Hội thảo Ý nghĩa xét nghiệm trong chẩn đoán và điều trị bệnh | Medlatec

Hội thảo Ý nghĩa xét nghiệm trong chẩn đoán và điều trị bệnh

Ngày 17/07/2014 Ban biên tập

Ngày 16/7, được sự nhất trí của Sở Y tế tỉnh Hưng Yên, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC kết hợp với Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh tổ chức Hội thảo Ý nghĩa xét nghiệm trong chẩn đoán và điều trị bệnh.Chương trình có sự tham gia của ông Nguyễn Đắc Lộc - Phó Giám đốc  Sở Y tế, BS.CKII Phùng Chí Lĩnh - Giám đốc Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản, BS CKII Lê Thị Thanh Phương - Phó Giám đốc Trung tâm cùng trưởng Khoa Sản, Khoa Xét nghiệm các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Hưng Yên. Về phía Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC có PGS. TS Nguyễn Nghiêm Luật - Giám đốc chuyên môn, Thạc sỹ Trịnh Thị Quế - Trưởng Khoa Xét nghiệm và cán bộ trong Ban tổ chức.

PGS. TS Nguyễn Nghiêm Luật - Giám đốc chuyên môn, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC chủ tọa chương trình.


Với ý nghĩa vì cộng đồng để chất lượng dân số của tỉnh Hưng Yên cũng như chất lượng dân số cả nước được đảm bảo và nâng cao, Hội thảo đã thu hút sự quan tâm của quý vị đại biểu, đặc biệt về lĩnh vực sản khoa.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sàng lọc trước sinh, trong lời khai mạc Hội thảo, BS.CKII Phùng Chí Lĩnh - Giám đốc Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản phát biểu: “Bất kỳ cha mẹ nào cũng muốn sinh con khỏe mạnh, việc thực hiện sàng lọc trước sinh và sàng lọc sơ sinh giúp cho trẻ ra sinh ra được bình thường hoặc tránh được những dị tật thai nhi gây ra. Sàng lọc còn giúp giảm thiểu số người tàn tật, thiểu năng trí tuệ trong cộng đồng, góp phần nâng cao chất lượng dân số và đáp ứng khát khao chính đáng của dân tộc”.

Toàn cảnh Hội thảo.


Nếu thai nhi không được sàng lọc trong thời gian mang thai, khi sinh ra có nguy cơ bị mắc các hội chứng như Down, Edward, dị tật ống thần kinh,…

Theo nghiên cứu của tổ chức Y tế thế giới, tỷ lệ dị tật bẩm sinh ở trẻ sơ sinh là 1,73%, như vậy, mỗi năm thế giới có khoảng 8 triệu trẻ chào đời mới bị dị tật bẩm sinh. Mỗi năm Việt Nam có khoảng 1,5 triệu trẻ sinh ra, trong đó có 1400 -1800 trẻ bị bệnh Down, 200-250 trẻ bị hội chứng Edward, 1.000-150.000 trẻ bị dị tật ống van thần kinh, 300-400 trẻ bị suy giáp bẩm sinh, 15.000-30.000 trẻ bị thiếu thiếu men D6PD và bị các dị tật ống thần kinh khác. Đường sinh dục nữ, theo thống kê năm 2000 của Bệnh viện K, ung thư cổ tử cung có thể gặp với tỷ lệ 7,7/100.000 dân, ung thư buồng trứng có thể gặp với tỷ lệ 4,4/100.000 dân.

GS Phan Đăng - đại biểu khách mời tham gia thảo luận.


Tại Hội thảo, Thạc sỹ Trịnh Thị Quế - Trưởng Khoa Xét nghiệm báo cáo Giới thiệu các xét nghiệm về sản phụ khoa và sàng lọc trước sinh.

Chương trình nhận được sự quan tâm, trao đổi của các quý vị như cách chỉ định xét nghiệm sàng lọc trước sinh trong thời gian mang thai gồm xét nghiệm thủy đậu, rubella, Triple test, Doubtest. Những xét nghiệm này chỉ định vào thời gian có giá trị hay vai trò của xét nghiệm Pap smear trong chẩn đoán bệnh phụ khoa.

