Tin tức

Khách hàng cần xét nghiệm nước tiểu Bình Định, xét nghiệm ở đơn vị nào để có kết quả chính xác?

Ngày 11/09/2023
Tham vấn y khoa: BSCKI. Dương Ngọc Vân
Phần lớn các sản phẩm của quá trình trao đổi chất bên trong cơ thể được đào thải qua đường nước tiểu nên sự thay đổi về màu sắc, bất thường trong chỉ số sinh hóa lý của xét nghiệm này đều phản ánh các vấn đề sức khỏe của người bệnh. Để biết được chính xác bất thường đó xuất phát từ nguyên nhân nào thì xét nghiệm nước tiểu là việc làm cần thiết. Khách hàng có nhu cầu xét nghiệm nước tiểu Bình Định và muốn yên tâm về độ chính xác của kết quả mà mình nhận được thì MEDLATEC là một gợi ý để khách hàng chọn lựa.

1. Những vấn đề cơ bản về xét nghiệm nước tiểu

1.1. Ý nghĩa của xét nghiệm nước tiểu là gì?

Xét nghiệm nước tiểu là xét nghiệm được thực hiện để kiểm tra phương diện vi thể, hóa học và trực quan của mẫu nước tiểu nhằm tìm kiếm các dấu hiệu bất thường liên quan đến nhiều bệnh lý như: gan, thận, tiểu đường, đường tiết niệu. Kết quả thu được từ xét nghiệm nước tiểu có ý nghĩa:

Kết quả xét nghiệm nước tiểu cung cấp những chỉ số cần thiết để chẩn đoán nhiều bệnh lý

Kết quả xét nghiệm nước tiểu cung cấp những chỉ số cần thiết để chẩn đoán nhiều bệnh lý

- Chẩn đoán, tầm soát nhiều bệnh lý: kết quả xét nghiệm nước tiểu cung cấp cơ sở để bác sĩ phát hiện sớm nhiều bệnh lý để có biện pháp thay đổi lối sống, điều trị đạt hiệu quả tối ưu, điển hình như các bệnh:

+ Bệnh về bàng quang, tiết niệu, thận: nước tiểu có lẫn máu.

+ Bệnh tiểu đường: nước tiểu có đường.

+ Bệnh thận, tổn thương ở thận do tiểu đường: có protein cũng như các hạt trụ trong nước tiểu.

- Đánh giá và theo dõi hiệu quả của quá trình điều trị: một số trường hợp đang điều trị bệnh, thông qua kết quả xét nghiệm nước tiểu bác sĩ sẽ đánh giá được mức độ bệnh, tiến triển bệnh, khả năng đáp ứng với điều trị và tiên lượng bệnh trong thời gian kế tiếp từ đó có phác đồ trị bệnh phù hợp.

1.2. Các phương pháp xét nghiệm nước tiểu phổ biến 

Để xét nghiệm nước tiểu hiện nay có 3 phương pháp chính đang được áp dụng ở nhiều cơ sở y tế:

- Trực quan: quan sát bằng mắt thường để phát hiện bất thường về màu sắc nước tiểu. Bình thường, màu sắc nước tiểu thay đổi sắc thái từ vàng nhạt đến hổ phách. Màu nước tiểu có thể bị ảnh hưởng bởi thuốc, thực phẩm,... nhưng nếu có sự thay đổi bất thường thì có thể gợi ý bệnh lý về gan, thận hoặc về đường tiết niệu. 

- Trên kính hiển vi: tìm kiếm vi trùng, vi khuẩn, chất nhầy, mảnh tế bào, tế bào, phôi tiết niệu,... hoặc kiểm tra tế bào bạch cầu, hồng cầu, biểu mô,...

- Dùng que thử: kiểm tra một số chất hóa học có ở mẫu nước tiểu, sự thay đổi về màu sắc que thử sẽ giúp bác sĩ chẩn đoán được lượng chất hiện diện trong xét nghiệm.

Ngoài ra, còn có các phương pháp xét nghiệm nước tiểu:

- Xét nghiệm bằng hệ thống máy tự động.

- Cấy nước tiểu.

- Phân tích nước tiểu bằng phương pháp sinh học phân tử.

1.3. Một số điều cần chuẩn bị trước khi làm xét nghiệm nước tiểu

Những điều cần chuẩn bị trước khi lấy mẫu làm xét nghiệm nước tiểu ở mỗi người không giống nhau vì nó chịu sự chi phối của tình trạng sức khỏe, mục đích làm xét nghiệm của người bệnh.

Một số trường hợp cần ngưng dùng thuốc đang sử dụng trước khi lấy mẫu nước tiểu làm xét nghiệm hoặc tránh các loại thực phẩm dễ gây thay đổi màu sắc nước tiểu làm ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm như: thực phẩm nhiều màu, củ cải đường,... Uống nước trước khi lấy mẫu nước tiểu cũng rất cần nhưng nhớ chú ý không uống quá nhiều vì nó có thể khiến mẫu tử bị loãng quá mức.

Trường hợp phụ nữ làm xét nghiệm nước tiểu nếu đang trong kỳ kinh cũng cần thông báo với bác sĩ vì máu chu kỳ kinh nguyệt gây ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả phân tích nước tiểu.

