đình bảo đảm giải quyết toàn diện nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân mọi độ tuổi từ cơ bản đến chuyên sâu.

Chẩn đoán hình ảnh phát triển mở rộng, chuyên sâu 

Chẩn đoán hình ảnh có vai trò xác định cấu trúc và bất thường về nội tạng và mô, cũng như hỗ trợ trong chẩn đoán chính xác, đánh giá tiến triển bệnh, hướng dẫn phẫu thuật và điều trị, cũng như để sàng lọc các tình trạng bệnh trong giai đoạn sớm, giúp tăng cơ hội chữa trị thành công và giảm nguy cơ biến chứng. Bên cạnh đó, thăm dò chức năng đóng vai trò quan trọng trong quá trình chẩn đoán bệnh bằng cách đánh giá chức năng của các cơ quan và hệ thống trong cơ thể. Vì vậy, Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh MEDLATEC không ngừng chú trọng quy tụ đội ngũ chuyên gia đầu ngành, cũng như đón đầu các công nghệ chẩn đoán hiện đại bậc nhất. 

Theo đó, người dân đến MEDLATEC khám chữa bệnh hoàn toàn an tâm với kết quả chẩn đoán chính xác với đầy đủ kỹ thuật chuyên sâu được cập nhật và triển khai tại các đơn vị trong hệ thống. Riêng năm qua nhiều kỹ thuật chuyên sâu được triển khai thành công tại hệ thống Bệnh viện/Phòng khám của đơn vị. Đó là kỹ thuật chụp chuyên sâu MRI tim/ ruột non/ sàn chậu/ vú/ mạch máu, sinh thiết tiền liệt tuyến, điều trị giảm đau cột sống dưới hướng dẫn cắt lớp vi tính... 

Đặc biệt, đơn vị tiên phong triển khai mô hình chẩn đoán hình chẩn đoán trực tuyến 4.0 kết nối không khoảng tại Việt Nam. Minh chứng cho năng lực vượt đó, số lượng đối tác liên kết hợp tác đọc trực tuyến từ 7 đối tác năm 2022 lên 18 đối tác năm 2023. Trung tâm thực hiện đọc phim trực tuyến của gần 20.000 chỉ định phim chụp X-quang, CT, MRI. 

Thêm dấu ấn về hoạt động của Trung tâm Chẩm đoán hình ảnh nói riêng, Hệ thống Y tế MEDLATEC nói chung là sự kết hợp cùng Hội Điện quang và Y học hạt nhân vừa tổ chức hội nghị khoa học Cập nhật chuyển đổi số và công nghệ trong chẩn đoán hình ảnh 2024. Sự kết hợp đầu tiên cùng đơn vị y tế ngoài công lập, nhưng hội nghị đã gây tiếng vang lớn đội ngũ chuyên gia và hàng ngàn bác sĩ trên toàn tham gia. 

Trung tâm Xét nghiệm khẳng định là chủ lực hệ thống 

Xét nghiệm là công cụ xác định bệnh ở giai đoạn sớm nhất, ngay cả trước khi các triệu chứng chưa trở nên rõ ràng. Việc phát hiện sớm này cho phép các chuyên gia chăm sóc sức khỏe can thiệp kịp thời, cung cấp cho bệnh nhân những lựa chọn điều trị tốt hơn. Với ý nghĩa quan trọng đó, trong suốt gần 3 thập kỷ qua, lĩnh vực xét nghiệm luôn được chú trọng quy tụ đội ngũ xét nghiệm danh tiếng hàng đầu cả nước, cũng như đầu tư đồng bộ hệ thống máy móc hiện đại bậc nhất thế giới.  

Trung tâm Xét nghiệm MEDLATEC được đầu tư đồng bộ hệ thống máy móc hiện đại bậc nhất thế giới

Trung tâm Xét nghiệm MEDLATEC hiện có năng lực đáp ứng trên 2.000 danh mục xét nghiệm của đa chuyên khoa, đặc biệt Trung tâm đã triển khai hàng ngày đầy đủ các xét nghiệm chuyên sâu để đáp ứng tốt nhất nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. Với sự nỗ lực triển khai các kỹ thuật chuyên sâu, MEDLATEC tự hào là đơn vị y tế tư nhân đầu tiên tại Việt Nam triển khai dịch vụ mới bằng nhận chuyển giao kỹ thuật từ BV Trung ương triển khai xét nghiệm MGITT. 

Để có chất lượng như cam kết, tại hệ thống các đơn vị của Trung tâm luôn được chú trọng quản lý chất lượng theo hai tiêu chuẩn quốc tế nghiêm ngặt nhất hiện này gồm ISO 15189:2012 và CAP (Hoa Kỳ). Hiên nay, công tác này được áp dụng quản lý trên tất cả các labo xét nghiệm của MEDLATEC trên toàn quốc.

Đội ngũ nhân sự tăng về lượng và chất 

Tính đến hết năm 2023, đội ngũ nhân sự của toàn hệ thống Y tế MEDLATEC nâng lên gần 3.000 nhân viên. Không chỉ tăng về lượng, mà đội ngũ nhân sự cao cấp của đơn vị không ngừng được mở rộng, trong đó phải kể kế là đội ngũ tiến sĩ/bác sĩ chuyên khoa II, thạc sĩ/ bác sĩ chuyên khoa I... 

Bên cạnh những kết quả đạt được, báo cáo cũng thắng nhắn chỉ ra một số vấn đề cần khắc phục ngay trdước khi bắt tay thực hiện kế hoạch năm 2024.

3 mục tiêu trọng tâm kế hoạch 2024

Tiếp theo, trong nội dung báo cáo, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Kim Len báo cáo 3 mục tiêu trọng tâm của kế hoạch năm 2024, cụ thể gồm:

Mục tiêu chất lượng

  • Lâm sàng: Tăng uy tín, thương hiệu chất lượng lâm sàng phục vụ chăm sóc sức khỏe người dân.
  • Xét nghiệm: Phát triển toàn diện theo hướng chiều rộng, chiều sâu và đón đầu. 
  • Mục tiêu quản lý chất lượng: Nâng tiêu chuẩn 2429/QĐ-BYT đạt mức 5 - mức cao nhất về chất lượng Phòng Xét nghiệm, chứng nhận ASGE về nội soi tiêu hóa...

Mục tiêu tổ chức dịch vụ

Đó là các mục tiêu đón đầu, hệ thống, đổi mới, hội nhập, gốc rễ, số hóa..

Kế hoạch - Lâm sàng/ cận lâm sàng

Gồm công tác nhân sự, cùng kế hoạch triển khai các dịch vụ chuyên sâu. Ngoài ra, báo cáo cũng đưa ra các nhóm giải pháp quy chế đào tạo, quy chế khám chữa bệnh từ xa, quy chế chăm sóc người bệnh toàn diện và quy chế khám chữa bệnh ngoại trú, quy chế quản lý chất lượng... 

Chào đón năm 2024, với những kế hoạch, định hướng rõ ràng từ Ban lãnh đạo, cùng sự đồng lòng, quyết tâm của toàn thể cán bộ nhân viên chuyên môn y, MEDLATEC kỳ vọng sẽ không ngừng kiện toàn chất lượng chuyên môn, dịch vụ để tiếp tục trở thành địa chỉ tin tưởng chăm sóc sức khỏe của cộng đồng. 

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.