Chia sẻ về kỹ thuật sàng lọc trước sinh tại Bệnh viện MEDLATEC, Thạc sỹ Trịnh Thị Quế cho hay: “Ý thức được tầm quan trọng của việc sinh ra những đứa trẻ khỏe mạnh, giúp giảm gánh nặng cho xã hội, Bệnh viện MEDLATEC đã đẩy mạnh phát triển xét nghiệm phát hiện dị tật thai nhi như Double test, Triple test. Những xét nghiệm này chúng tôi thực hiện hàng ngày và được chạy trên hệ thống máy Cobas 8000 (hãng Roche, Đức) nên đảm bảo chất lượng chính xác và thời gian trả kết quả kịp thời. Bên cạnh đó, còn có xét nghiệm Pap smear (Papanicolaun và Thin-prep) có giá trị cao trong sàng lọc ung thư cổ tử cung. Với phương pháp Thin-prep, chị em có thể tránh được các nguy cơ âm tính giả do hạn chế của các kỹ thuật cổ điển”.

Khẳng định thương hiệu tại Thủ đô và các tỉnh thành lân cận, Khoa Xét nghiệm của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC mỗi ngày có thể thực hiện được trên 500 loại xét nghiệm thuộc các chuyên khoa từ cơ bản đến chuyên sâu. Kết quả xét nghiệm đó giúp bác sĩ chẩn đoán, theo dõi và tiên lượng tốt nhất cho người bệnh.

Sự đón nhận tích cực của quý vị đối tác, khách mời cùng những kinh nghiệm, kiến thức quý báu đã được trao đổi, Hội thảo hứa hẹn cơ hội hỗ trợ, hợp tác tích cực về công nghệ và chuyên môn của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC với Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Hưng Yên. Sự hợp tác này, Bệnh viện MEDLATEC mong muốn chung tay cùng Trung tâm đáp ứng tốt nhất nhu cầu chăm sóc sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ tỉnh.

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

MED GROUP mang Tết sớm tới người dân vùng núi tỉnh Hòa Bình

MED GROUP mang Tết sớm tới người dân vùng núi tỉnh Hòa Bình

Trong không khí người người nhộn nhịp chuẩn bị Tết cổ truyền dân tộc, tối ngày 16/01, MED GROUP đã tổ chức chương trình “Bánh chưng xanh - Ấm lòng ngày Tết” tại huyện Cao Phong - tỉnh Hòa Bình. Đồng thời, trao 100 suất quà nhằm mang Tết về gần hơn với gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nơi đây.
Ngày 17/01/2020
MEDLATEC tổng kết năm 2019 và kế hoạch năm 2020

MEDLATEC tổng kết năm 2019 và kế hoạch năm 2020

Trong không khí hân hoan chào đón xuân Canh Tý 2020, chiều ngày 15/1/2020, MED GROUP đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm 2019 và Kế hoạch năm 2020 tại 99 Trích Sài, Tây Hồ.
Ngày 16/01/2020
10 thành tựu nổi bật MED GROUP năm 2019

10 thành tựu nổi bật MED GROUP năm 2019

Năm 2019 là mốc thời gian MED GROUP có nhiều thay đổi tích cực trên mọi lĩnh vực, đạt nhiều thành tựu, trong đó nổi bật nhất là công tác khám chữa bệnh, phục vụ sức khỏe người dân. Tập thể cán bộ nhân viên rất tự hào và hân hoan trước những thắng lợi đạt được. Những thành tích ấy như “trái ngọt” của kết quả lao động miệt mài trong năm qua của tập thể MED GROUP.
Ngày 15/01/2020
MEDGROUP trao tặng 50 suất quà Tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn phường Phúc Xá

MEDGROUP trao tặng 50 suất quà Tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn phường Phúc Xá

Nhằm động viên và chia sẻ khó khăn với các hộ nghèo phường Phúc Xá mỗi dịp Tết đến xuân về. Chiều ngày 14/01/2020, MEDGROUP đã tổ chức chương trình trao, tặng 50 phần quà Tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.
Ngày 14/01/2020
hotline 1900 5656561900 565656