Khám bảo hiểm Y tế thông tuyến thật dễ dàng tại MEDLATEC | Medlatec

Khám bảo hiểm Y tế thông tuyến thật dễ dàng tại MEDLATEC

Ngày 17/06/2019 Trần Thị Nụ- Trường ban Bảo hiểm y tế - Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC

Việc khám bảo hiểm Y tế từ lâu đã trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người dân bởi quy trình và thủ tục giải quyết viện phí thật sự phức tạp, rườm rà. Quy định khám bảo hiểm Y tế thông tuyến là giải pháp hữu hiệu để giải quyết nỗi ám ảnh đó.


03/02/2018 | Nằm viện với chi phí 0 đồng nhờ bảo hiểm y tế và bảo lãnh viện phí

1. Khám bảo hiểm Y tế đúng tuyến, khó xử cho cả người dân và cán bộ y tế

Thật vậy, nếu như theo quy định cũ trước đây, người dân khi có bệnh và sử dụng thẻ bảo hiểm y tế để khám bệnh, thì bắt buộc phải khám chữa bệnh tại nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu mới được hưởng quyền lợi đúng tuyến, trừ trường hợp cấp cứu hoặc có giấy chuyển viện tới cơ sở y tế khác đúng quy định. Quy định này gây không ít phiền phức cho cả người dân và cán bộ y tế, sở dĩ như vậy là vì:

- Đối với trường hợp bệnh nặng, các bệnh viện, cơ sở y tế tuyến xã thường không đủ điều kiện thiết bị cũng như chuyên viên có tay nghề để giải quyết. Nhưng vẫn phải khám ở cơ sở y tế tuyến dưới trước khi có giấy chuyển viện lên bệnh viện tuyến huyện, tỉnh.

- Các trường hợp tai nạn, các bệnh cấp tính mà không phải là cấp cứu cần ngay lập tức đưa vào bệnh viện tuyến trên giải quyết, điều này sẽ càng khó khăn hơn trong công tác xin giấy chuyển viện. Và người nhà bệnh nhân bắt buộc phải trả viện phí trước để kịp thời chữa chạy cho người bệnh.

- Các trường hợp chuyển viện cần nhiều giấy tờ, thủ tục phức tạp, rườm rà, gây khó khăn trong công tác quản lý bảo hiểm y tế.

Khám bảo hiểm y tế thông tuyến thật dễ dàng tại MEDLATEC

Khám bảo hiểm Y tế trước đây gây nhiều khó khăn cho người dân

Để giải quyết những rắc rối trên, nghị định 146/2018/NĐ-CP được ban hành, cho phép người dân và các đơn vị Y tế trong địa bàn được phép khám bệnh thông tuyến với các bệnh viện tuyến huyện một cách dễ dàng hơn.

2. Khám bảo hiểm thông tuyến theo nghị định mới của Chính phủ

Nội dung của nghị định 146/2018/NĐ-CP được ban hành ngày 17 tháng 10 năm 2018 đã quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành cụ thể một số điều trong Luật Y tế. Đáng lưu ý nhất trong nghị định này đó là: bổ sung một số đối tượng tham gia bảo hiểm y tế, quy định tham gia khám chữa bệnh theo bảo hiểm y tế của hộ gia đình, và cần kể đến nhất ở đây là quy định khám chữa bệnh thông tuyến bệnh viện tuyến huyện trong phạm vi toàn quốc

Khám bảo hiểm y tế thông tuyến thật dễ dàng tại MEDLATEC

Khám bảo hiểm y tế  thông tuyến bệnh viện tuyến huyện  là quy định mới của Chính phủ

Những thay đổi này đã giúp việc khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế được hiệu quả hơn đáng kể, càng giúp người dân dễ dàng hơn trong việc đăng kí khám chữa bệnh. Người bệnh được thoải mái lựa chọn nơi khám, chữa bệnh cho phù hợp với nhu cầu của bản thân và gia đình mà vẫn được hưởng 100% chi phí, quyền lợi theo quy định của bảo hiểm y tế.

3. Khám bảo hiểm y tế thông tuyến tại MEDLATEC thật dễ dàng

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC là đơn vị có sự đầu tư về máy móc, thiết bị hỗ trợ y học, cùng với đội ngũ chuyên khoa kinh nghiệm, có kiến thức chuyên sâu, việc hỗ trợ bệnh nhân khám bảo hiểm ở Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC luôn đảm bảo đem lại sự hài lòng từ người khám.

Lợi ích khi khám bảo hiểm y tế tại MEDLATEC

 - Được bảo hiểm thanh toán đúng tuyến theo giá bảo hiểm quy định, khách hàng chỉ phải đóng phần cùng chi trả, phần chênh giá giữa giá bảo hiểm và giá bệnh viện (nếu có), và các chi phí dịch vụ khác không được bảo hiểm thanh toán;

- Được miễn phí 100% phần chênh lệch chi phí khám các chuyên khoa như nội, tim mạch, sản phụ, da liễu, mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt,… và các chính sách ưu đãi khác (nếu có);

- Được quản lý theo đề án nếu mắc các bệnh mãn tính như: Viêm gan B, Đái tháo đường, Tăng huyết áp, Basedow, Bệnh hô hấp… đã được cơ quan BHXH phê duyệt cho Bệnh viện ;

- Thời gian khám chữa bệnh BHYT chủ động, do MEDLATEC thực hiện tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày nghỉ và các ngày lễ Tết;

- Có phần mềm quản lý và lưu trữ toàn bộ kết quả khám giúp khách hàng thuận tiện theo dõi suốt quá trình thăm khám.

khám bảo hiểm y tế thông tuyến tại MEDLATEC thật dễ dàng

Hiểu được các quy định sẽ giúp người dân không ngại sử dụng thẻ bảo hiểm y tế khi đi khám

Làm thế nào để khám bảo hiểm ở Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC?

