Hóa chất độc hại trong nước sinh hoạt làm tăng rủi ro thai chết lưu | Medlatec

Hóa chất độc hại trong nước sinh hoạt làm tăng rủi ro thai chết lưu

Ngày 06/11/2014 Duy Hùng

Theo giáo sư Ann Aschengrau, trưởng nhóm nghiên cứu ở BUS, phơi nhiễm hóa chất rất nguy hại đối với phụ nữ giai đoạn thai kỳ, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bào thai.


 


Sau khi kết thúc nghiên cứu ở gần 2.000 phụ nữ mang thai tại Cape Cod, Massachussett, nhóm chuyên gia dịch bệnh học ở ĐH Y khoa Boston (BUS), Mỹ phát hiện thấy: Các loại hóa chất độc hại trong nước sinh hoạt là thủ phạm làm tăng hơn hai lần nguy cơ thai chết lưu và bong nhau thai ở phụ nữ giai đoạn thai kỳ, đặc biệt là chất PCE.


Trong nghiên cứu có 1.091 phụ nữ mang thai phơi nhiễm và 1.019 phụ nữ không phơi nhiễm PCE trong thời gian từ cuối thập niên 60 đến đầu thập kỷ 80 ở thế kỷ trước do dùng đường ống lót ximăng amiăng tráng vinyl khiến PCE thoát ra và ngấm vào nước sinh hoạt.


Kết quả, trong số gần 2.000 phụ nữ phơi nhiễm PCE này, có 9% mắc các chứng rối loạn thai kỳ, chức năng nhau thai bị suy giảm, nhau thai bong non. Cụ thể, nguy cơ mắc bệnh thai chết lưu tăng tới 2,38 lần, nhau thai bong non cao gấp 1,35 lần, ngoài ra nhóm người này còn xuất hiện tình trạng bị tổn thương, chảy máu âm đạo.


Theo giáo sư Ann Aschengrau, trưởng nhóm nghiên cứu ở BUS, phơi nhiễm hóa chất rất nguy hại đối với phụ nữ giai đoạn thai kỳ, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bào thai. Điều này lý giải, vì sao phụ nữ ở 8 thành phố, thị trấn của Massachussett, Mỹ giai đoạn 1969 - 1983 lại có biến chứng thai kỳ cao bất thường so với các khu vực khác, đặc biệt là phơi nhiễm hóa chất PCE có trong nước sinh hoạt, điều mà lâu nay người ta ít quan tâm.


Cũng qua nghiên cứu các nhà khoa học phát hiện thấy phơi nhiễm PCE trước khi sinh không liên quan đến tất cả các biến chứng thai kỳ như tiền sản giật hoặc trẻ sơ sinh nhẹ cân (SGA), nhưng nó lại làm cho tăng rủi ro thai chết lưu và nhau thai bong non.


Tetrachloroethylene hay Perchloroehthylene, công thức hóa học C2Cl4, là một chất lỏng không màu được sử dụng rộng rãi để giặt khô vải, do đó đôi khi nó còn được gọi là chất lỏng giặt khô. Perchloroethylene có mùi đặc trưng, dễ phát hiện dù với nồng độ thấp. 


Thai chết lưu là biến chứng sản khoa, có thể hiểu là trường hợp trứng đã thụ tinh và làm tổ được trong tử cung, nhưng không phát triển thành thai nhi trưởng thành, bị chết và lưu lại trong tử cung trên 48 giờ.


Tỷ lệ thai lưu ước khoảng 1/60 ca sinh, trong đó phơi nhiễm PCE làm tăng gấp đôi khả năng biến chứng này. Rau bong non là một nguyên nhân hay gặp và là thủ phạm làm tăng nguy cơ thai chết lưu do thai nhi không được cung cấp đủ dưỡng khí và dưỡng chất cần thiết.


Nghiên cứu trên được công bố trên Tạp chí Environmental Health số cuối tháng 10/2014.


Nguồn: nongnghiep.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Nên lựa chọn khám phụ khoa ở bệnh viện nào

Nên lựa chọn khám phụ khoa ở bệnh viện nào

Để phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân, nhiều bệnh viện đã mở ra. Tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng có dịch vụ tốt, chất lượng đảm bảo. Khám phụ khoa ở bệnh viện nào vẫn là câu hỏi mọi người đang kiếm tìm đáp án.
Ngày 20/08/2019
Khám phụ khoa nữ ở Hà Nội – Địa chỉ nào nên chọn?

Khám phụ khoa nữ ở Hà Nội – Địa chỉ nào nên chọn?

Khám phụ khoa định kỳ hay khi có dấu hiệu bất thường là việc nên làm của mọi chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Nhưng địa chỉ nào khám phụ khoa nữ ở Hà Nội nên chọn thì còn là vấn đề khó khăn của nhiều người.
Ngày 17/08/2019
Bạn đã thật sự hiểu đúng về vô sinh hiếm muộn?

Bạn đã thật sự hiểu đúng về vô sinh hiếm muộn?

Tỷ lệ vô sinh hiếm muộn ở nam và nữ đang cân bằng và là căn bệnh không phải hiếm gặp. Theo thống kê của Bộ y tế có 7,7 % các cặp vợ chồng vô sinh ngay trong độ tuổi sinh sản. Đây là một con số không hề nhỏ và đang ở mức báo động? Và câu hỏi được đặt ra, vô sinh và hiếm muộn có điều trị được không? 
Ngày 16/08/2019
Tìm hiểu các phương pháp chẩn đoán và điều trị vô sinh

Tìm hiểu các phương pháp chẩn đoán và điều trị vô sinh

Bệnh vô sinh được xem như căn bệnh khá khó nói với nhiều người. Thế nhưng nếu không phát sớm và chữa trị kịp thời thì sau này sẽ càng khó khăn hơn. Việc chẩn đoán và điều trị vô sinh với các phương pháp hiện đại cho tỷ thành công khá cao. Vậy hãy cùng theo dõi phần tổng hợp dưới đây để hiểu hơn nhé!
Ngày 16/08/2019
hotline 1900 5656561900 565656