Hoạt động giúp bệnh nhân nhồi máu cơ tim hồi phục nhanh | Medlatec

Hoạt động giúp bệnh nhân nhồi máu cơ tim hồi phục nhanh

Ngày 28/03/2017 Nhân Hà Theo DM

Theo hướng dẫn mới nhất của Hiệp hội Tim mạch Mỹ, các hoạt động dưới đây sẽ giúp cải thiện chất lượng sống và khả năng độc lập của người bị nhồi máu cơ tim.


 

Các chuyên gia cho biết bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim nên làm việc nhà như dọn giường, giặt giũ hay mang đồ tạp hóa cất vào tủ… có thể là khởi đầu cho quá trình phục hồi, trở lại bình thường sau khi bị đội quỵ, nhồi máu cơ tim.

Tập thể dục cũng mang lại những lợi ích to lớn cho những người mắc bệnh tim mạch – giảm nguy cơ tái phát và cải thiện khả năng độc lập cũng như chất lượng sống.

Hướng dẫn mới nhất từ Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ cho thấy các hoạt động như việc nhà rất tốt cho quá trình phục hồi của bệnh nhân nhồi máu cơ tim.

Nhưng nhiều bệnh nhân cũng cho rằng ý tưởng làm việc nhà hay ra khỏi nhà là một viễn cảnh xa vời. Bởi họ thường phải uống tới 10 loại thuốc khác nhau để giảm nguy cơ tái phát một cơn đau tim – và cùng với đó là tác dụng phụ có thể như suy nhược cơ thể.

Hướng dẫn mới nhất đăng tải ngày 25/3 cho thấy các việc vặt trong nhà có thể cải thiện sức khỏe, sự cân bằng, giảm sự yếu ớt - đặc biệt ở bệnh nhân lớn tuổi.

Khuyến nghị mới của các bác sĩ, đăng tải trên tạp chí Circulation medical chỉ rõ: "Thực tế cho thấy việc luyện tập vẫn là một thách thức khó khăn đối với phần lớn bệnh nhân tim mạch lớn tuổi. Do đó, tăng cường các hoạt động đơn giản như dọn giường, giặt giũ, leo cầu thang, nhảy, đi bộ loanh quanh sẽ dễ dàng hơn nhiều".

Nguồn: dantri.com.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

5 điều cần biết về khám sức khỏe du học Hàn Quốc

5 điều cần biết về khám sức khỏe du học Hàn Quốc

Cũng giống như du học ở các nước khác, du học sinh Hàn Quốc cần thực hiện khám sức khỏe để xin visa. Tuy nhiên, không phải khám ở cơ sở y tế nào cũng được chấp nhận. Khám sức khỏe du học Hàn Quốc được thực hiện như thế nào sẽ là những thông tin có trong bài viết sau.
Ngày 19/08/2019
Những câu hỏi thường gặp về kỹ thuật nội soi tai mũi họng

Những câu hỏi thường gặp về kỹ thuật nội soi tai mũi họng

Nhằm mục đích phát hiện bệnh lý với bộ phận tai mũi họng, bệnh nhân sẽ được bác sĩ chỉ định kỹ thuật nội soi tai mũi họng. Vậy, khi nào cần nội soi tai mũi họng, trước khi nội soi cần chuẩn bị những gì để đảm bảo kết quả chính xác nhất? Hãy cùng MEDLATEC tham khảo những thông tin được chia sẻ trong bài viết để giải đáp các thắc mắc xung quanh kỹ thuật này nhé.
Ngày 19/08/2019
Khám sức khỏe cho người nước ngoài được thực hiện như thế nào?

Khám sức khỏe cho người nước ngoài được thực hiện như thế nào?

Người nước ngoài muốn đăng ký tạm trú hay cần Giấy phép lao động tại Việt Nam cần thực hiện khám sức khỏe theo quy định của Bộ Y tế. Chúng ta cùng tìm hiểu khám sức khỏe cho người nước ngoài được thực hiện như thế nào.
Ngày 19/08/2019
Khám sức khỏe đăng ký kết hôn có cần thiết hay không?

Khám sức khỏe đăng ký kết hôn có cần thiết hay không?

Kết hôn và việc trọng đại của đời người cũng như của cả gia đình và dòng họ. Trước khi kết hôn, chúng ta phải chuẩn bị nhiều thủ tục để tiến hành đăng ký kết hôn. Vậy, có cần khám sức khỏe đăng ký kết hôn không? Khi đi khám như vậy cần khám những nội dung nào? Hãy cùng MEDLATEC tìm hiểu về vấn đề này nhé!
Ngày 17/08/2019
hotline 1900 5656561900 565656