Hội thảo Ý nghĩa xét nghiệm trong chẩn đoán và điều trị bệnh | Medlatec

Hội thảo Ý nghĩa xét nghiệm trong chẩn đoán và điều trị bệnh

Ngày 17/07/2014 Ban biên tập

Ngày 16/7, được sự nhất trí của Sở Y tế tỉnh Hưng Yên, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC kết hợp với Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh tổ chức Hội thảo Ý nghĩa xét nghiệm trong chẩn đoán và điều trị bệnh.Chương trình có sự tham gia của ông Nguyễn Đắc Lộc - Phó Giám đốc  Sở Y tế, BS.CKII Phùng Chí Lĩnh - Giám đốc Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản, BS CKII Lê Thị Thanh Phương - Phó Giám đốc Trung tâm cùng trưởng Khoa Sản, Khoa Xét nghiệm các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Hưng Yên. Về phía Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC có PGS. TS Nguyễn Nghiêm Luật - Giám đốc chuyên môn, Thạc sỹ Trịnh Thị Quế - Trưởng Khoa Xét nghiệm và cán bộ trong Ban tổ chức.

PGS. TS Nguyễn Nghiêm Luật - Giám đốc chuyên môn, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC chủ tọa chương trình.


Với ý nghĩa vì cộng đồng để chất lượng dân số của tỉnh Hưng Yên cũng như chất lượng dân số cả nước được đảm bảo và nâng cao, Hội thảo đã thu hút sự quan tâm của quý vị đại biểu, đặc biệt về lĩnh vực sản khoa.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sàng lọc trước sinh, trong lời khai mạc Hội thảo, BS.CKII Phùng Chí Lĩnh - Giám đốc Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản phát biểu: “Bất kỳ cha mẹ nào cũng muốn sinh con khỏe mạnh, việc thực hiện sàng lọc trước sinh và sàng lọc sơ sinh giúp cho trẻ ra sinh ra được bình thường hoặc tránh được những dị tật thai nhi gây ra. Sàng lọc còn giúp giảm thiểu số người tàn tật, thiểu năng trí tuệ trong cộng đồng, góp phần nâng cao chất lượng dân số và đáp ứng khát khao chính đáng của dân tộc”.

Toàn cảnh Hội thảo.


Nếu thai nhi không được sàng lọc trong thời gian mang thai, khi sinh ra có nguy cơ bị mắc các hội chứng như Down, Edward, dị tật ống thần kinh,…

Theo nghiên cứu của tổ chức Y tế thế giới, tỷ lệ dị tật bẩm sinh ở trẻ sơ sinh là 1,73%, như vậy, mỗi năm thế giới có khoảng 8 triệu trẻ chào đời mới bị dị tật bẩm sinh. Mỗi năm Việt Nam có khoảng 1,5 triệu trẻ sinh ra, trong đó có 1400 -1800 trẻ bị bệnh Down, 200-250 trẻ bị hội chứng Edward, 1.000-150.000 trẻ bị dị tật ống van thần kinh, 300-400 trẻ bị suy giáp bẩm sinh, 15.000-30.000 trẻ bị thiếu thiếu men D6PD và bị các dị tật ống thần kinh khác. Đường sinh dục nữ, theo thống kê năm 2000 của Bệnh viện K, ung thư cổ tử cung có thể gặp với tỷ lệ 7,7/100.000 dân, ung thư buồng trứng có thể gặp với tỷ lệ 4,4/100.000 dân.

GS Phan Đăng - đại biểu khách mời tham gia thảo luận.


Tại Hội thảo, Thạc sỹ Trịnh Thị Quế - Trưởng Khoa Xét nghiệm báo cáo Giới thiệu các xét nghiệm về sản phụ khoa và sàng lọc trước sinh.

Chương trình nhận được sự quan tâm, trao đổi của các quý vị như cách chỉ định xét nghiệm sàng lọc trước sinh trong thời gian mang thai gồm xét nghiệm thủy đậu, rubella, Triple test, Doubtest. Những xét nghiệm này chỉ định vào thời gian có giá trị hay vai trò của xét nghiệm Pap smear trong chẩn đoán bệnh phụ khoa.