Khám bảo hiểm Y tế thông tế chỉ với 6 bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Xuất trình thẻ BHYT kèm giấy tờ tùy thân để đăng ký khám

Bước 2: Khám lâm sàng được nhận chỉ định khám hợp lý từ bác sĩ chuyên khoa

Bước 3: Thanh toán tạm ứng chi phí các dịch vụ kỹ thuật, xét nghiệm tại quầy thu ngân. Khách hàng được hưởng quyền lợi BHYT các danh mục theo đúng quy định

Bước 4: Thực hiện xét nghiệm, thăm dò chức năng theo đúng chỉ định của bác sĩ

Bước 5: Bác sĩ tư vấn hướng điều trị và kê đơn (nếu cần) sau khi có đủ kết quả.

Bước 6: Hoàn tất thủ tục thanh toán, nhận lại thẻ BHYT và lĩnh thuốc tại Nhà thuốc Bệnh viện

 

Những trường hợp không được thanh toán theo bảo hiểm y tế thông tuyến:

1. Các trong trường hợp đã được ngân sách nhà nước chi trả.

2. Bệnh nhân muốn điều dưỡng, an dưỡng tại cơ sở điều dưỡng, an dưỡng.   

3. Khám sức khỏe định kỳ.

4. Xét nghiệm, chẩn đoán thai không nhằm mục đích điều trị.

5. Sử dụng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản, dịch vụ kế hoạch hóa gia đình, nạo hút thai, phá thai, trừ trường hợp phải đình chỉ thai nghén theo yêu cầu của bác sĩ.

6. Các dịch vụ thẩm mỹ.

7. Điều trị lác, cận thị và tật khúc xạ của mắt đối với trẻ em trên 6 tuổi

8. Các vật tư y tế thay thế bao gồm chân tay giả, mắt giả, răng giả, kính mắt, máy trợ thính, phương tiện trợ giúp vận động.

9. Khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng khi gặp thảm họa.

10. Khám bệnh, chữa và cai nghiện các bệnh nghiện ma túy, nghiện rượu hoặc chất gây nghiện khác.

11. Giám định y khoa, giám định pháp y, giám định pháp y tâm thần.

12. Tham gia thử nghiệm lâm sàng, nghiên cứu khoa học.

13. Các xét nghiệm không nằm trong yêu cầu chẩn đoán của bác sĩ khám.

khám bảo hiểm y tế thông tuyến thật dễ dàng tại MEDLATEC

Hãy để MEDLATEC là người bạn đồng hành cùng bạn trong công tác bảo vệ sức khỏe

Như vậy, việc khám bảo hiểm Y tế thông tuyến không còn quá khó khăn khi khách hàng lựa chọn đúng điểm đặt niềm tin của mình. Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC hân hạnh là đơn vị hỗ trợ quý khách trên mọi hành trình bảo vệ sức khỏe của mình. Mọi thông tin hỗ trợ xin liên lạc qua website https:/medlatec.vn để được hỗ trợ, tư vấn.

Chương trình khám phát hiện bệnh lý về phổi

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Tư vấn về địa chỉ khám sức khỏe du học ở đâu tốt và chất lượng nhất

Tư vấn về địa chỉ khám sức khỏe du học ở đâu tốt và chất lượng nhất

Chắc hẳn, với các bạn trẻ, du học là con đường mới mở ra nhiều cơ hội hơn trong học tập. Và khám sức khỏe chính là thủ tục bắt buộc khi chuẩn bị hồ sơ du học. Quy trình thăm khám bao gồm kiểm tra tổng quát đến tiêm chủng và khám chuyên khoa. Vậy nên đi khám sức khỏe du học ở đâu để sở hữu dịch vụ hàng đầu? 
Ngày 17/10/2019
U não - cách phát hiện bệnh sớm để kịp thời điều trị

U não - cách phát hiện bệnh sớm để kịp thời điều trị

Trong cuộc sống, có rất nhiều người mắc phải những căn bệnh hiểm nghèo. Trước đây, với công nghệ nghèo nàn, bác sĩ khó chẩn đoán bệnh phức tạp. Ngày nay nhờ sự phát triển của khoa học bác sĩ có nhiều công cụ hỗ trợ chẩn đoán hơn. Một trong những căn bệnh phức tạp cần đến sự giúp đỡ của công nghệ là u não. Để phát hiện bệnh kịp thời, bệnh nhân nên khám và chẩn đoán u não tại các cơ sở y tế uy tín.
Ngày 17/10/2019
Lạm dụng corticoid coi chừng rước họa vào thân

Lạm dụng corticoid coi chừng rước họa vào thân

Trẻ có thân hình béo phì, nhiều gia đình bỏ qua vì nghĩ rằng con tăng cân là do sự phát triển tự nhiên theo độ tuổi. Tuy nhiên, ít ai biết rằng mỡ tích tụ ở vùng bụng, mặt tròn ra, sau gáy và cổ mập ra là đôi khi do lạm dụng corticoid từ những thói quen mà nhiều người vô tình bỏ qua.
Ngày 17/10/2019
Những thông tin cần bỏ túi khi đi khám sức khỏe tổng quát

Những thông tin cần bỏ túi khi đi khám sức khỏe tổng quát

Khám sức khỏe tổng quát giúp đánh giá tình trạng sức khỏe, phát hiện sớm và điều trị bệnh kịp thời, có phương án chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho từng giai đoạn. Tuy nhiên, điều đáng bàn ở đây là nhiều người còn mơ hồ về vấn đề này, không biết nó gồm những gì, khám bao nhiêu là đủ,...
Ngày 10/10/2019
hotline 1900 5656561900 565656