Tin tức

Hệ thống Y tế MEDLATEC tập trung 07 phương hướng phát triển công tác chuyên môn khai thác bệnh phẩm năm 2024

Ngày 13/01/2024
Ban biên tập
Dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi sau gần 3 thập kỷ phát triển, tự hào nhận được sự tin tưởng của 4 triệu lượt khách hàng mỗi năm. Coi chuyên môn là yếu tố then chốt làm nên chất lượng dịch vụ, nhằm làm sâu sắc hơn nữa những kết quả đạt được và phương hướng triển khai trong công tác phát triển chuyên môn, bài báo cáo với chủ đề “Hoạt động chuyên môn khai thác bệnh phẩm hệ thống” được ThS. Đoàn Thị Mai - Phó Phòng Kế hoạch, Điều dưỡng trưởng Tập đoàn MEDLATEC GROUP trình bày trong khuôn khổ Hội nghị “Tổng kết chuyên môn năm 2023 và định hướng hoạt động năm 2024”.

Chất lượng chuyên môn - yếu tố trụ cột kiến tạo uy tín và tầm vóc của dịch vụ    

Hệ thống Y tế MEDLATEC là đơn vị tiên phong triển khai dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm nghiệm tận nơi tại Việt Nam từ năm 1996.                     

Đến nay, sau hành trình gần 30 năm phát triển, song hành cùng khám chữa bệnh đa chuyên khoa, dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi đã tạo được sự tín nhiệm của đối tác và sự ghi nhận của các tổ chức uy tín tại Việt Nam cũng như trên trường quốc tế. Cùng với đó là những bước tiến vượt bậc trong mở rộng tầm vóc, kiến tạo vị thế của thương hiệu phủ sóng toàn quốc và vươn tầm quốc tế.   

 

Toàn cảnh hội nghị “Tổng kết chuyên môn năm 2023 và định hướng hoạt động năm 2024” được tổ chức long trọng tại Tòa nhà Hành chính Tập đoàn 270 Thụy Khuê   

Đặc biệt, với hướng đi kiên định của nhà sáng lập - GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí, Chủ tịch Hội đồng Cố vấn MEDLATEC GROUP: “Xét nghiệm là nòng cốt và dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi là chủ lực”, Hệ thống Y tế MEDLATEC tập trung nhiều nguồn lực phát triển lĩnh vực xét nghiệm nói chung và dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm nói riêng, cụ thể:  

 • Quy tụ đội ngũ chuyên gia xét nghiệm đầu ngành, giàu kinh nghiệm trên toàn quốc; 
 • Các Labo xét nghiệm đều được đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại bậc nhất, tự động hoàn toàn và chiêu mộ đội ngũ chuyên gia đầu ngành trên toàn quốc;   
 • Tự hào là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam song hành hai tiêu chuẩn quốc tế ISO 15189:2012 và CAP. Đây là điều kiện thuận lợi để các cơ sở y tế trong nước và quốc tế liên thông kết quả xét nghiệm tại MEDLATEC, giúp người dân tiết kiệm thời gian, chi phí khám bệnh;   
 • Tập trung gia tăng trải nghiệm và tiện ích cho người dân với sự ứng dụng mạnh mẽ của khoa học công nghệ với sự ra đời của ứng dụng My Medlatec.  

GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí - Chủ tịch Hội đồng cố vấn; Chủ tịch Hội đồng khao học công nghệ và Đào tạo MEDLATEC GROUP chủ trì hội nghị 

Trong những yếu tố được coi là trụ cột tạo nên chất lượng dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi kể trên, Hệ thống Y tế MEDLATEC coi chuyên môn là yếu tố tiên quyết, đóng vai trò như kim chỉ nam trên hành trình thực hiện sứ mệnh vì sức khỏe cộng đồng, với mục tiêu hướng tới sự hài lòng của người dân. Do đó, công tác nâng cao và đồng bộ chất lượng mảng khai thác bệnh phẩm nói riêng và chất lượng chuyên môn y tế nói chung luôn được Ban lãnh đạo ưu tiên và chú trọng thực hiện.           

Những điểm nhấn trong công tác phát triển chuyên môn khai thác bệnh phẩm năm 2023    

MEDLATEC ghi dấu ấn là đơn vị y tế tư nhân với mạng lưới rộng khắp cả nước với 42 cơ sở y tế, trong đó có 37 đơn vị triển khai dịch vụ khai thác bệnh phẩm với 111 cơ sở chăm sóc sức khỏe tại nhà. Toàn hệ thống với 536 cán bộ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi được đào tạo bài bản, mang dịch vụ với những tiện ích vượt trội phục vụ người dân trên khắp mọi miền Tổ quốc với phương châm “gọi là có”.    