Xét nghiệm nước tiểu trên kính hiển vi là một trong các phương pháp được nhiều cơ sở y tế áp dụng

Xét nghiệm nước tiểu trên kính hiển vi là một trong các phương pháp được nhiều cơ sở y tế áp dụng

2. Chọn MEDLATEC xét nghiệm nước tiểu Bình Định, chọn chuyên nghiệp và chính xác

Để đáp ứng nhu cầu kiểm tra sức khỏe của đông đảo khách hàng, trên địa bàn tỉnh Bình Định đã có không ít cơ sở y tế cung cấp dịch vụ xét nghiệm nước tiểu. Muốn lựa chọn cơ sở y tế cung cấp dịch vụ xét nghiệm nước tiểu Bình Định chất lượng, chuyên nghiệp, quý khách hàng có thể liên hệ Phòng khám Chuyên khoa Xét nghiệm MEDLATEC Bình Định để yên tâm kiểm tra sức khỏe của mình. Từ khi đi vào hoạt động đến nay, MEDLATEC Bình Định luôn là địa chỉ y tế tin cậy của đại đa số khách hàng có nhu cầu kiểm tra sức khỏe thông qua các loại hình xét nghiệm trong đó có xét nghiệm nước tiểu.

MEDLATEC Bình Định là cơ sở y tế sở hữu nhiều điểm cộng xứng đáng để khách hàng trao gửi niềm tin chăm sóc sức khỏe của mình:

- Đội ngũ nhân viên y tế, kỹ thuật viên, bác sĩ của Phòng khám Chuyên khoa Xét nghiệm MEDLATEC Bình Định đều đã được đào tạo bài bản, cập nhật các phương pháp xét nghiệm tiên tiến nhất với quy trình xét nghiệm chuẩn kỹ thuật. Nhờ thế mà khách hàng được tư vấn xét nghiệm đúng mục đích, lấy mẫu nhẹ nhàng và an toàn, giải đáp chi tiết kết quả xét nghiệm nhận được và định hướng điều trị hiệu quả.

- Phòng xét nghiệm đầy đủ thiết bị máy móc tiên tiến

Để mang lại cho khách hàng quá trình xét nghiệm nhanh chóng, yên tâm về độ chính xác của kết quả xét nghiệm nước tiểu Bình Định tại MEDLATEC, phòng khám đã đầu tư và trang bị đầy đủ mọi thiết bị máy móc phục vụ xét nghiệm hiện đại nhất. Phòng xét nghiệm của MEDLATEC Bình Định đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 15189:2012 nên đảm bảo trả kết quả xét nghiệm kịp thời và chính xác.

Xét nghiệm nước tiểu Bình Định với MEDLATEC được thực hiện tại Phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn ISO 15189:2012

Xét nghiệm nước tiểu Bình Định với MEDLATEC được thực hiện tại Phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn ISO 15189:2012

- Công khai chi phí xét nghiệm

Chi phí xét nghiệm nước tiểu Bình Định của MEDLATEC được niêm yết công khai ngay tại phòng khám để khách hàng chủ động tham khảo và dễ dàng hơn trong việc đưa ra quyết định thực hiện. Mức chi phí này tương xứng với chất lượng dịch vụ xét nghiệm mà khách hàng nhận được.

- Cung cấp dịch vụ xét nghiệm nước tiểu tận nơi

Hệ thống Y tế MEDLATEC là đơn vị tiên phong trong dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà, đã được khách hàng trên nhiều miền đất nước biết đến. MEDLATEC Bình Định ra đời cũng kế thừa ưu thế vốn có đó nên dịch vụ xét nghiệm tận nơi của phòng khám cũng được thực hiện rất chuyên nghiệp, nhanh chóng và nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng.

Với dịch vụ xét nghiệm nước tiểu Bình Định tại nhà của MEDLATEC, quý khách hàng có thể yên tâm bởi mọi quy trình lấy mẫu, bảo quản mẫu và tiến hành xét nghiệm đều đảm bảo tiêu chuẩn do Bộ Y tế quy định. Quy trình lấy mẫu xét nghiệm nước tiểu tại nhà được các nhân viên y tế thực hiện nhanh chóng, chuyên nghiệp để khách hàng có được trải nghiệm kiểm tra sức khỏe thoải mái và an toàn.

Khi chủ động đặt lịch làm xét nghiệm nước tiểu tại nhà, khách hàng không cần di chuyển vì toàn bộ quá trình lấy mẫu và trả kết quả xét nghiệm đều được thực hiện tận nơi. Ngay sau khi có kết quả, khách hàng sẽ được gửi đường link tra cứu vào tin nhắn điện thoại theo số mà khách hàng đăng ký. Chỉ bằng một thao tác đơn giản là click vào đường link đó, mọi thông tin về xét nghiệm của quý khách sẽ được hiện ra đầy đủ.

Với những trường hợp xét nghiệm nước tiểu Bình Định của khách hàng có kết quả bất thường, khách hàng sẽ được bác sĩ chuyên khoa gọi điện giải thích thông tin mà khách hàng nhận được và định hướng điều trị phù hợp, hiệu quả.

Quý khách hàng có nhu cầu làm xét nghiệm nước tiểu tại MEDLATEC Bình Định có thể liên hệ đặt lịch lấy mẫu xét nghiệm tận nơi qua hotline 1900 56 56 56 hoặc đến trực tiếp phòng khám tại số 553 Nguyễn Thái Học, Nguyễn Văn Cừ, Thành phố Quy Nhơn, Bình Định để lấy mẫu xét nghiệm.

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.