Chia sẻ về kỹ thuật sàng lọc trước sinh tại Bệnh viện MEDLATEC, Thạc sỹ Trịnh Thị Quế cho hay: “Ý thức được tầm quan trọng của việc sinh ra những đứa trẻ khỏe mạnh, giúp giảm gánh nặng cho xã hội, Bệnh viện MEDLATEC đã đẩy mạnh phát triển xét nghiệm phát hiện dị tật thai nhi như Double test, Triple test. Những xét nghiệm này chúng tôi thực hiện hàng ngày và được chạy trên hệ thống máy Cobas 8000 (hãng Roche, Đức) nên đảm bảo chất lượng chính xác và thời gian trả kết quả kịp thời. Bên cạnh đó, còn có xét nghiệm Pap smear (Papanicolaun và Thin-prep) có giá trị cao trong sàng lọc ung thư cổ tử cung. Với phương pháp Thin-prep, chị em có thể tránh được các nguy cơ âm tính giả do hạn chế của các kỹ thuật cổ điển”.

Khẳng định thương hiệu tại Thủ đô và các tỉnh thành lân cận, Khoa Xét nghiệm của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC mỗi ngày có thể thực hiện được trên 500 loại xét nghiệm thuộc các chuyên khoa từ cơ bản đến chuyên sâu. Kết quả xét nghiệm đó giúp bác sĩ chẩn đoán, theo dõi và tiên lượng tốt nhất cho người bệnh.

Sự đón nhận tích cực của quý vị đối tác, khách mời cùng những kinh nghiệm, kiến thức quý báu đã được trao đổi, Hội thảo hứa hẹn cơ hội hỗ trợ, hợp tác tích cực về công nghệ và chuyên môn của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC với Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Hưng Yên. Sự hợp tác này, Bệnh viện MEDLATEC mong muốn chung tay cùng Trung tâm đáp ứng tốt nhất nhu cầu chăm sóc sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ tỉnh.

Chương trình miễn phí tổng phân tích máu và men gan

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

MEDLATEC cập nhật, đào tạo cho CBNV về tiền phân tích xét nghiệm

MEDLATEC cập nhật, đào tạo cho CBNV về tiền phân tích xét nghiệm

MEDLATEC được cộng đồng biết đến là Bệnh viện Đa khoa có thương hiệu xét nghiệm số 1 ở phía Bắc với kết quả chính xác, tin cậy và thời gian trả kịp thời. Nằm trong kế hoạch nâng cao chất lượng xét nghiệm, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC vừa tổ chức thành công Hội thảo “Cập nhật lấy mẫu, vận chuyển và bảo quản mẫu” cho toàn thể cán bộ y tế.
Ngày 21/09/2019
MEDLATEC - Tiếp nối hành trình chắp cánh ước mơ

MEDLATEC - Tiếp nối hành trình chắp cánh ước mơ

Nằm trong chuỗi chương trình trao tặng học bổng, chắp cánh ước mơ học sinh nghèo vượt khó. Hôm nay, 17/09/2019 MEDLATEC Group tổ chức trao hơn 200 triệu tương đương 100 suất học bổng cho quỹ  “Tấm lòng vàng” - Báo Lao động nhằm mang cơ hội đến trường cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng cố gắng vươn lên trong học tập.
Ngày 18/09/2019
MEDLATEC chính thức triển khai hoạt động đào tạo

MEDLATEC chính thức triển khai hoạt động đào tạo

Sáng hôm nay (14.9), Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC phối hợp với Trường Đại học (ĐH) Thành Đông tổ chức ký biên bản ghi nhớ và hợp tác đào tạo. Chương trình được diễn ra trang trọng trong Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Trường ĐH Thành Đông (2009 - 2019).
Ngày 14/09/2019
MEDLATEC Group trao tặng 10 suất học bổng cho học trường Tiểu học Thanh Liệt

MEDLATEC Group trao tặng 10 suất học bổng cho học trường Tiểu học Thanh Liệt

Bên cạnh không khí nhộn nhịp, hân hoan của học sinh cả nước chào đón năm học mới 2019 - 2020, chiều ngày 13/9, em học sinh trường Tiểu học Thanh Liệt (Hà Nội) đã vui khôn xiết trong đêm hội Rằm. Đặc biệt dịp này, MEDLATEC Group phối hợp hợp với Quỹ tấm lòng vàng (Báo Lao động) trao tặng 10 suất học bổng cho học sinh nghèo của trường với trị giá 24 triệu đồng.
Ngày 13/09/2019
hotline 1900 5656561900 565656