ThS. Đoàn Thị Mai - Phó Phòng Kế hoạch, Điều dưỡng trưởng Tập đoàn MEDLATEC GROUP trình bày báo cáo “Hoạt động chuyên môn khai thác bệnh phẩm hệ thống”

Năm 2023, Hệ thống Y tế MEDLATEC đã đạt được những kết quả nổi bật trong công tác phát triển chuyên môn mảng khai thác bệnh phẩm. Những kết quả đó được ThS. Đoàn Thị Mai nêu bật trong khuôn khổ hội nghị, cụ thể như sau:  

1/ Đào tạo nhân sự:       

 • Đã tổ chức được 75 chương trình đào tạo cho đối tượng điều dưỡng, kỹ thuật viên; 
 • Nội dung đào tạo phần lớn là đào tạo cập nhật kiến thức chuyên môn với tổng số lượt cán bộ khai thác bệnh phẩm tham gia là 11.145 lượt; 
 • Tay nghề cán bộ khai thác bệnh phẩm được đánh giá, giám sát, đào tạo thường xuyên, liên tục thông qua các cuộc thi đánh giá tay nghề tổ chức tại 20/37 đơn vị nhằm đảm bảo chất lượng chuyên môn và thái độ phục vụ.  

2/ Quy trình chuyên môn:        

 • Xây dựng và tập huấn quy trình: Quy trình chuyên môn lấy mẫu; Quy trình an toàn sinh học; Quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn; Quy trình triển khai dịch vụ;
 • Quản lý tiến trình lấy mẫu xét nghiệm tại nhà; 
 • Thử nghiệm hộp vận chuyển mẫu bệnh phẩm mới, ứng dụng phần mềm quản lý mẫu;     
 • Tư vấn sau khi có kết quả và triển khai nhập hồ sơ tư vấn, cho ra được mô hình bệnh tật;   
 • Triển khai tư vấn các dịch vụ xét nghiệm chuyên sâu.      

3/ Ứng dụng chuyển đổi số và công nghệ thông tin:   

 • Tiên phong trong lĩnh vực chuyển đổi số, áp dụng mạnh mẽ các thành tựu công nghệ thông tin (cụ thể bao gồm 26 hạng mục) nhằm phục vụ khách hàng.  

“Năm 2024, đồng bộ dịch vụ khai thác bệnh phẩm trên toàn hệ thống”  

Đây chính là mục tiêu quan trọng được đưa ra trong khuôn khổ Hội nghị “Tổng kết chuyên môn năm 2023 và định hướng hoạt động năm 2024”.  

Để thực hiện hóa mục tiêu trên, ThS. Đoàn Thị Mai đưa ra trước toàn thể hội nghị 07 định hướng cụ thể cần triển khai trong năm 2024, cụ thể như sau:  

1/ Đảm bảo số lượng và nâng cao chất lượng nhân sự;    

2/ Áp dụng công nghệ thông tin trong khai thác bệnh phẩm tới các đơn vị thành viên; 

3/ Triển khai hẹn giờ trả kết quả tự động cho khách hàng; 

4/ Xây dựng bộ tài liệu và quy trình tổ chức đối với dịch vụ khách hàng tự lấy mẫu bệnh phẩm;      

5/ Bổ sung cẩm nang xét nghiệm theo từng chuyên khoa hỗ trợ cán bộ trong tư vấn; 

6/ Chú trọng đào tạo, nâng cao chuyên môn đội ngũ bác sĩ tư vấn;  

7/ Đảm bảo nhận diện thương hiệu hình ảnh cán bộ khai thác bệnh phẩm.   

Những định hướng được đưa ra dựa trên những kết quả đã đạt được, khắc phục những khó khăn và hạn chế còn tồn tại, là nền tảng quan trọng giúp nâng cao công tác chuyên môn, không ngừng hoàn thiện chất lượng dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân.   

Dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi nhận được sự đón nhận và tin tưởng của đông đảo người dân                                 

Sự hài lòng và tin tưởng của hàng triệu người dân chính là minh chứng cho chất lượng và tiện ích mà dịch vụ đem lại. Trên hành trình thực hiện sứ mệnh thiêng liêng vì sức khỏe cộng đồng, Hệ thống Y tế MEDLATEC sẽ không ngừng nỗ lực chinh phục những nấc thang chất lượng, nhằm mang dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi nói riêng và khám chữa bệnh đa chuyên khoa nói chung phục vụ người dân với chất lượng hoàn hảo và tiện ích vượt trội.  

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.